Công Phượng và TP.HCM hết cơ hội ra biển lớn

Thứ Sáu, 11/09/2020 06:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dù đặt mục tiêu rất lớn là vô địch V-League 2020 và xác lập vị thế tại sân chơi số 2 khu vực, nhưng Công Phượng cùng các đồng đội đã phải chính thức chia tay một đấu trường là AFC Cup 2020 sau khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy AFC Cup 2020.
Hủy AFC Cup, TPHCM và Than QN chỉ còn tranh đấu V-League và Cúp quốc gia

Hủy AFC Cup, TPHCM và Than QN chỉ còn tranh đấu V-League và Cúp quốc gia

Quyết định hủy AFC Cup và Cúp futsal các CLB châu Á 2020 do tác động của dịch COVID-19 đã được đưa ra chiều 10/9 sau cuộc họp trực tuyến do Ban thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC0 tổ chức.
Sau nhiều lần cân nhắc, AFC đã chính thức thông báo hủy luôn AFC Cup 2020 thay vì cố chờ đợi để tổ chức tập trung giải đấu này.
Như vậy, CLB TP.HCM và CLB Than Quảng Ninh của Việt Nam không còn phải thi đấu ở sân chơi châu lục. Cả hai CLB vẫn còn 2 mặt trận cần chinh phục là Cúp Quốc gia và V-League.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, AFC Cup, CLB TPHCM, tứ kết Cup QG, lịch thi đấu tứ kết Cup QG, V League
TP.HCM và Công Phượng chính thức không dự AFC Cup 2020
Ban Thường vụ AFC đã họp bàn để đưa ra quyết định này vào chiều 10/9. Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Ban Thường vụ AFC, Trưởng Ban thi đấu AFC. Ông Trần Quốc Tuấn nói rằng việc hủy AFC Cup 2020 cũng là quyết định hợp lý. Điều này giúp những nước có điều kiện tập trung để kết thúc giải quốc nội, đảm bảo vấn đề về chuyên môn lên xuống hạng, nguồn tài chính…
Cuộc họp trực tuyến cũng quyết định hủy luôn giải Giải vô địch futsal các CLB châu Á 2020 dự kiến diễn ra tháng 12 tại UAE. Thái Lan cân nhắc thay thế đăng cai nhưng cũng không thể quyết định được vấn đề dịch bệnh liên quan nên cũng rút lui.
Giải U16, U19 châu Á cũng phải lùi sang năm 2021, cùng với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. VCK futsal châu Á để chọn 5 đội thi đấu ở World Cup futsal 2021 cũng có thể phải lùi đến sang năm.
Sân chơi hàng đầu AFC Champions League 2020 do vướng bận nhiều nhà tài trợ nên AFC cân nhắc sẽ thi đấu tập trung ở một địa điểm như UEFA Champions League đã làm.
Với diễn biến đó, CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ không thể tiếp tục hành trình chinh phục đấu trường châu lục. TP.HCM là đội đặt mục tiêu rất lớn ở AFC Cup sau khi họ đưa về hàng loạt ngôi sao.
TP.HCM không hề muốn thua kém Hà Nội ở các đấu trường họ tham dự và sau khi đội bóng Thủ đô đã lọt vào chung kết liên khu vực giải này năm ngoái, TP.HCM cũng rất muốn làm điều tương tự.

Họ mua 2 ngoại binh Ortiz và Ariel trị giá cả triệu USD cũng nhằm mục tiêu này. Trước đó, AFC cũng dự kiến chọn Việt Nam làm nơi tổ chức AFC Cup tập trung 2 bảng đấu trong tháng 9 nhưng khi đường bay nhiều nước chưa mở, dịch bệnh còn phức tạp, rất khó đảm bảo điều này khả thi.
Với Công Phượng, bản hợp đồng cho mượn hết mùa này ở TP.HCM cũng sẽ khiến tiền đạo 25 tuổi hết cơ hội chinh phục sân chơi châu Á. Công Phượng dự kiến sẽ trở về HAGL sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay