Công Vinh khó nghĩ trước lời đề nghị của Consadole Sapporo

Công Vinh khó nghĩ trước lời đề nghị của Consadole Sapporo

Thứ Sáu, 27/12/2013 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không dễ để Công Vinh đưa ra lựa chọn ra đi hay ở lại SLNA vào lúc này, bởi đơn giản cả Consadole Sapporo và đội bóng quê hương SLNA đều có những sức hút riêng. Song, xét cho cùng đây là sự đau đầu vô cùng dễ chịu đối với chân sút xứ Nghệ.

Nếu ở lại SLNA, Công Vinh sẽ đeo băng thủ quân và đóng vai trò dẫn dắt các cầu trẻ ở sân chơi V-League. Khi đó anh sẽ là biểu tượng mang nhiều giá trị, và có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ..    

Xa hơn, Công Vinh sẽ là niềm kiêu hãnh của SLNA, bởi đẳng cấp, sự chuyên nghiệp, và trên tất cả là nghĩa tình với quê hương. Và không chừng biết đâu anh sẽ có một sự nghiệp huy hoàng gắn liền với SLNA, cả trên vai trò cầu thủ lẫn ở băng ghế chỉ đạo…

Nhưng, Consadole Sapporo nói riêng và J-League 2 nói chung còn hấp dẫn hơn thế. Đó là một môi trường lý tưởng mà bất cứ cầu thủ nào trong khu vực cũng muốn đặt chân đến để thử sức, phát triển sự nghiệp.

Không những thế, đội bóng Consadole Sapporo còn sẵn sàng bỏ ra số tiền 5 tỷ đồng (có thể hơn thế nữa) cho SLNA để có Công Vinh thêm một lần, cùng với đó là những khoản ưu đãi hậu hĩnh cho cá nhân chân sút này.

Tất nhiên, không dễ để một cầu thủ đến từ bóng đá Việt Nam có được sự quan tâm đặc biệt như thế ở Nhật Bản, nên dù nặng tình với quê hương thì Công Vinh cũng phải xao lòng.

Nếu lựa chọn ra đi, sẽ không ai trách Công Vinh, thậm chí nhiều người còn tự hào cho Vinh, bởi đó là thành quả của quá trình khổ luyện cùng ý chí phấn đấu tuyệt vời của anh.  Nhưng nếu anh ở lại, người hâm mộ xứ Nghệ hẳn sẽ rất cảm động và biết ơn Công Vinh!

Tuy nhiên, chuyện Công Vinh ra đi hay ở lại bây giờ đâu chỉ giới hạn ở chế độ đãi ngộ hay nghĩa tình quê hương. Mới đây, cái tên Công Vinh được đích thân Thủ tướng Nhật Bản nhắc tới ít nhất là 2 lần và Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã mời đích danh anh tham dự buổi tiệc chiêu đãi nhân thành công của Hội nghị cấp cao kỷ niệm 40 năm quan hệ đối tác ASEAN - Nhật Bản và Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 5, cho thấy trách nhiệm của anh còn lớn lao hơn thế nhiều. Rất có thể Công Vinh sẽ là đại sứ thể thao, cầu nối giúp cho mối quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

Lúc này, SLNA đã mở nút thắt khi giao quyền tự quyết cho Công Vinh. Bến mơ Consadole đang ở trước mắt, liệu Công Vinh, một cầu thủ đầy mạnh mẽ, nghị lực, có vượt qua được ranh giới của sợi dây tình cảm, để đặt chân đến Nhật Bản?

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên