Công thức 'Hà Nội T&T +...'

Chủ Nhật, 22/11/2015 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phạm Minh Đức đã nhiều lần khẳng định ông chọn các cầu thủ U21 Hà Nội T&T vì đó là những con người tốt nhất và phù hợp nhất với chiến thuật của ông đề ra. Nhìn vào danh sách đội hình U21 Việt Nam trong những trận giao hữu trước giải và đội hình để lộ ở buổi tập hôm qua, chúng ta có thể tin rằng Hà Nội T&T sẽ áp đảo danh sách đội hình U21 Việt Nam chiều nay.
2 tuyển thủ quốc gia Duy Mạnh, Duy Khánh chắc chắn chiếm suất đá chính. Bên cạnh họ, bộ tứ cầu thủ phòng ngự Quang Tuấn, Văn Dũng, Ngọc Hào, Thành Tín hứa hẹn sẽ tạo nên tuyến phòng ngự toàn Hà Nội T&T. Trên hàng công Hùng Dũng và Vua phá lưới giải U21 quốc gia Phạm Văn Thành là những cầu thủ ông Đức ưng ý nhất. 8 cầu thủ Hà Nội T&T này có thể là “xương sống” trong chiến thuật của ông Đức trước U21 Thái Lan.
“U21 Hà Nội T&T+” sẽ được tăng cường sức mạnh nhờ bộ đôi U19 Việt Nam là Hồ Tuấn Tài và Lâm Ti Phông. Đây là những cầu thủ đã thể hiện được khả năng của mình trong màu áo các đội tuyển trẻ quốc gia như U19, U23.
So về lực lượng, U21 Việt Nam năm nay không có nhiều ngôi sao “số má” như U21 Việt Nam phiên bản 2014. Đó có thể là lý do buộc ông Đức phải chọn đội hình dựa trên nền tảng sẵn có về chiến thuật và sự ăn ý của nhà vô địch quốc gia U21 Hà Nội T&T. Trên thực tế, việc một đội tuyển được xây dựng dựa trên cái nền của một CLB mạnh cũng là việc phổ biến với bóng đá thế giới.

Chừng nào U21 Việt Nam chưa thất bại, không ai có quyền chỉ trích ông Phạm Minh Đức. Như HLV này đã nói trong cuộc họp báo trước giải: “Tôi lựa chọn đội hình và là người đầu tiên chịu trách nhiệm cho lựa chọn ấy”.
Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên