Cuộc đua vô địch V.League 2017:  30 chưa phải là Tết!

Đội bóng của Văn Quyết (phải) đã để thua S.Khánh Hòa BVN ngay sân nhà trong trận đấu quan trọng cần tích điểm. Ảnh: V.S.I

Cuộc đua vô địch V.League 2017: 30 chưa phải là Tết!

Thứ Ba, 04/07/2017 08:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận thắng giòn giã 5-3 trước HAGL ở lượt trận thứ 16, FLC Thanh Hóa đã bỏ xa đội bám đuổi Hà Nội FC tới 5 điểm (33 so với 28). Nhưng cũng như cách đây đôi ba mùa giải, lần lượt Thanh Hoá, rồi Hải Phòng từng ngự trị ngôi đầu đến giữa lượt về, vậy mà nhà vô địch V-League lại điểm tên B.Bình Dương, rồi Hà Nội FC… Bài học vẫn còn chưa ráo mực và người Nam Bộ có một câu thành ngữ rất hay: “Cạn đìa mới biết lóc, trê” còn với người Bắc thì "30 chưa phải là Tết". Cuộc đua vẫn còn đến 10 lượt trận nữa.
Lịch sử cho thấy, một nhà vô địch V-League tại mùa giải có 14 đội tham dự (và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, ví như một đôi đội bóng bỏ giải chẳng hạn…), cần có 47-50 điểm. V-League 2015, B.Bình Dương lần thứ 2 liên tiếp đăng quang (là chức vô địch thứ 4 ở kỷ nguyên chuyên nghiệp) với điểm số là 52, sau 26 lượt trận. Năm ngoái, Hà Nội FC (tên gọi tiền thân là Hà Nội T&T) và Hải Phòng có cùng 50 điểm, nhưng đại diện Thủ đô lên ngôi nhờ hơn chỉ số phụ so với đối thủ.
Như vậy, FLC Thanh Hóa cần tích lũy thêm 15-18 điểm/10 lượt trận còn lại, để chắc chắn rằng mình có thể vô địch hoặc cạnh tranh chức vô địch V-League mùa này với các đối thủ bám đuổi. Xét về chiều sâu lực lượng, sự đầu tư, cùng phong độ cao như hiện tại, không khó để thầy trò HLV Ljupko Petrovic có được điều mình muốn, mà không cần quan tâm đến các đối thủ còn lại. “Bố già” Petrovic là một người máu ăn thua và ông hẳn đã hiểu được sự khốc liệt của cuộc đua đường trường.
Chắc chúng ta còn chưa quên hình ảnh HLV Petrovic đuổi theo đến tận đường hầm và đá đít tiền vệ đội trưởng Pape Omar, sau tình huống anh này tát thẳng vào mặt Văn Vũ (S.Khánh Hoà BVN), nhận thẻ đỏ rời sân cộng thêm án phạt nguội 8 trận. Trước khi vị HLV từng vô địch Cúp C1 tiền thân Champions League cùng Sao đỏ Belgrade tới xứ Thanh, Pape Omar đã là công thần và hiện tại cũng vậy. Nhưng, thông điệp của HLV Ljupko Petrovic là không có ai bất khả xâm phạm.
HLV Võ Đình Tân tố trọng tài thiên vị Hà Nội FC

HLV Võ Đình Tân tố trọng tài thiên vị Hà Nội FC

Hà Nội FC bất ngờ thất bại 2-3 trước Sanna Khánh Hòa BVN ngay trên sân nhà Mỹ Đình. Là người chiến thắng nhưng HLV Võ Đình Tân vẫn chê bai những quyết định của trọng tài chính Trần Đình Thịnh.
Tiền đạo người Senegal vừa góp công lớn trong chiến thắng 5-3 của FLC Thanh Hóa trước HAGL, nhưng nếu các trọng tài (và Ban Kỷ luật) xử lý quyết liệt hơn với tình huống giẫm lên người Quang Nam (TP.HCM) của Omar, trận đấu ở vòng 15, thì cầu thủ này đã không có cơ hội trở thành người hùng, trận đấu cuối tuần trước. Bất luận thế nào, việc FLC Thanh Hoá chỉ thua duy nhất Hà Nội FC (vòng 10), cho đến thời điểm này, phần nào chứng minh năng lực chinh phục tầm cao của họ. Và những đối thủ như HAGL hẳn rất được xứ Thanh yêu thích.
HLV Ljupko Petrovic là ông thầy ngoại thứ 2 đang hành nghiệp ở V-League, nhưng so với người đồng nghiệp Alain Fiard ở CLB TP.HCM, rõ ràng có sự khá biệt ở đẳng cấp cầm quân. Binh hùng lại thiện chiến, tướng mạnh - từng trải qua ngàn trận đánh lớn nhỏ, trong sự nghiệp hơn 35 năm cầm quân, tiềm lực tài chính dồi dào, cho FLC Thanh Hoá điều kiện cần và đủ để "ôm mộng bá vương". Nhưng, cũng cần phải xem xứ Thanh có mang sẵn trong mình dòng máu của "quân vương" hay không.
Cuộc đua đang vào đoạn tăng tốc, thì V-League sẽ lại có thêm hơn 2 tháng nghỉ giải lao nhường sân cho các ĐTQG. Thật chẳng khác nào đang vui lại đứt dây đàn.
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*