Công Phượng sẽ tiếp tục thăng hoa với CLB TPHCM

Công Phượng sẽ tiếp tục thăng hoa với CLB TPHCM

Thứ Ba, 05/05/2020 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thất sủng ở Sint Truidense VV không phải là thảm họa với Công Phượng bởi việc TP.HCM mượn về tiền đạo này đã giúp anh tìm lại mình. Công Phượng hiện tại mới đang sống trong những ngày hạnh phúc bậc nhất sự nghiệp.
Sau Công Phượng, TP.HCM sẽ chiêu mộ con trai nhà vô địch World Cup

Sau Công Phượng, TP.HCM sẽ chiêu mộ con trai nhà vô địch World Cup

Tờ Siam Sports của Thái Lan chiều 4/5 đã đăng tải thông tin con trai nhà vô địch World Cup Rivaldo (Brazil) là Rivaldo Vitoro Mossafreira có thể tới TP.HCM thi đấu ở V League 2020.
Công Phượng về TP.HCM ở thời điểm đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang trong giai đoạn chuẩn bị. Và với việc tích lũy thể lực ở Bỉ, cùng một HLV cũ đã quá hiểu mình khi còn làm GĐKT ở HAGL, Công Phượng không gặp khó khăn gì để hòa nhập với CLB mới.
Tiền đạo sinh năm 1995 thậm chí còn được HLV Chung Hae Seong chỉ dẫn cặn kẽ hơn, giúp cầu thủ này trưởng thành hơn. Từ chỗ bị HLV Sint Truidense VV chê tư duy chiến thuật yếu, Công Phượng đã cải thiện trông thấy khi được HLV Chung Hae Seong dẫn dắt.
Tiền đạo này quyết đoán hơn. Bằng chứng là những bàn thắng vào lưới Hà Nội hay Yangon United… Công Phượng sẵn sàng dứt điểm rất chủ động thay vì rườm rà như trước.
Có một HLV giỏi và CLB phù hợp, Công Phượng tới TP.HCM như “cá gặp nước”. Ở đội bóng mới, mọi thứ đều ủng hộ chân sút gốc Nghệ An. Công Phượng gặp rất ít sự cạnh tranh vị trí khi bộ đôi ngoại binh Matias - Viktor từ chỗ được kỳ vọng là “hàng khủng” đều chấn thương và khiến TP.HCM chỉ còn ngoại binh Amido Balde trên hàng công. TP.HCM không thể sắm tiền đạo ngoại chất lượng hơn Amido nên vá víu bằng bản hợp đồng đắt giá Alex Lima ở hàng tiền vệ.
Tuy nhiên, cầu thủ đắt giá bậc nhất V-League 2020 vẫn chưa chứng tỏ gì nhiều cho đội bóng chủ quản. Công Phượng do đó phải làm đầu tàu trên hàng công của TP.HCM. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong chỉ còn mỗi Xuân Nam có thể thay thế tốt 2 tiền đạo đá chính của TP.HCM.
Công Phượng, CLB TPHCM, HAGL, bầu Đức, V League
Công Phượng đang sống những tháng ngày rất đẹp ở CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM
Công Phượng không trở về HAGL là một “thượng sách” vì lúc này, có thể HAGL cũng không ưu ái cho tiền đạo trưởng thành từ chính lò đào tạo CLB như TP.HCM. Ở HAGL bây giờ, Văn Toàn và Walsh đang rất hữu dụng.
HLV Lee Tae Hoon hiện tại cũng không còn muốn HAGL chơi kiểu “ngây ngô” lao đầu vào tường để nhận thất bại như trước. HAGL năm nay sẵn sàng chỉ cắm một tiền đạo để phản công và nếu trở về phố Núi, Công Phượng cũng phải cạnh tranh vị trí như thường.
Bầu Đức có lý do để tính toán cho những mầm non được đào tạo ở Học viện HAGL trưởng thành. Nếu Công Phượng trở lại, đồng nghĩa với cơ hội ra sân của nhiều người hẹp lại.
TP.HCM chấp nhận trả cho Công Phượng hơn 100 triệu đồng/tháng, nhưng HLV Chung Hae Seong chỉ sử dụng được Công Phượng từ đầu năm 2020 đến tháng 3. TP.HCM sau đó đã nghỉ đến 40 ngày như ông Chung thông báo và tới hiện tại, nếu đúng dự kiến lịch thi đấu V-League 2020, mùa bóng đã gần hết lượt đi. TP.HCM do đó phải trả Công Phượng về HAGL vào tháng 6, 7 tới.
Nhưng lúc này, trái bóng V-League vẫn chưa chắc chắn được trở lại. Vì thế, Công Phượng chỉ mới đá được cho TP.HCM 2 trận tại giải VĐQG và 3 trận ở AFC Cup 2020. Trong thời gian này, TP.HCM có thể đã mất nửa tỷ đồng tiền lương để trả cho cầu thủ của bầu Đức.
Từ lý đến tình, nếu bầu Đức đòi lại Công Phượng đúng như hợp đồng cam kết từ Sint Truidense VV, TP.HCM có lý do để phiền lòng. Về HAGL, Công Phượng chắc chắn không có mức lương như đã từng chơi bóng ở Bỉ và TP.HCM. Nhưng quan trọng hơn nữa, bầu Đức không buộc TP.HCM trả lại Công Phượng khi ông vẫn thấy tiền đạo xứ Nghệ đang hạnh phúc hơn cả tại đội bóng của GĐKT cũ.
TP.HCM hiện tại đang dẫn đầu V-League lẫn AFC Cup và Công Phượng là đầu tàu mang tới thành công cho đội bóng. Ở khía cạnh làm thương hiệu, Công Phượng giúp ích rất nhiều cho bầu Đức.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO