Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh: Một trái bóng, 3 cuộc đời

Dù số phận chưa mỉm cười trong năm 2016 nhưng tương lai Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường chắc chắn sẽ phát triển vì có tài năng và đạo đức.

Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh: Một trái bóng, 3 cuộc đời

Thứ Sáu, 20/01/2017 12:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả ba đều có xuất phát điểm là được cho đi nước ngoài “du học” ở đầu năm. Thế nhưng, đây là lại năm bản lề với những ngã rẽ khác nhau của bộ ba tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.
Đầu năm 2016, bóng đá Việt Nam đánh dấu một cột mốc lịch sử mới. Đó là sự kiện bầu Đức “gả” Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh cho các đội bóng nước ngoài bằng những bản hợp đồng cho mượn. Theo đó, Công Phượng và Tuấn Anh sang Nhật thi đấu trong khi Xuân Trường khoác áo Incheon United với thời hạn hợp đồng là 2 năm. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, cùng một lúc có tới 3 cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu.
Đi kèm với nỗi vui đó còn là những dấu hỏi lớn mà ở đó, giá trị thương mại và giá trị chuyên môn được đặt lên bàn cân. Nhất là khi bộ ba này vừa cùng HAGL trải qua một mùa giải V-League đầy khó khăn. Ra đi và đem theo bao hy vọng mới. Dẫu vậy, đã có những ngã rẽ khác nhau.
Công Phượng với chấn thương gặp phải ở vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm đã bị di chứng khá nặng nề. Mất vài tháng khi mới chuyển sang Mito Hollyhock chỉ để chữa trị chấn thương, tập hồi phục thể lực, Công Phượng cũng mất đi một thời gian để làm quen với môi trường bóng đá mới. Và khi bắt đầu thích nghi cũng là lúc mà tiền đạo này phải quen dần trên băng ghế dự bị. Không có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình, Công Phượng thất bại và kéo theo những ngã rẽ khác. Tiền đạo này mất hút ở ĐTQG cũng như chưa tìm lại chính mình khi trở lại khoác áo HAGL thi đấu ở V-League. HAGL đang làm tất cả để giúp Phượng. Nhưng chỉ có Phượng mới có thể hiểu và tự giúp mình bởi giờ anh đã không còn là cầu thủ trẻ nữa.
Quang Hải không tái ngộ Công Phượng, bác sỹ không sai khi chữa cho Tuấn Anh

Quang Hải không tái ngộ Công Phượng, bác sỹ không sai khi chữa cho Tuấn Anh

Quang Hải không thể tái ngộ Công Phượng, bác sỹ không sai khi chữa cho Tuấn Anh là những tin chính bóng đá Việt ngày 18/1.
Tuấn Anh lại là cả câu chuyện khác. Sang đầu quân cho Yokohama FC, trở ngại lớn nhất tiền vệ này gặp phải là thể hình và thể lực. Ở môi trường bóng đá khắc nghiệt như Nhật Bản, câu chuyện thể hình thấp bé, thể lực không tốt cộng thêm những chấn thương khiến tiền vệ này chỉ có thể làm bạn với băng ghế dự bị hoặc không được đăng ký thi đấu. Trở lại ĐTQG, Tuấn Anh vẫn có suất đá chính và tiền vệ này vẫn giữ được phẩm chất của mình khi sát cánh bên cạnh Xuân Trường. Tuy nhiên, vận đen lại đeo đuổi khiến Tuấn Anh phải “làm bạn” bệnh viện. Một năm thất bại của tiền vệ gốc Thái Bình.
Xuân Trường là cái tên tạo nên sự khác biệt và tìm được chỗ đứng cho mình ở Hàn Quốc. Không có nhiều cơ hội trong gần như cả mùa giải. Song, ở chặng đường play-off tranh suất trụ hạng quan trọng, Xuân Trường đã được thi đấu thường xuyên và là hạt nhân giúp Incheon United trụ hạng. Không chỉ thành công trong màu áo CLB, Xuân Trường còn là cầu thủ thi đấu ổn định nhất ở ĐT Việt Nam. Tiền vệ này cho thấy tầm tổ chức của một nhạc trưởng. Giá trị của Xuân Trường còn được khẳng định khi anh được gã nhà giàu mới nổi ở Hàn Quốc là Gangwon FC chiêu mộ.
Đã có những ngã rẽ khác nhau của bộ ba tài năng này. Ở đó, khi bơi ra biển lớn, mỗi cầu thủ đã thu hoạch cho mình những bài học. Và khi thoát khỏi cái bóng của cầu thủ tiềm năng, chính họ mới là người tự tạo cơ hội cho mình.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi