Cựu tuyển thủ Ngọc Thanh: 'Thầy Park mệt mỏi vì đôi cánh của tuyển Việt Nam'

Cựu tuyển thủ Ngọc Thanh: 'Thầy Park mệt mỏi vì đôi cánh của tuyển Việt Nam'

Thứ Sáu, 23/08/2019 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chân sút số 1 của đội bóng đất Cảng Hải Phòng một thời Nguyễn Ngọc Thanh cho rằng: “Đội tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề thực sự ở 2 cánh khi Văn Hậu, Trọng Hoàng cùng lúc gặp chấn thương”.
Cơ hội nào cho tân binh dưới thời HLV Park Hang Seo?

Cơ hội nào cho tân binh dưới thời HLV Park Hang Seo?

Trong danh sách vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập, những tân binh lần đầu có tên dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc gồm Hữu Tuấn, Thanh Thịnh, Anh Quang, Minh Tuấn, Hoàng Đức. Cơ hội trụ lại của họ lần này cũng không hẳn ít ỏi.
* Thể thao & Văn hóa: Trước đại chiến Thái Lan và Việt Nam ở ngày mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 tới, anh nghĩ gì về tương quan lực lượng của hai đội lúc này?
- Cựu tuyển thủ Nguyễn Ngọc Thanh: Tôi nghĩ rằng HLV Park Hang Seo đang gặp thiệt thòi nhất định khi vắng bộ đôi hậu vệ biên là Trọng Hoàng và Văn Hậu. Nếu họ không kịp bình phục thì thầy Park sẽ đau đầu tìm phương án thay thế. Văn Thanh là sự lựa chọn khả dĩ nhất nhưng chưa biết cầu thủ HAGL có đáp ứng được yêu cầu khi cũng có dấu hiệu chấn thương. Cánh còn lại thì tùy vào quyết định của HLV trưởng thôi.
Ngược lại, người Thái sẽ có những cầu thủ tốt nhất cho trận đấu tới. Đặc biệt là Chanathip. Anh ta vừa kiến tạo, vừa ghi bàn, vừa sút phạt, nói chung là linh hồn của CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) và cũng quan trọng như Quang Hải ở Hà Nội.
Lần này, đội tuyển Việt Nam còn phải đối đầu với bộ óc số 1 châu Á - HLV Nishino Akira. Chưa kể Thái Lan lại được đá trên sân nhà và họ khát khao đánh bại Việt Nam ở trận đấu được xem là “derby” của khu vực Đông Nam Á nhằm xác định đội mạnh nhất.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo chắc chắn đau đầu để giải bài toán chấn thương tại ĐTQG lúc này.
Ảnh: Hoàng Linh
* Nhắc đến HLV, anh đánh giá thế nào khi HLV Park Hang Seo gọi rất nhiều tiền đạo trong khi HLV Nishino Akira chỉ gọi hai cầu thủ?
- Tôi nghĩ rằng mỗi HLV có một phong cách, ý đồ chiến thuật riêng. HLV Park Hang Seo gọi nhiều cầu thủ lên tập trung sắp tới để đánh giá xem những ai tốt nhất để lên đường sang Thái Lan. Rất có thể vài cầu thủ không đáp ứng sẽ bị loại ở vị trí này nhằm chốt danh sách 23 người.
Còn HLV Nishino của Thái Lan thì ông ấy chắc hẳn sẽ sử dụng một tiền đạo trong sơ đồ của mình, một phương án sẽ dự phòng. HLV Nishino biết chắc hai cầu thủ ông gọi lần này đáp ứng đúng yêu cầu chiến thuật của ông ấy.
* Trở lại chấn thương của các trụ cột như Văn Hậu, Trọng Hoàng, anh có lo ngại Quang Hải sẽ quá tải và chấn thương của các cầu thủ khác ở lần tập trung đội tuyển lần này?

- Quang Hải thì tôi nghĩ rằng không quá tải đâu. Tuổi trẻ của cậu ấy có thể đáp ứng được và cậu ấy cũng biết làm gì tốt cho sức khỏe của mình.
Về việc chấn thương của các cầu thủ thì đó là một phần trong bóng đá, khó mà nói trước được điều gì. Khi mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trùng với thời điểm V-League bước vào giai đoạn quyết định thì giải đấu nào cũng quan trọng với các cầu thủ và bản thân cầu thủ cũng ý thức được mình phải làm gì lúc này.
Các CLB có thể lo lắng vì cầu thủ của mình quan trọng cho mục tiêu này nọ ở đội nhưng thành tích ở ĐTQG cũng không thể chối bỏ. Đó là quyền lợi và nghĩa vụ của các cầu thủ. Tôi nghĩ trong bóng đá chuyên nghiệp thì mọi người cũng hiểu điều đó.
* Liên quan đến điều này, HAGL vẫn sẽ góp nhiều cá nhân lên tuyển và điều này có thể ảnh hưởng đến việc trụ hạng của họ nếu họ mất trụ cột do chấn thương?
- Về HAGL thì tôi nghĩ chuyện cá nhân lên tuyển không ảnh hưởng gì đến thành tích CLB. Họ sẽ trụ hạng mà thôi. V-League mà thiếu bầu Đức, thiếu HAGL thì chắc chắn sức hút giải đấu sẽ kém đi rất nhiều. Năng lực chuyên môn của cầu thủ nội HAGL rất tốt, họ đã quen với đua trụ hạng và ngoại binh không tốt nên dù lúc này khó khăn, họ sẽ vượt qua được.
* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!
Việt Hằng (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7