Công Vinh, Công Phượng và cuộc chiến thương hiệu

Phong độ của Công Phượng (phải) và HAGL đang lên rất cao - Ảnh: Liêm Hồ

Công Vinh, Công Phượng và cuộc chiến thương hiệu

Thứ Sáu, 03/03/2017 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau sự khởi đầu chậm chạp, HAGL và TP.HCM bất ngờ vươn lên nửa trên của bảng xếp hạng. Tuy nhiên, những chiến thắng gần đây vẫn chưa thỏa mãn và khẳng định hết giá trị của họ. Giờ là lúc, chiến thắng là tiếng nói đanh thép sức mạnh.
Đội bóng của quyền Chủ tịch Công Vinh vừa có hai chiến thắng làm nức lòng người hâm mộ đội nhà. Tuy nhiên, những chiến thắng đó phần nào bị vết gợn bởi những vấn đề liên quan. Nếu ba điểm giành được trước Long An là sự cố chấn động nước nhà khi các vị khách chủ động bỏ lưới trống ở những phút cuối trận để đội chủ nhà ghi bàn thì thắng lợi trước XSKT Cần Thơ được các cầu thủ xứ Tây Đô lên tiếng là trọng tài đã bênh vực.
Khác với những ồn ào trước sự cố trên sân Thống Nhất ở vòng 6, quyền Chủ tịch Công Vinh đã trầm lặng hẳn. Thay vì nói nhiều đến yếu tố chuyên môn, nói nhiều đến đội nhà, Công Vinh đã gửi lời xin lỗi ở sự cố đó. 6 điểm giành được phần nào cũng mất đi giá trị vốn có của nó. 6 điểm đó khó để khẳng định sức mạnh của đội bóng thành phố mang tên Bác.
Cũng trải qua những trận thắng liên tiếp như TP.HCM là HAGL. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đội bóng phố Núi gần như lột xác hoàn toàn. Họ giành ba chiến thắng liên tiếp với kịch bản của một đội bóng đáng gờm. HAGL “kết liễu” đối phương ở những phút cuối trận với nền tảng thể lực dồi dào và không để lọt lưới một bàn thua nào.
Trong chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp đó, Công Phượng đã lên tiếng. Sự im lặng bấy lâu của tiền đạo xứ Nghệ được giải tỏa với 3 bàn thắng ghi được. Sự hồi sinh là cụm từ nói nhiều nhất về tiền đạo này.
‘Đàn em’ Công Phượng sang Hàn Quốc tập huấn cùng Xuân Trường

‘Đàn em’ Công Phượng sang Hàn Quốc tập huấn cùng Xuân Trường

Ngày 3/3, U17 HAGL sẽ sang tập huấn ở Hàn Quốc trong vòng 3 tuần theo đúng lộ trình đào tạo của CLB.
9 điểm của HAGL cùng 3 bàn thắng của Công Phượng là những con số biết nói. Dẫu vậy, họ vẫn cần những thuốc thử liều mạnh hơn nữa để chứng minh năng lực. Nếu soi xét kỹ, HAGL đã phần nào gặp may mắn trong 3 chiến thắng vừa rồi. Họ tiếp một XSKT Cần Thơ khi đối thủ cũng đang lâm nguy và chưa biết thắng. B.Bình Dương chỉ còn là cái tên ăn mày dĩ vãng. Đội bóng đất Thủ giờ mang hình hài “tre đã già mà măng chưa mọc”. Trong khi đó, chiến thắng trước một Long An đang thời kỳ khủng hoảng sau sự cố sân Thống Nhất là điều đã được dự báo trước.
Trước những đối thủ “vừa miếng”, lại gặp đúng thời cơ, HAGL đã chớp lấy cơ hội để giành điểm số tối đa. Thế nhưng, để khẳng định sức mạnh của họ với ba chiến thắng đó và để nói Công Phượng đã tìm lại phong độ đỉnh cao có thể là hơi khiêng cưỡng. Họ cần những thuốc thử nặng đô hơn, mà trước mắt là một TP.HCM đang có phong độ tốt.
Sau những sự cố liên tiếp liên quan đến trọng tài gần đây, chưa dám chắc, vấn đề trọng tài sẽ không xảy đến ở Pleiku. Và cũng không ai dám chắc HAGL sẽ lại phản ứng trọng tài như cách Long An và XSKT Cần Thơ phản ứng trước đây để rồi sau đó, TPHCM giành trọn vẹn ba điểm. Tuy nhiên, chắc một điều, trận đấu với HAGL sẽ là lời khẳng định về sức mạnh của họ, rằng 6 điểm giành được trước đó không do may mắn mà có.
Với HAGL và cá nhân Công Phượng, trước một đối thủ đang có sự hưng phấn về tinh thần, họ cần khẳng định chuỗi trận vừa qua mang tính bản chất chứ không phải phong độ nhất thời.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7