Công Vinh đi săn bằng 'súng hai nòng'

Công Vinh chịu ơn HLV Calisto rất nhiều. Ảnh: T.N

Công Vinh đi săn bằng 'súng hai nòng'

Thứ Tư, 01/11/2017 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng một lúc, Quyền chủ tịch CLB TP.HCM - Lê Công Vinh, đang tài phán với cả 2 cựu HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam là Henrique Calisto và Toshiya Miura, về "cầm" đội bóng của anh.
Trong sự nghiệp thi đấu, họ là những ông thầy mà Công Vinh trân quý nhất, cả về tài năng lẫn đức độ. "Chúng tôi đã và đang đàm phán một cách nghiêm túc với cả HLV Calisto và Miura. Họ đều là những ông thầy giỏi và nhiệt huyết. Tất nhiên bên nào đáp ứng được tốt hơn các yêu cầu đề ra, thì CLB TP.HCM sẽ ký hợp đồng thôi", chiều qua, xác minh lại thông tin, Công Vinh chia sẻ với Thể thao & Văn hóa. Theo đó, tương lai của thuyền trưởng đương nhiệm Alain Fiard tại CLB TP.HCM cũng đã rõ ràng.
Lê Công Vinh nói tiếp: "Tất nhiên, lương và chế độ kèm theo với 1 trong 2 người mà chúng tôi đàm phán, sẽ rất cao so với mặt bằng chung. Thậm chí với Henrique Calisto sẽ không dưới 20 ngàn USD. Nhưng chúng tôi chấp nhận. Tiền nào của nấy thôi".
Rõ ràng, việc con trai đồng thời là người đại diện của HLV Calisto - Tiago Calisto, xuất hiện tại Việt Nam và kè kè bên Lê Công Vinh là có lý do. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khả năng vẫn chỉ là 50/50 cho cả Henrique Calisto và Toshiya Miura.
Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, việc làn sóng ngoại lực trở lại với V-League là yếu tố tất yếu, trong việc nâng tầm giải đấu cả về chuyên môn lẫn các giá trị thương mại. Bất kể HLV nội đang phải chịu một cuộc khủng hoảng thừa, thì họ vẫn sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với thầy ngoại, để hy vọng có việc làm. Trước đó, HLV nội không phải không có cơ hội, thậm chí ở tầm ĐTQG, nhưng thành tích là thước đo sát sườn. Không chỉ thầy ngoại, mà số lượng cầu thủ ngoại đăng ký/CLB cũng cần xem xét lại.
Trở lại với Lê Công Vinh và chiến lược "đi săn bằng súng 2 nòng". Cựu thủ quân ĐTQG thực sự tâm huyết muốn vực dậy bóng đá của thành phố lớn nhất cả nước. Nó phải bắt đầu từ phần gốc, kiện toàn cabin BHL, kế đến là sắm sao và xây dựng Học viện đào tạo trẻ. Cũng theo lời Công Vinh, nếu có thể anh muốn mua đứt các bản hợp đồng của Văn Toàn và Văn Thanh, bộ đôi tuyển thủ quốc gia đồng thời là những đứa con cưng của bầu Đức ở Hàm Rồng.
Công Vinh thật 'lắm chiêu trò'

Công Vinh thật 'lắm chiêu trò'

Hết thông tin Hữu Thắng, thầy cũ Toshiya Miura đến HLV ngoại thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam là Calisto sẽ đến dẫn dắt CLB TP.HCM, Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đang khiến cả dư luận xôn xao và cho rằng anh ngày càng giống... dân showbiz!
"Tôi có nghe nói hợp đồng của họ chỉ kết thúc khi họ 28 tuổi. Nhưng cơ chế bóng đá chuyên nghiệp và thị trường chuyển nhượng mở ra, để chúng ta có thể đàm phán. Tiền là một vấn đề, nhưng quan trọng hơn là hoạn lộ và tham vọng sự nghiệp của cầu thủ. Tôi đặc biệt thích Văn Toàn và Văn Thanh. CLB TP.HCM có thể nói là đã trụ hạng thành công và chúng tôi sẽ bắt đầu lại từ mùa giải 2018, với mục tiêu cao hơn", Công Vinh từng chia sẻ cách đây không lâu.
Nếu kế hoạch phác thảo được thực thi ở thì tương lai, CLB TP.HCM không chỉ có binh hùng, tướng mạnh mà đô đốc của họ - chủ tướng Lê Công Vinh, cũng có cơ hội lớn để trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch V-League trong tư cách cầu thủ và ông chủ.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi