Công Vinh chính thức tái ngộ thầy cũ Miura

Công Vinh chính thức tái ngộ thầy cũ Miura

Thứ Bảy, 18/11/2017 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu đội trưởng ĐTQG đã chính thức xác nhận HLV Toshiya Miura sẽ  về làm việc tại đội bóng TP.HCM của mình từ mùa giải 2018, bản hợp đồng có thời hạn dự kiến 2 năm.
Ngay từ V-League 2017 đang khởi tranh giai đoạn lượt về, Công Vinh đã đánh tiếng thuê HLV mới, một phần xuất phát từ lối chơi nghèo nàn của tân binh V-League dưới sự dẫn dắt của ông thầy người Pháp gốc Campuchia khiến các CĐV địa phương chán nản đội bóng này ra mặt. Công Vinh đã phải không ít lần xấu hổ, xuống tận sân đối thoại và xin lỗi CĐV.
Việc HLV Alain Fiard ra đi là đương nhiên, nhưng điều ngạc nhiên chính là Quyền Chủ tịch TP.HCM quyết chơi một cú “áp phe” mạnh để thuê HLV người Nhật Bản trở lại Việt Nam.
Trước Miura, có tin Công Vinh đã liên hệ với hàng loạt cựu HLV trưởng ĐTQG như Nguyễn Hữu Thắng, Calisto và khi Huỳnh Đức vừa từ chức SHB Đà Nẵng, lại có tin ông thầy gốc thành phố sẽ quy hồi cố hương.
HLV Miura chính thức nhận lời mời của học trò cũ Công Vinh để về TP.HCM. Ảnh: Văn Lộc
HLV Miura chính thức nhận lời mời của học trò cũ Công Vinh để về TP.HCM. Ảnh: Văn Lộc
Công Vinh chính thức chọn HLV Miura thay vì Calisto, ứng viên nặng ký khác mà Công Vinh xác nhận đã thương thảo hợp đồng nhưng bất thành có nguyên do phần lớn từ mối quan hệ tốt đẹp của họ khi làm việc ở ĐTQG cách đây vài năm.
Dưới thời HLV Miura, Công Vinh luôn là số 1 trên hàng công đội tuyển, bất chấp ở CLB cầu thủ gốc Nghệ An không được tin dùng và thường xuyên dự bị cho Anh Đức. Chính sự ưu ái của HLV Miura là phần lý do khiến Anh Đức từng tuyên bố quyết định không lên đội tuyển tập trung khi có lời gọi.
HLV Miura đã giao chiếc băng đội trưởng ĐTQG cho Công Vinh, một lời khẳng định sự tin tưởng tuyệt đối cựu tiền đạo SLNA. HLV Miura không ít lần khen ngợi sự chuyên nghiệp của Công Vinh là hiếm có ở bóng đá Việt Nam. Bản thân tiền đạo này khi còn thi đấu luôn nỗ lực thể hiện với thầy Nhật trong các buổi tập và thường xuyên là người về cuối cùng để tập thêm.
Công Vinh thương thảo với con trai ông Calisto để đưa HLV ngoại thành công nhất bóng đá Việt Nam về bất thành nhưng HLV Miura cũng là lựa chọn không tồi. Ảnh: Quang Liêm
Công Vinh thương thảo với con trai ông Calisto để đưa HLV ngoại thành công nhất bóng đá Việt Nam về bất thành nhưng HLV Miura cũng là lựa chọn không tồi. Ảnh: Quang Liêm
Công Vinh chọn HLV Miura có thể vì mức lương dễ chấp nhận hơn thuyền trưởng Calisto, người sau khi rời khỏi dải đất hình chữ S đã nhận nhiều vị trí lái trưởng ở các CLB đẳng cấp hơn V-League.
Mức lương của thầy “Tô” đòi hỏi có tin không dưới 20 nghìn USD/tháng. Số tiền này hơn cả 2 cầu thủ ngoại mà các CLB V-League đang sử dụng. Với HLV Miura, có thể mức giá phải chăng hơn do sau khi bị VFF sa thải, ông vẫn chưa có CLB nào đón nhận.
Dự kiến, hợp đồng của HLV Miura với TP.HCM sẽ kéo dài 2 năm. Có tin khi dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, VFF mất khoảng 20 nghìn USD/tháng để trả lương cho thầy Nhật. Nhưng có thể đến TP.HCM, số tiền sẽ nhỏ hơn vì uy tín của ông Miura thời gian qua đang giảm sút.
Quyền Chủ tịch Công Vinh có thể cáng đáng nổi mức lương vài tỷ đồng/mùa trả cho HLV Miura do nhiều nhà tài trợ chống lưng phía sau sẵn sàng chi trả. Năm nay, Công Vinh được giao hơn 50 tỷ đồng cho mùa giải V-League đầu tiên nhưng những gì diễn ra không thành công.
Mùa giải tới, có thể số tiền chi cho CLB không nhỏ hơn và Công Vinh có quyền sử dụng để cải thiện thành tích CLB, thỏa mãn sự mong đợi của CĐV địa phương. Bởi so với CLB Sài Gòn dù đang có thành tích tốt ở V-League nhưng họ vẫn không nhận được nhiều sự ghi nhận vì tiếng “con ghẻ” so với “con ruột” chính là đội bóng của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh.
Công Vinh sa thải HLV Alain Fiard: Ai là người thất bại?

Công Vinh sa thải HLV Alain Fiard: Ai là người thất bại?

“Quân thua trảm tướng”, HLV Alain Fiard ra đi vì thành tích nghèo nàn mà TP.HCM trải qua mùa giải năm nay. Nhưng trong vai trò Quyền Chủ tịch CLB, Công Vinh thậm chí còn phải chịu trách nhiệm nặng nề hơn.
Có HLV Miura, dù chưa thể nói trước được ông sẽ giúp TP.HCM cải thiện thành tích nhưng với sự chuyên nghiệp có thừa, chắc chắn các cầu thủ của ông phải theo khuôn phép.
Ông Miura là HLV ngoại thành công nhất từ ngày HLV Calisto ra đi dù thành tích của ông với ĐTQG và U23 Việt Nam trong 2 năm dẫn dắt chỉ là HCĐ AFF Cup lẫn HCĐ SEA Games.
Bên cạnh đó là việc giúp Olympic Việt Nam lọt đến tứ kết Asian Games 2014. Các chuyên gia Việt Nam từng cho rằng chỉ có HLV Miura mới khiến bóng đá Thái Lan sợ Việt Nam với lối chơi toan tính của ông.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay