Công Phượng, Tiến Dũng cần để TPHCM thăng hoa

Thứ Tư, 25/12/2019 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đội bóng của HLV Chung Hae Soeng sẽ được tăng viện đáng kể với hai bản hợp đồng mang tên Tiến Dũng và Công Phượng. TP.HCM sau mùa giải 2019 rất thành công còn muốn thêm nhiều điều khác ngoài thành tích trên sân cỏ.
Công Phượng, Tiến Dũng và Công Vinh

Công Phượng, Tiến Dũng và Công Vinh

Những cái tên đã và đang nổi bật nhất làng bóng đá nội là chủ đề “hot” với dư luận hiện tại và cùng liên quan mật thiết đến TP.HCM, đội bóng từng tìm rất nhiều cách chỉ để “hút fan”.
Gần nhất, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng: “Tôi kỳ vọng Công Phượng, Tiến Dũng sẽ ra sân cống hiến cho khán giả. Khán giả là nhân tố quan trọng nhất. Ngoài chuyên môn, những cầu thủ này sẽ giúp đội kéo CĐV đến sân. Lực lượng CĐV của đội sẽ rất tốt, đó là tín hiệu tốt cho bóng đá TP.HCM sau những năm thăng trầm”.
Trước đó, mùa giải 2019 được xem là lịch sử với TP.HCM sau hai năm liền chỉ xếp thứ 12 ở V-League 2017 và 2018. HLV Chung Hae Soeng đã giúp đội bóng này “đổi đời” với thành tích Á quân V-League và hạng Ba Cúp QG năm nay.
Từ chỗ bị đánh giá thấp, TP.HCM là hiện tượng thú vị và chỉ chịu thua Hà Nội, đội bóng quá mạnh thời điểm này.
Công Phượng về TP.HCM có ích hơn cho cầu thủ này. Ảnh: STVV
Công Phượng về TP.HCM có ích hơn cho cầu thủ này. Ảnh: STVV
Tuy nhiên, những thành tích trên sân bóng được xem là thành tựu lớn của CLB đó vẫn không thể kéo được CĐV đến sân Thống Nhất. TP.HCM dù đã dùng rất nhiều cách như “bơm” tiền thuê Chủ tịch Lê Công Vinh, sửa sang sân bãi, hệ thống đèn LED, phòng vệ sinh, thay đồ... theo hướng chuyên nghiệp, tất cả “chiêu trò” đó đều nhanh chóng bị khán giả quên lãng.
Từ thành tích trên sân đến hậu trường, TP.HCM đã vắt óc làm thương hiệu nhưng không mấy hiệu quả với CĐV. Lực lượng được xem là quyết định thành bại của CLB chuyên nghiệp không thấy hấp dẫn ở cái tên đội bóng này và chuyện TP.HCM thay đổi bằng cách thuê ngôi sao lớn của nền bóng đá về đầu quân là nước cờ được đánh giá tốn kém nhưng có hiệu quả cao hơn trước đó.
Tiến Dũng tràn trề suất bắt chính ở TP.HCM. Ảnh: Hoàng Linh
Tiến Dũng tràn trề suất bắt chính ở TP.HCM. Ảnh: Hoàng Linh
Công Phượng có thể dự bị mỏi mòn ở Bỉ nhưng chính sự chờ đợi xem tiền đạo gốc Nghệ An thi đấu sẽ giúp CĐV Sài thành đến sân. Tương tự là Tiến Dũng. Có nhiều hơn một lý do để Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tin vào việc “thượng đế” sẽ đến sân quan tâm đến đội nhà. TP.HCM ba mùa giải qua đặt nặng vấn đề CĐV đến sân và đây là mùa giải họ cho thấy nước đi đồng bộ nhất.
So với những năm trước, TP.HCM lại là CLB tốn kém bậc nhất với số tiền bỏ ra kỷ lục. Hai mùa 2017 và 2018, thời điểm đội bóng này “dọa” nghỉ chơi V-League vì không được thành phố tạo nhiều điều kiện, công văn lọt ra ngoài cho thấy họ đã tốn đến 150 tỷ đồng nhưng thu lại không tương xứng.
Năm 2019 vừa qua, để có được chữ ký của HLV Chung Hae Soeng, TP.HCM cũng tốn kém khoản tiền không kém gần 20 ngàn USD/tháng để trả cho HLV tiền nhiệm Toshiya Miura. Cùng với Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, bộ máy quản lý của CLB này cũng ngốn một mức tiền “khủng” so với mặt bằng chung, chưa cần kể đến các ngoại binh.
Đặc biệt năm nay, Tiến Dũng như đã đồn đoán, cần đến 7-8 tỷ cho 3 năm hợp đồng và mức lương 50 triệu đồng/tháng thì Công Phượng dù chỉ hợp đồng nửa năm nhưng mức giá để mượn cầu thủ này từ Bỉ về V-League cũng không thể là ít.
Việc mua sắm hàng loạt ngôi sao để nâng cấp đội hình hứa hẹn sẽ giúp HLV Chung Hae Soeng duy trì được những thành tích như năm ngoái và cả ra đấu trường châu lục. Tuy nhiên, nếu không thành công thì chuyện được lòng CĐV thành phố cũng là đúng như mong đợi của đội bóng này.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA