Công Phượng, Tuấn Anh gặp thử thách tại Nhật Bản

Tuấn Anh (phải) và Công Phượng (giữa) sẽ sang thi đấu ở J-League 2. Ảnh: Tuân Phạm

Công Phượng, Tuấn Anh gặp thử thách tại Nhật Bản

Thứ Sáu, 30/10/2015 12:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn CLB HAGL, xác nhận rằng đội bóng phố núi đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đến chơi cho CLB Yokohama theo dạng cho mượn 1 năm.
Như vậy, sau Công Phượng, Tuấn Anh là cái tên thứ hai của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG cập bến  J-League 2, giải đấu chuyên nghiệp hạng 2 xứ sở mặt trời mọc.
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết phương châm làm bóng đá của bầu Đức và HAGL là vì tương lai bóng đá Việt Nam. Thế nên, khi Công Phượng, Tuấn Anh, những trụ cột của đội bóng phố núi được các đội bóng J-League 2 để ý, HAGL hoàn toàn nhất trí và tạo điều kiện cho xuất ngoại.
Trưởng đoàn CLB HAGL chia sẻ: “Công Phượng và Tuấn Anh xuất ngoại một phần vì đối tác cần, một phần xuất phát từ cái tâm làm bóng đá của anh Đức. Quan điểm của anh Đức là tất cả các tài năng trẻ của HAGL sẽ luôn được tạo điều kiện tối đa để nâng cao trình độ, hướng tới mục tiêu vì tương lai bóng đá Việt Nam.
Khi Công Phượng, Tuấn Anh sang chơi ở J-League 2, một môi trường bóng đá chuyên nghiệp, nếu đáp ứng được yêu cầu, chắc chắn chuyên môn của các em sẽ được nâng tầm. Điều này thì nền bóng đá nước nhà sẽ được hưởng lợi, cả về tiếng tăm lẫn những đóng góp cho đội tuyển quốc gia.
Tất nhiên, HAGL vẫn mong V-League sẽ ngày càng chuyên nghiệp, không còn cảnh bạo lực để các tài năng bóng đá của chúng ta yên tâm thi đấu”.
Công Phượng sang Nhật đàm phán hợp đồng với CLB Mito Hollyhock

Công Phượng sang Nhật đàm phán hợp đồng với CLB Mito Hollyhock

Những thông tin liên quan tới hợp đồng của Công Phượng, Tuấn Anh với các đội bóng Nhật Bản là Mito Hollyhock và Yokohama FC có trong bản tin bóng đá Việt ngày 30/10.

Để 2 trụ cột xuất ngoại, đội bóng phố núi sẽ đối diện với những khó khăn nhất định ở mùa giải 2016. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng đã tiên liệu trước điều này và cho biết HAGL đã lên một số phương án dự phòng.
“HAGL chắc chắn gặp khó khăn khi thiếu vắng Tuấn Anh, Công Phượng, nhưng không ra biển lớn sao bắt được cá kình? Bóng đá Việt Nam muốn vươn tầm châu lục thì phải có các cầu thủ chơi bóng được ở tầm châu lục.
Trường hợp của Tuấn Anh, chúng tôi có Ksor Úc, Thanh Hậu, Trần Vũ và 2 cầu thủ trẻ ở đội năng khiếu thay thế, còn Công Phượng đã có Văn Toàn, Nguyễn Lam”.
Ông Nguyễn Tấn Anh bật mí: “Công Phượng, Tuấn Anh chỉ mới là 2 trường hợp đầu tiên HAGL đạt được thỏa thuận với đối tác, còn những em khác cũng đã được đánh tiếng, nhưng khi nào chắc chắn chúng tôi mới công bố”.
Việc Công Phượng và Tuấn Anh chuyển sang thi đấu cho các đội bóng J-League 2 là tin vui trong bối cảnh V-League chưa thật sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui đi ra châu lục, cả 2 tài năng ấy sẽ phải đối diện với không ít những áp lực, thách thức.
J-League 2 là môi trường lý tưởng để 2 tài năng hàng đầu của Học viện HAGL Arsenal JMG phát triển nghề nghiệp. Nó đồng thời cũng là nơi sàng lọc khắc nghiệt, sẵn sàng đào thải bất cứ ai không thể hiện được khả năng và sự hòa nhập.
Ở nơi đất khách quê người, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũng là một rào cản. Ngoài ra, Tuấn Anh, Công Phượng là những đại diện đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG xuất ngoại, họ mang theo sứ mệnh chứng minh giá trị thương hiệu U19 và những tuyên bố của bầu Đức.
Nó khác với tâm thế của các bậc đàn anh Huỳnh Đức (chơi cho CLB Lifan) và Công Vinh (chơi cho Consadole Sapporo) trước đây, ít nhiều mang hơi hướng thương mại.
Áp lực lớn! Nhưng với Công Phượng và Tuấn Anh chúng ta có quyền hy vọng. Họ là 2 tài năng trẻ được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn kiến thức văn hóa. Tài năng của họ ít nhiều cũng đã được kiểm chứng, tất nhiên nó chưa thể phát tiết mạnh mẽ trong môi trường V-League còn nhiều hạn chế.
Năng lượng của người trẻ, những trải nghiệm trong các chuyến tập huấn nước ngoài, hay chuyến sang Arsenal thử việc, mở mang tầm nhìn, sẽ là hành trang quý giá để cả 2 tài năng của bầu Đức có thể bắt nhịp tốt với J-League 2.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*