Công Vinh thật 'lắm chiêu trò'

Công Vinh đang ngày càng giống dân showbiz. Ảnh: V.H

Công Vinh thật 'lắm chiêu trò'

Thứ Ba, 31/10/2017 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hết thông tin Hữu Thắng, thầy cũ Toshiya Miura đến HLV ngoại thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam là Calisto sẽ đến dẫn dắt CLB TP.HCM, Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đang khiến cả dư luận xôn xao và cho rằng anh ngày càng giống... dân showbiz!
1. Những người yêu mến Lê Công Vinh khi còn thi đấu hẳn không lạ lẫm gì với tinh thần cầu tiến, ý thức chuyên nghiệp của cựu đội trưởng ĐTQG. Tiền đạo lừng danh xứ Nghệ một thời là hình mẫu với vô số người ôm ấp giấc mơ quần đùi áo số, khi vừa giải nghệ đã thăng tiến một mạch đến vị trí người đứng đầu CLB ở địa phương dẫn đầu kinh tế của đất nước.
Tuy nhiên, đường hoan lộ của Công Vinh không hề bằng phẳng mà như đã thấy, những gì cựu tiền đạo SLNA đang trải qua thật lắm bi hài. Trong mùa giải này, không có quan chức CLB nào trực tiếp xuống sân phân trần xin lỗi CĐV vì đội nhà chưa đá xong đã thấy trước thảm bại. Và cũng không CLB nào hướng tới sự chuyên nghiệp ngoài hậu trường mà vô tình “quên” cả thành tích trên sân cỏ.
Một người có ý thức nghề nghiệp cao như Công Vinh, dù tân binh TP.HCM đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng nhưng chắc chắn điều đó không thể khiến anh hài lòng. Đặc biệt kết quả thua ê chề đội bóng cùng thành phố Sài Gòn mới đây càng xát muối vào Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM. Đã có sự không hài lòng thể hiện rõ trên gương mặt những người trong cuộc khi tiến đến bắt tay nhau sau trận thua. Trong một trận đấu có thể xem là danh dự cả mùa bóng, TP.HCM đã mất rất nhiều thứ. Công Vinh đương nhiên không thể chấp nhận cảnh đội nhà liên tiếp làm nền cho những siêu phẩm của kình địch cùng thành phố, càng khó nuốt trôi lối đá èo uột mà HLV Alain Fiard áp dụng cho đội.
2. Không chỉ một mà rất nhiều “giọt nước tràn ly” đến từ lượt về mùa giải năm nay dành cho HLV Alain Fiard. Công Vinh có tiếng chuyên nghiệp, nhưng cũng đã chạm tới giới hạn khi liên tiếp bắn tiếng mời HLV khác về thay ông thầy người Pháp. Chưa hết mùa giải, nhưng HLV Alain có lẽ đã biết được số phận mình ở đội bóng của Công Vinh.
Khổ cho ông thầy trong bộ dạng rất… nông dân, với vốn nguyên liệu được Quyền Chủ tịch CLB cấp năm nay, HLV Alain không thể cải thiện chuyên môn cho tân binh V-League. Ở môi trường đặc trưng V-League, các ông chủ mới là người quyết định chuyện mua sắm cầu thủ. Một mùa giải Công Vinh được cấp 50-60 tỷ đồng như tuyên bố ngày ra mắt đầu năm nay, số tiền rất lớn so với phần còn lại, nhưng thành tích hiện tại không tỷ lệ thuận với sự đầu tư. Ông Alain không hẳn có lỗi hoàn toàn, nhưng đã cam phận làm thuê là như “cá nằm trên thớt”. Trong những buổi họp báo gần đây, HLV Alain tỏ ra chán nản khi được hỏi về tương lai của mình.
CLB TP.HCM – B. Bình Dương: Trăm dâu đổ đầu… Công Vinh

CLB TP.HCM – B. Bình Dương: Trăm dâu đổ đầu… Công Vinh

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM đang là tâm điểm chú ý dư luận bất chấp đội bóng này đang đì đẹt ở V-League. Hết tin đồn đưa về những đồng hương xứ Nghệ như HLV Hữu Thắng, tiền đạo Phi Sơn, mới đây Công Vinh được cho sẽ mời lại ông Miura.
Thầy đã thế, tâm lý các cầu thủ còn dao động hơn khi những ông chủ CLB cho thấy họ đã sốt sắng chuyện thay da đổi thịt từ lúc này. Từng chơi bóng, Công Vinh hẳn ý thức được “trâu chậm uống nước đục” trên thị trường chuyển nhượng. Hàng loạt tuyển thủ như Minh Tuấn, Ngọc Hải, Phi Sơn… được đồn đoán sẽ cập bến Sài thành năm tới và danh sách thanh lý cũng rất dài. Để nâng cấp CLB, Công Vinh không có nhiều sự lựa chọn ngoài mua sắm.
Bản thân là người đứng mũi chịu sào, Công Vinh đang bị áp lực bởi chính núi tiền của các ông bầu sau lưng đang chống lưng cho CLB và với chính CĐV địa phương. Còn với thầy trò Alain Fiard, Sài thành không hoa lệ như những ngày họ được Công Vinh ký hợp đồng.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay