Cựu tuyển thủ tỷ phú mở Học viện đào tạo trẻ

Chủ Nhật, 07/04/2019 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau Công Vinh, Như Thành, Triệu Quang Hà… thêm một cựu tuyển thủ QG nữa là cựu thủ thành Nguyễn Thế Anh vừa chính thức cho ra đời đứa con tinh thần Học viện bóng đá Sài Gòn Saigon Football Academy (SFA). 
Thủ môn Nguyễn Thế Anh: 'Vài năm nữa B.Bình Dương vẫn đứng đầu'

Thủ môn Nguyễn Thế Anh: 'Vài năm nữa B.Bình Dương vẫn đứng đầu'

Sáng 7/4, Trung tâm TDTT KDC Trần Thái, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM đã trở nên sôi động với hàng loạt danh thủ về chung vui với Thế Anh.
Được biết đến như thủ thành tốt nhất của bóng đá nước nhà khoảng chục năm trở về trước, Thế Anh còn khiến đồng đội nể phục ở khoản kinh doanh. Tài năng ngoài môn thể thao vua của Thế Anh được biết đến từ lâu và khi những bộn bề cuộc sống được tạm thời dẹp qua, Thế Anh có dịp sống với đam mê bất tận của đời mình.
Việc mở Học viện đào tạo trẻ SFA cùng với những bạn bè tâm huyết như cựu tuyển thủ Cảng Sài Gòn Nguyễn Thanh Tâm hay Giám đốc CTCP Sao Mai Đào Ngọc Hoàng Giang là điều cựu tuyển thủ QG này mong mỏi hơn chục năm mới trở thành hiện thực.
Bắt đầu từ mô hình dạy bóng đá cho các em nhỏ nhiều năm qua, SFA mới chính thức mở rộng quy mô đào tạo cầu thủ nhí một phần được tiếp sức từ hiệu ứng thành công của bóng đá nước nhà suốt hơn một năm qua.
Thế Anh và các đồng nghiệp chia sẻ muốn đóng góp chút đỉnh cho sự phát triển bền vững, có căn cơ của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần. Những cầu thủ nhí, thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam với những sân chơi được đầu tư bài bản, chuyên sâu thông qua các HLV có đẳng cấp từng chơi bóng chuyên nghiệp V-League và giáo án huấn luyện được cập nhật liên tục theo xu thế nước ngoài sẽ được mang đến SFA để giúp các cầu thủ trẻ phát huy tốt nhất khả năng. Các bậc phụ huynh có thể cập nhật liên tục tình hình phát triển của con em thông qua một Hội đồng.
Trọng Hoàng, Ngọc Hải cùng những nhà sáng lập Học viện SFA cắt băng khánh thành sáng 7-4. Ảnh: Anh Đồng
Trọng Hoàng, Ngọc Hải cùng những nhà sáng lập Học viện SFA cắt băng khánh thành sáng 7-4. Ảnh: Anh Đồng
“Sau 9 năm ra đời dựa trên nền tảng Trung tâm bóng đá Trần Thái, được sự ủng hộ của phụ huynh và các HLV tận tâm, chúng tôi mạnh dạn cho ra đời Học viện SFA. Sứ mệnh của SFA là giáo dục và hình thành nhân cách cho thế hệ trẻ, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, có tinh thần đồng đội, cảm thông chia sẻ nhau cùng đạt đến thành công trong tương lai.
Ngoài trở thành cầu thủ tốt, các em phải là những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Để tạo môi trường phát triển cho các em, sắp tới Học viện sẽ tham dự các giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc”, Chủ tịch HĐQT kiêm GĐĐH SFA Đào Ngọc Hoàng Giang cho biết.
Ngọc Hải và Trọng Hoàng ký tặng các CĐV nhí. Ảnh: Anh Đồng
Ngọc Hải và Trọng Hoàng ký tặng các CĐV nhí. Ảnh: Anh Đồng
Tại buổi cắt băng khánh thành Học viện, hàng trăm em nhỏ đã hào hứng khi được giao lưu những thần tượng của bóng đá nước nhà như HLV Nguyễn Hữu Thắng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng... Không ít em nhỏ đã sướng rơn khi xin được chữ ký của hai tuyển thủ mà họ rất hâm mộ khi xem trên màn ảnh nhỏ.
Nhiều em còn có học bổng SFA trao tặng để khuyến khích đeo đuổi đam mê. Sau đó, Trọng Hoàng và Ngọc Hải hai bên chiến tuyến cùng các em nhỏ thi đấu với nhau để truyền cảm hứng với sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả.

Các tuyển thủ QG thi đấu truyền lửa đam mê cho các em nhỏ. Ảnh: Anh Đồng
Các tuyển thủ QG thi đấu truyền lửa đam mê cho các em nhỏ. Ảnh: Anh Đồng
Nguyên Phó Tổng thư ký VFF hiện là Chủ tịch CLB Sài Gòn Dương Nghiệp Khôi nói: “Bản thân tôi từng trưởng thành từ môi trường bóng đá trẻ ở Hà Nội và tôi rất vui mừng khi ngày càng nhiều đơn vị đầu tư cho bóng đá trẻ, đó là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Không chỉ chú trọng đào tạo kỹ năng, SFA còn dạy cho các em trở thành con người có nhân cách, tôi rất tâm đắcvới những tiêu chí làm bóng đá trẻ như thế.
Các cầu thủ nhí Viettel và Học viện SFA thi đấu giao hữu với sự góp mặt của các tuyển thủ QG. Ảnh: Anh Đồng
Các cầu thủ nhí Viettel và Học viện SFA thi đấu giao hữu với sự góp mặt của các tuyển thủ QG. Ảnh: Anh Đồng
Nói thật với các bạn rằng 40 năm làm bóng đá, xem các cầu thủ Việt Nam thể hiện thời gian qua làm cho người dân vui mừng, tôi cũng rơi nước mắt xúc động. Thay mặt CLB Sài Gòn tôi mong muốn thời gian tới SFA sẽ cho ra những cầu thủ chất lượng và có thể đưa vào đội hình của đội được.
Tiêu chí hoạt động của CLB Sài Gòn là trở thành đội bóng của người dân nơi đây, mong muốn trở thành một CLB đẳng cấp như Hải Quan hay Cảng Sài Gòn ngày nào và thật vinh dự nếu có trong đội hình những cầu thủ miền Nam, công dân Sài Gòn này”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên