Cúp bóng đá nữ quốc gia 2020: Cơ hội tập trận cho các đội bóng trẻ

Cúp bóng đá nữ quốc gia 2020: Cơ hội tập trận cho các đội bóng trẻ

Thứ Hai, 13/07/2020 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi bước vào Cúp bóng đá nữ quốc gia 2020, một loạt các đội bóng thực hiện trẻ hóa như Sơn La, Thái Nguyên, Hà Nội, Than Khoáng Sản… Đây chính là cơ hội để các đội bóng này lắp ráp đội hình trước khi bước vào giải VĐQG.
World Cup 2023: Cơ hội lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam

World Cup 2023: Cơ hội lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam

World Cup 2023 dành cho bóng đá nữ tổ chức tại Australia và New Zealand được tăng số lượng đội tham dự từ 24 lên 32. Quyết định đó của FIFA cũng đồng nghĩa với việc châu Á sẽ có 8,5 suất dự giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nữ sẽ diễn ra sau đây 3 năm và mở ra cơ hội lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cúp QG nữ 2020 được dời lịch thi đấu từ tháng 4 tới tháng 7 mới bắt đầu tổ chức. Đây là lần thứ 2 giải đấu được tổ chức nhằm tạo thêm sân chơi để các đội bóng nữ có cơ hội thi đấu nhiều hơn.
Giải đấu lần này quy tụ 7 đội bóng là Hà Nội Watabe I và II, TP.HCM, Than Khoáng Sản Việt Nam, Phong Phú Hà Nam, Sơn La và Thái Nguyên T&T. Các đội chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn 4 đội vào bán kết.
Trước khi bước vào tranh tài tại Cúp quốc gia, nhiều đội bóng đã thực hiện việc trẻ hóa đội hình. Vì vậy, các đội bóng sẽ tận dụng cơ hội quý báu này để chuẩn bị chu đáo nhất cho giải VĐQG nữ diễn ra đầu tháng 8 tới.
"Cúp quốc gia là cơ hội để chúng tôi có thể kiểm tra lại đội hình và lắp ghép các miếng ghép là các bạn trẻ từ U19 nữ vừa lên bổ sung cho đội. Tôi sẽ bố trí các em thi đấu xen kẽ cùng các chị trong một số trận đấu nhất định, để giúp các em có cơ hội phát triển hơn", HLV Đặng Anh Tuấn (Hà Nội Watabe I) chia sẻ.
Dù vậy với lực lượng kết hợp giữa các tài năng trẻ và cầu thủ có kinh nghiệm được đánh giá rất cao, Hà Nội Watabe I vẫn đặt mục tiêu rất cao ở giải đấu lần này: "Chúng tôi bước vào giải đấu lần này với quyết tâm rất lớn. Mục tiêu chúng tôi đặt ra là vào đến trận chung kết", ông Tuấn chia sẻ thêm.
Chú thích ảnh
Cúp QG nữ 2020 được coi là cơ hội cọ xát rất tốt cho các đội nữ trước thềm giải VĐQG.
Ảnh: VFF
Ngoài ra, đội bóng rất được chú ý trong thười gian qua khi có sự đầu tư mạnh mẽ từ Tập đoàn T&T là Thái Nguyên cũng bước vào giải đấu với đội hình rất trẻ. Các cầu thủ Thái Nguyên được tập hợp từ đợt tuyển sinh đầu năm 2019 và một số nhân tố trẻ từ đội U16 dự tuyển quốc gia, U19 Than KSVN.
Tuy nhiên, đội bóng cũng có sự bổ sung về kinh nghiệm với các cầu thủ gạo cội thuộc biên chế đội bóng từ lâu như Trần Thị Tuyền. Dù vậy, Cúp là giải đấu mà Thái Nguyên T&T không được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Nhận xét về Thái Nguyên T&T, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đây là đội bóng trẻ và cần có thời gian để lắp ghép, xây dựng. Đội bóng nếu đi theo hướng phát triển các cầu thủ trẻ tự đào tạo trong thời gian tới thì sẽ rất tốt. Giải đấu sẽ là cơ hội để họ tập luyện cọ xát".
Bên cạnh đó, một đội bóng khác cũng thực hiện trẻ hóa triệt để là Sơn La. Đội bóng miền Tây Bắc đã để các trụ cột là Đinh Thị Duyên, Thị Phượng, Hồng Vân tới thi đấu cho Phong Phú Hà Nam. Các cầu thủ trong tay HLV Lường Văn Chuyên đều mới chỉ 16, 17 tuổi, còn Ngọc Uyên, đội trưởng và cũng là người kinh nghiệm nhất đội bóng, cũng chỉ mới19 tuổi.
Nhưng với việc "đập đi xây lại" như vậy, các cầu thủ trẻ sẽ có nhiều cơ hội thi đấu và phát triển hơn. Việc Sơn La không đặt mục tiêu cao ở giải đấu lần này cũng là điều dễ hiểu.
Hoài Vũ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên