Cựu danh thủ Dwight Yorke: 'Bóng đá là cho tất cả mọi người'

Dwight Yorke tỏ ra gần gũi với CĐV Việt Nam

Cựu danh thủ Dwight Yorke: 'Bóng đá là cho tất cả mọi người'

Thứ Hai, 10/11/2014 13:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải nghệ đã 5 năm và rời Man United đã 12 năm, Dwight Yorke vẫn giữ được thể hình của một cầu thủ đỉnh cao khi anh xuất hiện trước các khán giả TP.HCM tối ngày 8/11 nhân sự kiện giải bóng đá phong trào BIDV Manchester United Cup 2014 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ.
Điều đó là dễ hiểu với một cựu cầu thủ đang mơ ước một ngày dẫn dắt một đội bóng ở Premier League, và mang theo nhiều thông điệp tốt đẹp về bóng đá đi khắp nơi với vai trò đại sứ của Man United, CLB đông CĐV nhất hành tinh. Anh trao đổi với báo chí ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay.
- Dwight Yorke: Trước hết, tôi xin lỗi vì đã đến muộn. Máy bay gặp sự cố về động cơ trước khi cất cánh ở London và chúng tôi đã phải ngồi trên máy bay năm giờ đồng hồ.
* Cảm xúc của anh trong khi quay lại Việt Nam lần này?
- Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam. Lần đầu là khi tôi tới đây năm ngoái, trong chuyến đi vòng quanh thế giới cùng cúp vàng World Cup. Lần nào tôi cũng thấy rất phấn khích vì tôi nghĩ CĐV Man United đông đảo ở đây, và Hội CĐV đó ngày càng mở rộng. Tôi cũng vui mừng thấy bóng đá, với tư cách một môn thể thao toàn cầu, ngày càng phổ biến ở Việt Nam và hy vọng một ngày nào đó sẽ có một cầu thủ Việt Nam có thể chơi bóng ở Premier League.
* Anh làm gì từ khi giải nghệ? Anh từng nói anh muốn trở thành một HLV chuyên nghiệp và làm việc ở Premier League. Anh vẫn còn giấc mơ đó?
- Từ khi giải nghệ, tôi tập trung vào vai trò đại sứ của Man United và tiếp tục theo đuổi việc học để lấy chứng chỉ HLV. Tôi vẫn còn nguyên giấc mơ được làm việc ở Premier League, hy vọng một ngày nào đó giấc mơ đó sẽ trở thành sự thật. Hiện giờ, tôi còn khoảng một năm nữa là sẽ có chứng chỉ HLV chuyên nghiệp cần thiết.
* Anh đánh giá thế nào về CLB Man United mùa giải này? Anh dự đoán đội bóng sẽ kết thúc ở vị trí nào vào cuối mùa?
- Man United đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Tôi vui mừng vì các CĐV vẫn tiếp tục gắn bó và ủng hộ đội bóng trong thời kỳ chuyển giao gian nan này. Mùa giải này chúng tôi đã không có được những kết quả như ý, hàng thủ đặc biệt gặp nhiều vấn đề, đội hình còn nhiều điểm phải điều chỉnh. Tuy nhiên, tôi hy vọng mọi việc sẽ trở lại đúng hướng và ít nhất vào cuối mùa, chúng tôi sẽ giành được một suất dự Champions League.
* Anh mang theo thông điệp gì trong chuyến đi lần này tới Việt Nam?
- Như tôi đã nói, bóng đá là một môn thể thao toàn cầu, ngày càng được nhiều người chơi và hâm mộ. Tôi hy vọng bóng đá sẽ mang tới nhiều sự thay đổi hơn nữa, hy vọng những cậu bé chơi bóng trên đường phố sẽ hiện thực hóa được giấc mơ của mình, và biết đâu một ngày nào đó, một cậu bé chơi bóng đường phố ở đây sẽ có thể tỏa sáng ở những sân khấu lớn nhất.
Trần Trọng (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*