Công Vinh gọi việc thưởng 200 triệu dù đội thua là 'văn hóa khích lệ'

Công Vinh đang làm nhiều chuyện vốn dĩ là bình thường nhưng lại bị coi là "PR hình ảnh cá nhân". Ảnh: Tuấn Tú.

Công Vinh gọi việc thưởng 200 triệu dù đội thua là 'văn hóa khích lệ'

Thứ Bảy, 14/01/2017 11:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận sau quyết định thưởng 200 triệu đồng cho CLB TPHCM dù đội nhà thất bại. Công Vinh lý giải rằng “đó là cách làm riêng của anh” và là thứ “văn hóa khích lệ”.
Sau hành động thưởng nóng cho đội nhà trong trận đấu với Than Quảng Ninh vào chiều qua (13/1) tại SVĐ Cẩm Phả, cựu cầu thủ Lê Công Vinhnhận nhiều lời ủng hộ, tán dương từ người hâm mộ. Thế nhưng cũng có người cho rằng Công Vinh “chỉ làm màu”, “thưởng tiền như vậy là làm hại cầu thủ khiến họ không cần biết nỗ lực”.
Ngay trong sáng nay trên trang facebook cá nhân của mình Lê Công Vinh đã viết một tâm sự dài nói về cách làm bóng đá của anh. Anh mong muốn mọi người vượt qua tư duy cổ hủ để sẵn sàng đón nhận những điều bình thường nhưng lại được cho là lạ lẫm ở Việt Nam.
Công Vinh viết: “Chúng ta quá quen với văn hoá chỉ trích mà thiếu đi văn hoá khích lệ nên cứ khác biệt thì mặc định là sai thì phải. Ở những nước phát triển có nền văn minh cao, ngay cả cách dạy con cho đến tập thể, văn hoá khích lệ luôn đặt lên hàng đầu.
Tôi từng là một cầu thủ nên tôi hiểu rõ tâm lý của cầu thủ là như thế nào. Ngay cả bản thân mình 12 năm cống hiến mà còn có nhiều người cũng chẳng xem ra cái gì. Vậy thì, nếu cuộc đời cay nghiệt cho tôi một cái tát, tôi biết đó là đau nên tôi sẽ không bao giờ dùng cách đó để đối xử lại với người khác.

Chia sẻ của Công Vinh trên facebook cá nhân sáng nay. Ảnh: Chụp màn hình.
Công Vinh làm chuyện xưa nay hiếm, trọng tài V.League lại mắc sai lầm khó hiểu

Công Vinh làm chuyện xưa nay hiếm, trọng tài V.League lại mắc sai lầm khó hiểu

Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, tổ trọng tại trận Long An – B.Bình Dương làm chuyện hy hữu của bóng đá Việt, Công Phượng, Văn Toàn vẫn “tịt ngòi” là những tin chính trong chuyển động bóng đá Việt ngày 14/1.

Cầu thủ ai cũng có tâm lý sợ đá máu và quên mình vì khi chấn thương ai là người lo cho họ nên họ luôn bị tâm lý lo lắng như con chim đậu cành cong đôi lúc chả dám hết mình vì bóng đá và dư luận vốn là nghiệt ngã. Nhưng với đội TPHCM, tất cả họ chiến đấu và cống hiến thật sự dù yếu hơn họ vẫn máu lửa đến giây phút cuối cùng không hề sợ sệt, chỉ duy nhất may mắn chưa mỉm cười, nên tôi có quyền tự hào về họ.
Tôi biết dù có thưởng tiền chắc chắn anh em cũng không vui nhưng tôi muốn họ hiểu rằng tôi tôn trọng tinh thần thi đấu của họ. Cuộc đời này không phải cứ 1+1=2, được ăn bánh thì mới trả tiền mà quên đi góc độ “tình người” và nếu cứ mãi chạy theo dư luận thì còn lâu mới thoát khỏi lối mòn. Chưa thành công thì trước hết hãy thành "nhân" đi đã.
Mỗi người sẽ có 1 triết lý làm bóng đá riêng, riêng đối với tôi, trước hết hãy tử tế với giọt mồ hôi của người khác”.
Chia sẻ này của Công Vinh ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm, sự đồng cảm và tôn trọng từ người hâm mộ khi cho rằng bóng đá Việt Nam cần những người như anh mới có thể phát triển nhanh hơn.
TPHCM thua 0-2 trước Than Quảng Ninh ở vòng 2 V-League 2017 ở những phút cuối cùng của hiệp 2. Lê Công Vinh cho rằng các cầu thủ đã thi đấu rất cống hiến và chỉ thua do thiếu may mắn nên anh đã quyết định cùng ban lãnh đạo đội bóng thưởng nóng 200 triệu đồng.
Hành động của Công Vinh là chuyện hiếm của bóng đá nước nhà. Sau việc chiêu mộ ngoại binh chất lượng, nâng cấp phòng thay đồ, trang phục cho cầu thủ đến việc đề xuất tậu xe buýt riêng cho CLB, Công Vinh đang khiến người hâm mộ bóng đá Việt chia đôi, một nửa đồng tình, một nửa cho rằng anh chỉ làm hình ảnh cho bản thân. 

Hiếu Lương

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi