Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: ‘Gọi Văn Lâm sẽ tốt cho tuyển Việt Nam’

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: ‘Gọi Văn Lâm sẽ tốt cho tuyển Việt Nam’

Chủ Nhật, 15/08/2021 17:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn cho rằng việc gọi Đặng Văn Lâm sẽ giúp ĐT Việt Nam tốt hơn khi sự cạnh tranh trong khung thành được đẩy lên.
Văn Lâm dự bị tại vòng 3 Cúp Hoàng đế Nhật Bản

Văn Lâm dự bị tại vòng 3 Cúp Hoàng đế Nhật Bản

Cerezo Osaka đã trải qua 9 trận không thắng tại tất cả các mặt trận nên ở trận gặp Albirex Niigata tại vòng 3 Cúp Hoàng đế chiều 4/8, HLV Levir Culpi đã quyết định sử dụng đội hình mạnh nhất.
ĐT Việt Nam đang có những bước chuẩn bị cuối cùng cho chuyến làm khách tới Saudi Arabia và trận đấu trên sân nhà gặp ĐT Australia tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Rất nhiều ý kiến cho rằng, HLV Park Hang Seo sẽ gọi trở lại thủ thành Đặng Văn Lâm trong thời gian tới.
Chia sẻ về vấn đề này, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn cho rằng nếu việc này xảy ra thì là điều tốt cho ĐT Việt Nam. Sự hiện diện của Đặng Văn Lâm giúp cho sự cạnh tranh trong khung gỗ đoàn quân áo đỏ được đẩy lên cao hơn, ông Park có thêm lựa chọn.
HLV Hồng Sơn nói: “Việc gọi Đặng Văn Lâm ở 2 trận đấu tới nếu xảy ra thì đây là điều tốt cho ĐT Việt Nam. Bởi vì, như vậy tính cạnh tranh ở trong khung gỗ của đội tuyển sẽ được đẩy lên cao hơn, ai cũng sẽ phải nỗ lực hơn để có được suất bắt chính. Tấn Trường đang thi đấu ổn định, nhưng Văn Lâm cũng là một giải pháp”.
“Thủ môn Tấn Trường đang thi đấu tốt, còn Văn Lâm đang chơi bóng ở một giải đấu có đẳng cấp cao là Nhật Bản. Văn Lâm đã quen với sơ đồ, thi đấu trong thời gian dài cùng các cầu thủ ở hàng phòng ngự, cách vận hành của HLV Park Hang Seo.
Văn Lâm cũng có khả năng chỉ huy hàng thủ. Ông Park cần những cầu thủ và giải pháp tốt nhất cho ĐT Việt Nam. Vì vậy theo tôi, việc gọi Văn Lâm cũng là điều tốt cho ĐT Việt Nam”.
Hiện tại, thủ thành sinh năm 1993 vẫn đang tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka. Anh cũng đã có lần bắt chính đầu tiên cho đội bóng Nhật Bản tại Cúp Hoàng đế và AFC Champions League.
Theo quy định về FIFA Days, các CLB sẽ phải nhả người nếu cầu thủ đó được ĐTQG triệu tập, Văn Lâm hoàn toàn có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam nếu nằm trong danh sách bổ sung của vị chiến lược gia Hàn Quốc. Dù vậy, khoảng thời gian tập trung ngắn cùng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp sẽ là trở ngại cho thủ thành 28 tuổi này.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi