Cựu tuyển thủ Công Minh: ‘FLC Thanh Hóa lợi thế hơn Hà Nội nhờ HLV Petrovic’

Kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao của HLV Petrovic là một lợi thế lớn của FLC Thanh Hóa. Ảnh: VSI

Cựu tuyển thủ Công Minh: ‘FLC Thanh Hóa lợi thế hơn Hà Nội nhờ HLV Petrovic’

Chủ Nhật, 15/10/2017 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu tuyển thủ QG Trần Công Minh, FLC Thanh Hóa đang có ưu thế so với Hà Nội ở trận cầu đinh có ý nghĩa đến ngôi vô địch V-League nhờ được dẫn dắt bởi HLV lão làng Petrovic.
FLC Thanh Hóa và Hà Nội đang nắm giữ 2 vị trí đầu bảng, khoảng cách của họ cũng chỉ 2 điểm. Đội thắng trong trận đấu này sẽ chiếm ưu thế khá lớn trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Dưới góc độ của người làm nghề, HLV Trần Công Minh cho rằng: “Đây chẳng khác nào là trận “chung kết” cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Cả FLC Thanh Hóa lẫn Hà Nội đều quy tụ nhiều cầu thủ chất lượng và cầu hứa hẹn trận đấu đầy kịch tính”.
Theo vị HLV của Đồng Tháp, mỗi đội có lợi thế riêng. Nếu Hà Nội có sự ổn định thì FLC Thanh Hóa lại có lợi thế sân nhà. Song, đội chủ nhà đang có nhiều ưu thế bởi sự khát vọng, tiềm lực của họ.
Cuộc đua vô địch V-League 2017: Chỉ còn 2 'đấu sỹ' Petrovic và Chu Đình Nghiêm?

Cuộc đua vô địch V-League 2017: Chỉ còn 2 'đấu sỹ' Petrovic và Chu Đình Nghiêm?

Vòng 21, chủ nhà FLC Thanh Hóa sẽ tiếp Hà Nội và nếu như thắng thì có đến 90% đội bóng xứ Thanh sẽ lên ngôi vô địch mùa này. Trong khi đó, nếu có 3 điểm thì thầy trò Chu Đình Nghiêm tràn đầy cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch V-League.
Cựu tuyển thủ QG Trần Công Minh cho rằng, ngoài ưu thế về sân nhà thì việc được dẫn dắt bởi HLV lão làng Petrovic sẽ mang lại lợi thế không nhỏ cho FLC Thanh Hóa. “Những HLV lão làng như Petrovic sẽ có sự thận trọng, đầy toan tính và hơn hết là kinh nghiệm của ông, nhất là khi từng vô địch Champions League. Ông từng nhiều lần ở thời khắc này nên sẽ có đấu pháp, sự chuẩn bị đầy tính thực dụng. Đó sẽ là lợi thế cho FLC Thanh Hóa”, ông Minh chia sẻ.
“Thế nhưng, Hà Nội là đối thủ đầy thách thức. Họ có nhiều cá nhân gây đột biến và đặc biệt là có sự bứt tốc tốt ở giai đoạn cuối mùa giải”, chiến lược gia của Đồng Tháp cho biết thêm.
HLV Ljupko Petrovic: Số 1 và duy nhất

HLV Ljupko Petrovic: Số 1 và duy nhất

Ljupko Petrovic không phải là thầy ngoại duy nhất đang hành nghiệp tại Việt Nam (ngoài Petrovic còn có Alain Fiard của TP.HCM), nhưng FLC Thanh Hoá của vị tướng người Serbia đang là số 1 không bàn cãi ở V-League 2017.
Theo ông Minh, trận đấu sẽ được giải quyết bởi những tình huống mang tính thời điểm. “Trận đấu sẽ thận trọng rồi sau đó sẽ có những điểm nổ, nhất là khi họ có nhiều cầu thủ gây đột biến”, ông nhận định.
Ở trận đấu này, trọng tài người Nhật Ilda Jumpei sẽ điều khiển và ông Minh cho rằng, điều này sẽ giúp chuyên môn trận đấu được chú trọng hơn. “Việc trận đấu được điều khiển bởi trọng tài người Nhật sẽ giúp các cầu thủ 2 đội chú tâm đến vấn đề chuyên môn hơn là những tình huống gây tranh cãi. Điều này sẽ giúp trận đấu càng được chú ý bởi yếu tố chuyên môn”, ông Minh bày tỏ.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay