Công Vinh: Từ ngôi sao sân cỏ đến Chủ tịch CLB

Lê Công Vinh cần rèn luyện kỹ năng quản trị. Ảnh: V.S.I

Công Vinh: Từ ngôi sao sân cỏ đến Chủ tịch CLB

Thứ Năm, 22/06/2017 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Công Vinh là một thương hiệu lớn của bóng đá Việt Nam. Ai cũng muốn sự nghiệp anh viên mãn, từ cầu thủ đến lãnh đạo bóng đá. Nhưng…
Ngày nhận chức Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM, Công Vinh là tâm điểm. Từ sửa nhà vệ sinh, sửa phòng thay đồ, mua xe mới, nâng mức thưởng cho đội bóng, sắm cầu thủ… những hành động tưởng chừng khá bình thường nhưng đã được nâng tầm khi người chủ trương thực hiện nó là thương hiệu lớn của bóng đá Việt.
Tối 20/6, Công Vinh lại khiến nhiều người nhớ đến, nhưng lần này ở khía cạnh ê chề. Rất hiếm hoi khi bóng còn lăn trên sân, một lãnh đạo cao cấp của CLB phải đến tận sát khán đài để đối thoại và trực tiếp phân bua xin lỗi CĐV nhà. Công Vinh có lý lẽ của riêng mình: “Năng lực cầu thủ của mình có hạn, nếu như năng lực họ tốt thì họ sẽ đá tốt, ai không muốn đá tốt, ai không muốn đá thắng, đúng không (!?). Em chỉ mong Hội CĐV của mình chia sẻ với đội bóng chuyện đó,
Nếu đội bóng mình đá đội hình mạnh nhất mà đá kém thì chúng ta không thể chấp nhận được, khán giả có thể la ó. Đội bóng này có sự chênh nhau quá lớn về đội hình chính và đội hình phụ. Nếu chúng ta đá đội hình mạnh nhất mà nhiều cầu thủ chấn thương thì ra sao (!?). Bây giờ đội mình đá ngày 16, 20, 24, 28/6 rồi mùng 2/7, liên tục như thế…”.
Tuy nhiên khi CĐV “bắt giò” vì tinh thần cầu thủ thể hiện trên sân như “sự đã rồi”, Công Vinh chỉ biết đứng lặng. Sau một hồi suy nghĩ, Quyền Chủ tịch TP.HCM đã liên tưởng đến ý định buông xuôi: “Em biết chiều lòng CĐV rất khó. Nếu không vì khán giả thì em không xuống đây. Em cũng từng là cầu thủ nên em biết. Nếu mùa tới, đội không thi đấu tốt thì Công Vinh sẽ không ở đây nữa”.
Rất nhanh, những toan tính của Công Vinh thế nào, các CĐV sẽ thấy ngay trên sân Long An cuối tuần này. Gặp đội cuối bảng và trong trận đấu ảnh hưởng đến vé trụ hạng, đội bóng của Công Vinh thể hiện tinh thần thi đấu ra sao để lấy lòng trở lại CĐV. Còn hiện tại sau những gì đã diễn ra, không ít người chấp nhận thái độ xem thường khán giả địa phương của CLB TP.HCM. Trận đấu đang diễn ra, các CĐV đã vứt thẳng tay các băng rôn cổ động cho đội bóng. Chưa hết, sau trận người xem còn nán lại để trút bức xúc vào Công Vinh và các đàn em để không phải ôm hết hờn giận ra về.
'Công Vinh xin lỗi CĐV TP.HCM là rất cầu thị'

'Công Vinh xin lỗi CĐV TP.HCM là rất cầu thị'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao màn đối thoại của Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh với CĐV sau khi đội bóng này để thua đậm SLNA 0-4 ở trận lượt về tứ kết Cúp QG 2017.

Ngoài những CĐV đội nắng mưa đến sân để xem đội bóng này thi đấu, trên khán đài hôm đó còn có các lãnh đạo cấp cao của nhà điều hành giải. Trong buổi sơ kết nửa mùa bóng vừa kết thúc tại TP.HCM cách đây không lâu, VPF đã yêu cầu mọi thành viên tham gia cuộc chơi phải có ý thức hợp tác, thẳng thắn, trung thực để đưa giải về đích thành công. Nhưng khi tuyên bố vẫn còn văng vẳng bên tai, CĐV đã thấy thực trạng đáng buồn trên sân cỏ Việt. Trách sao mỗi trận đấu ở sân Thống Nhất mùa này, lượng CĐV đến sân thường chỉ đôi ba nghìn, thấp bậc nhất cả nước.
Công Vinh – một thương hiệu lớn, đại diện cho tên tuổi của CLB địa phương và là thần tượng của nhiều người trẻ. Nhưng sau những hành động lôi kéo CĐV đến sân, thực tế đã phủ nhận mọi việc làm của Công Vinh. Đổ tại hạ cấp cũng khó giúp người ta hoài nghi năng lực cầm quân của cựu tuyển thủ này.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay