'Công Phượng, Văn Toàn như cá gặp nước, nếu HLV Kiatisuk về HAGL'

HLV Kiatisuk đã nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh:

'Công Phượng, Văn Toàn như cá gặp nước, nếu HLV Kiatisuk về HAGL'

Thứ Bảy, 01/04/2017 18:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, nếu HLV Kiatisuk về dẫn dắt HAGL thì những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… sẽ được nâng tầm trình độ hơn nữa.
Việc HLV Kiatisuk bất ngờ chia tay đội tuyển Thái Lan khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam nghĩ tới viễn cảnh HLV người Thái sẽ nhận lời dẫn dắt HAGL. Trước đó bầu Đức đã phát đi tín hiệu rằng “mời HLV Kiatisuk lúc nào cũng được”.  Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, với những gì đã làm được cho đội tuyển Thái Lan, HLV Kiatisuk sẽ là người rất phù hợp để tạo dựng và nâng tầm lối chơi cho đội bóng phố núi.
“Như các bạn đã thấy, đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk chơi bóng vừa đẹp mắt, vừa hiệu quả. Dù không đạt thành tích cao tại vòng loại cuối cùng World Cup nhưng không thể phủ nhận công lao lớn của HLV Kiatisuk. Cậu ta đã xây dựng một đội tuyển Thái Lan với lối chơi thiên về sự kiểm soát bóng và kỹ thuật.Có thể trình độ đội tuyển Thái Lan hiện tại vẫn chưa thể sánh bằng với những đội bóng tốp đầu khu vực châu Á, nhưng rõ ràng trình độ của họ đã bỏ xa với các nước Đông Nam Á. Đó đã là một điều rất đặc biệt.Còn nếu HLV Kiatisuk về dẫn dắt HAGL thì đó cũng là chuyện khiến tôi không bất ngờ. HLV Kiatisuk từng có thời gian dài thi đấu và huấn luyện tại HAGL nên đương nhiên anh ta có những mối quan hệ tốt tại đây và không lạ gì môi trường V-League cũng như bóng đá Việt Nam”.
Kiatisuk từng có 5 năm thi đấu cho HAGL
Bên cạnh đó, cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh đánh giá, triết lý bóng đá của HLV Kiatisuk rất thích hợp với tư duy chơi bóng của những “gà nòi” HAGL như Công Phượng

, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh…“Lối chơi hiện tại mà HAGL đang cố gắng xây dựng và thể hiện là sự kỹ thuật và đề cao khả năng kiểm soát bóng. Đó mà những yếu tố mà Kiatisuk đã rất thành công khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Tôi thấy những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy, Tuấn Anh… các em được đào tạo bài bản, có nền tảng kỹ thuật và tư duy thích hợp với triết lý bóng đá của Kiatisuk”.
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hữu Thắng tự phải nâng cao trình độ'

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hữu Thắng tự phải nâng cao trình độ'

Là HLV nội hiếm hoi dẫn dắt một đội tuyển của Việt Nam thi đấu khá thành công đầu thế kỉ XXI, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng việc VFF kí hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng...
Kiatisuk từng có 5 năm thi đấu cho HAGL. Kiatisuk góp sức đem về những thành tích đáng nể cho HAGL như 2 chức vô địch quốc gia 2003, 2004. Cũng trong hai năm này, "ZicoThái” cũng đã giành được danh hiệu Cầu thủ hay nhất V-League, Cầu thủ nước ngoài hay nhất. Trước khi chia tay HAGL trở về Thái Lan vào năm 2006, Kiatisuk còn được bầu Đức tin tưởng giao dẫn dắt đội bóng phố núi.
Trong sự nghiệp HLV, ông Kiatisuk đã cùng U23 Thái Lan đoạt HCV SEA Games năm 2013 và vị trí thứ 4 Asian Games năm 2014. Tại cấp độ đội tuyển, “Zico Thái” từng giúp Thái Lan lập cú đúp vô địch AFF Cup năm 2014 và 2016.
Mạnh Đức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020