Công Phượng vắng mặt, HLV Park Hang Seo quyết làm mới hàng công?

Công Phượng vắng mặt, HLV Park Hang Seo quyết làm mới hàng công?

Thứ Hai, 26/07/2021 18:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đang muốn làm mới hàng công ĐT Việt Nam với những cái tên như Tiến Anh, Tuấn Tài, Tuấn Hải. Ông cũng không triệu tập tiền đạo Công Phượng ở lần tập trung này.
HLV Park Hang Seo không điền tên Công Phượng vào danh sách tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo không điền tên Công Phượng vào danh sách tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo vừa triệu tập 31 cái tên để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vào chiều 26/7. Công Phượng vắng mặt là điều khá bất ngờ.
Chiều nay (26/7), HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào đầu tháng 9 tới đây. Đáng chú ý, ở lần chuẩn bị này, ông thầy người Hàn Quốc đưa ra khá nhiều thay đổi với những cái tên hoàn toàn mới lạ so với bộ khung thời gian qua như Lê Tiến Anh (Bình Định), Phạm Tuấn Hải (Hà Tĩnh) và Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM).
Tiền đạo được kỳ vọng trong nhiều năm qua là Nguyễn Công Phượng bất ngờ không góp mặt. Cầu thủ từng được gọi là “Messi Việt Nam” vẫn đang tập luyện cùng CLB chủ quản HAGL và không gặp bất kỳ chấn thương nào. Được biết, lý do anh không tập trung ở danh sách sợ bộ này do đang bận chăm sóc vợ sắp sinh.
Dự kiến cô vợ Viên Minh sẽ “lâm bồn” vào ngày 10/8 tới đây nên anh muốn dành thời gian này ở bên để chăm sóc vợ và đón con đầu lòng. Rất có thể, cầu thủ người Nghệ An sẽ được gọi bổ sung vào thời gian sau đó. Anh vẫn luôn là mẫu tiền đạo được HLV Park Hang Seo trọng dụng mỗi khi cần tạo ra đột biến hay dắt bóng đâm thẳng vào hàng phòng ngự đối phương.
Trở lại với hàng công ĐT Việt Nam, vị chiến lược gia xứ sở Kim chi dường như đang muốn tạo ra sự đột phá mới về chiến thuật với Lê Tiến Anh, Hồ Tuấn Tài và Phạm Tuấn Hải. Tuấn Tài là tiền đạo được đánh giá khá cao về chuyên môn. Tuy nhiên, sự kém may mắn ở SEA Games 2017 khiến anh vẫn luôn bị hoài nghi về năng lực.
Về phía Phạm Tuấn Hải, cầu thủ thuộc biên chế Hà Tĩnh được coi là “Quang Hải mới” tại đội bóng đại diện miền Trung. Cầu thủ sinh năm 1998 sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện cùng những pha chạy chỗ lợi hại. Anh được luôn được coi là đầu tàu trong lối chơi của đội bóng áo đỏ dưới triều đại HLV Phạm Minh Đức cũng như Nguyễn Thành Công (hiện tại).
Một cái tên khá mới mẻ là Lê Tiến Anh, cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo Viettel sẽ là phép thử mới cho hàng tiền vệ của HLV Park Hang Seo ở lần tập trung này. Anh có thể chơi được ở vị trí tiền vệ công cũng như dạt cánh. Việc trao cơ hội cho chân sút thuộc biên chế Bình Định này cũng là tín hiệu sẵn sàng thay đổi về lối chơi của ông Park trong thời gian tới.
Danh sách tập trung 31 tuyển thủ Việt Nam ngày 5/8
Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng FC), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).
Hậu vệ (14): Hồ Tấn Tài (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL); Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết (CLB Viettel).
Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội); Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương (HAGL); Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA), Lê Tiến Anh (Bình Định); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).
Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phạm Tuấn Hải (Hà Tĩnh), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (TP.HCM), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).
Khôi Nguyên
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay