Cục diện bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á: Thách thức chờ Việt Nam

Cục diện bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á: Thách thức chờ Việt Nam

Thứ Ba, 08/09/2015 23:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ 3 ở bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Hành trình giành vé dự World Cup của HLV Toshiya Miura và các học trò là rất gian nan.
Thái Lan đứng đầu bảng F với 7 điểm. Xếp sau là Iraq (4 điểm), Việt Nam (3 điểm) và Đài Loan (0 điểm). Tuy nhiên, Việt Nam và Iraq mới thi đấu 2 trận, trong khi đó Thái Lan và Đài Loan đã đá 3 trận.
Trong tháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp 2 đối thủ mạnh ở bảng F là Iraq và Thái Lan. Đây sẽ là thử thách rất lớn cho các học trò HLV Toshiya Miura trên con đường giành vé dự World Cup 2015. Trên đất Thái, Việt Nam đã để thua với cách biệt 1 bàn. Với lợi thế sân nhà, HLV Miura và các học trò có thể sẽ trả được món nợ này.
Trận gặp Iraq được đánh giá là khó khăn hơn nhiều. Đội bóng này suýt nữa đã giành thắng lợi trên đất Thái nếu như các học trò của HLV Kiatisak không vùng lên mạnh mẽ ở 10 phút cuối để gỡ hòa 2-2. Iraq hiện đang xếp hạn 82 thế giới trên BXH của FIFA, hơn đội tuyển Việt Nam (hạng 152) tới 70 bậc.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018
Ngoài trận gặp Iraq ở sân nhà vào tháng 10, thầy trò HLV Miura còn phải đá lượt về trên sân của đội tuyển này vào tháng 3 năm 2016. Cơ hội giành vị trí nhất bảng F là không nhiều với Việt Nam. Song vị trí nhì bảng là mục tiêu khả thi với HLV Miura và các học trò. Theo điều lệ, 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ cùng với 8 đội đầu bảng đi tiếp vào vòng loại thứ 3, chia làm 2 bảng đá vòng tròn tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2018. Trong khi đội đứng thứ 3 ở hai bảng sẽ đá lượt đi và về. Đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ chơi trận play-off với đội đứng thứ 4 tại khu vực Bắc Trung Mỹ và Carribean để giành vé vớt dự VCK World Cup 2018.

Như thế có thể thấy chặng đường phía trước của HLV Miura và các học trò là rất chông gai, dù cho họ có vượt qua vòng bảng.
Phải đá mấy vòng để giành vé dự World Cup 2018?
+ 8 đội nhất bảng giành quyền vào vòng loại thứ 3. Lưu ý ở vòng thứ 3, sẽ có tổng cộng 12 đội (8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất) chia làm 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm gồm 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2018. Trong khi đội đứng thứ 3 ở hai bảng sẽ đá lượt đi và về. Đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ chơi trận play-off với đội đứng thứ 4 tại khu vực Bắc Trung Mỹ và Carribean để giành vé vớt dự VCK World Cup 2018.
+4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (trong số 8 đội) sẽ giành quyền vào vòng thứ 3. Với trường hợp bảng F có sự xuất hiện của ĐT Việt Nam chỉ còn lại 4 đội, trong khi 7 bảng còn lại đều có 5 đội thì khi so sánh thành tích (dựa trên thứ tự từ điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng…) của 8 đội nhì bảng với nhau, BTC sẽ không xét kết quả của họ với đội xếp thứ 5 bảng đấu đó. Qua đó, đảm bảo sự công bằng với đội nhì bảng F – bảng đấu của ĐT Việt Nam.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên