Công Vinh và chuyện 'liệu cơm gắp mắm' ở CLB TP.HCM

Công Vinh ôm mặt không dám nhìn xuống sân, trong khi TGĐ VPF Cao Văn Chóng như muốn tuôn lệ. Ảnh: Facebook Dư Hải

Công Vinh và chuyện 'liệu cơm gắp mắm' ở CLB TP.HCM

Thứ Năm, 22/06/2017 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai ngày qua, clip ghi lại đoạn Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh, phi qua tận khán đài B sân Thống Nhất để giải thích với một nhóm CĐV của đội bóng về nguyên nhân đội nhà chơi tệ trong trận lượt về tứ kết Cúp Quốc gia 2017 với SLNA (thua 0-4 và tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 1-7), đồng thời đưa ra những cam kết đại khái, nếu mùa sau CLB còn lẹt đẹt, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ từ chức.
Nhiều ý kiến cho rằng, Công Vinh tự ý xé rào, còn diễn hơi sâu (đây là thời điểm nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu), nhưng bất luận thế nào, hành động rất cầu thị của Quyền Chủ tịch đội bóng này rất đáng suy ngẫm.
Trước đó, trong một chia sẻ với Thể thao & Văn hoá cách đây không lâu, Công Vinh cũng đã khẳng định, mùa giải này sẽ chỉ là bản nháp với tân binh V-League - CLB TP.HCM. “Tôi không thể tìm được các bản hợp đồng ngoại binh chất lượng trong một khoảng thời gian ngắn. Trong khi đó, đội ngũ cầu thủ nội, hoặc đã ở sườn bên kia của sự nghiệp, hoặc còn quá trẻ. Tôi cảm nhận được những khó khăn, thậm chí là thách thức ở trước mặt, dù mục tiêu của đội bóng chỉ là trụ hạng. CLB TP.HCM sẽ bắt đầu từ mùa giải năm sau”, Lê Công Vinh nói.
Sự nghiệp thi đấu cũng như khi làm lãnh đạo – thời gian ngắn vừa qua, Công Vinh luôn cho thấy mình là một người giàu tham vọng và nghiêm túc. Từng đường đi nước bước của Vinh được vạch sẵn, tức là có kế hoạch hẳn hoi, từ việc đứng quầy bán vé, tố Ban Trọng tài và BTC thiếu minh bạch trong phân công trọng tài, đến xin lỗi CĐV mới đây…, không đơn thuần chỉ là những hành động cố gây sự chú ý của truyền thông. Công Vinh chỉ cố gắng làm tốt phần việc của mình và điều cốt lõi: Nó có lợi cho CLB. Mọi sự gièm pha hay đố kị đều không quan trọng.
CĐV nói rằng, họ cảm thấy cầu thủ không buồn đá, tức là chủ động buông ở trận đấu với SLNA, chứ không hẳn là lực yếu. Xét thái độ thi đấu và phong độ trên sân, vẻ như người hâm mộ đã “điểm đúng tim đen”. Là người đứng đầu – chịu trách nhiệm với hưng vong của CLB, Công Vinh hẳn rất hiểu đội bóng và hiểu từng cầu thủ hơn bất cứ ai. Vinh một mặt quả quyết không có chuyện cầu thủ buông, nhưng anh cũng rất biết mềm hoá, ru lòng người hâm mộ bằng những hứa hẹn, với tất cả sự cầu thị. Đấy là thuộc tính của một nhà quản lý…
'Công Vinh xin lỗi CĐV TP.HCM là rất cầu thị'

'Công Vinh xin lỗi CĐV TP.HCM là rất cầu thị'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao màn đối thoại của Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh với CĐV sau khi đội bóng này để thua đậm SLNA 0-4 ở trận lượt về tứ kết Cúp QG 2017.

Trên thực tế, nếu CLB TP.HCM hay XSKT Cần Thơ và thậm chí cả Than Quảng Ninh…, đã có những biểu hiện buông Cúp QG 2017, để tập trung theo đuổi các kế hoạch khác của họ, đấy cũng là điều bình thường. Đội bóng phải liệu cơm gắp mắm cho cuộc đua đường trường khốc liệt ở V-League, nơi mà suất xuống hạng dường như là chuyện riêng của CLB TP.HCM, cùng 2 đại diện miền Tây Nam bộ khác là XSKT Cần Thơ và Long An. Thương cho BTC giải, khi cuộc chơi do họ tạo ra và điều hành, lại không thu hút cả người chơi lẫn người xem. Trách ai đây?
Cuối tuần này, lượt về V-League 2017 sẽ lăn bánh trở lại, nhưng vẫn có câu ngạn ngữ: “Cạn đìa mới biết lóc trê”…
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay