Con số 13 và dấu hỏi về trách nhiệm

Sự việc – Ý kiến

Con số 13 và dấu hỏi về trách nhiệm

Thứ Tư, 01/04/2020 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (31/3), cuộc họp trực tuyến của VPF với các CLB ở LS V-League 2020 về kế hoạch tổ chức thi đấu trở lại cho giải VĐQG chuyên nghiệp đã kết thúc mà không có cột mốc cụ thể nào được đưa ra.
Trò chuyện cùng BLV Trương Anh Ngọc - Số 2: Đoàn Văn Hậu và tương lai bỏ ngỏ ở Heerenveen

Trò chuyện cùng BLV Trương Anh Ngọc - Số 2: Đoàn Văn Hậu và tương lai bỏ ngỏ ở Heerenveen

Tương lai nào cho Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen? Khó khăn nào Đoàn Văn Hậu phải đối mặt tại môi trường bóng đá đỉnh cao này - Chuyên môn, hay cuộc sống, thậm chí ngôn ngữ là rào cản khiến anh chưa thể khẳng định được mình?
Tuy nhiên, chuyện này cũng không có gì bất thường, bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp ở cả thế giới cũng như Việt Nam, và lựa chọn tốt nhất bây giờ cho toàn bộ thế giới bóng đá chỉ là án binh bất động mà thôi.
Có 2 chi tiết đáng chú ý ở cuộc họp trực tuyến nói trên là việc có tới 13/14 CLB tham gia họp bàn, và 8/13 đội bóng nhất trí với phương án tổ chức thi đấu tập trung khi LS V-League 2020 trở lại.
Điều đó cho thấy cả VPF cũng như 13/14 CLB dự họp đều rất nghiêm túc với cuộc họp này, dù tất cả cùng không biết chính xác là đến khi nào trái bóng của LS V-League 2020 mới có thể lăn trở lại.
VPF muốn lắng nghe ý kiến của các CLB thành viên, còn các CLB cũng có nguyện vọng trình bày mong muốn của mình và có thể phản biện với đề xuất của VPF nếu họ không tán thành. Cuộc họp đã diễn ra đúng với tinh thần như thế, khi có 13 CLB dự họp nhưng hội đủ cả 3 thái độ với gợi ý LS V-League 2020 thi đấu tập trung của VPF, bao gồm ủng hộ (8 CLB), phản đối (4 CLB) và không có ý kiến (1 CLB).
Và không lâu sau khi kết thúc cuộc họp, các CLB đều nhanh chóng đăng tải thông tin trên fan page của mình về kết quả của cuộc họp, nhằm giúp cộng đồng người hâm mộ của mình nắm được thông tin về hướng đi sắp tới của đội bóng cũng như giải đấu.
Chú thích ảnh
CLB HAGL kiên quyết từ chối tham dự cuộc họp trực tuyến nhưng vẫn đưa tin về kết quả cuộc họp
Như vậy, nhu cầu được cung cấp và trao đổi thông tin của VPF, các đội bóng cũng như người hâm mộ là có thật, mặc dù cả nền bóng đá đang án binh bất động vì Covid-19.
Xét trên yêu cầu thực tế, nhu cầu này hoàn toàn không có gì bất thường, vì các nền bóng đá khác cũng có cách ứng xử như vậy.
Gần ngay chúng ta là Thai-League cũng liên tục tổ chức họp bàn để thích ứng với những diễn biến mới nhất của Covid-19, và biện pháp gần nhất của BTC Thai-League là giảm 50% lương của các thành viên trong BTC như là một cách để chia sẻ gánh nặng tài chính trong thời gian giải VĐQG tạm ngưng.
Xa hơn thì có Premier League từ nước Anh, một trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng cực kỳ nặng nề của Covid-19, nhưng BTC Premier League đã tổ chức ít nhất 2 cuộc họp trong tháng 3, và dự kiến sẽ có cuộc họp tiếp theo vào ngày ¾ sắp tới, mà mục đích thì chỉ có một, là bàn bạc về kế hoạch tổ chức các vòng đấu còn lại của Premier League mùa này thế nào sao cho hợp lý.

Chứng kiến hình ảnh 13 CLB ở LS V-League 2020 họp bàn rất nghiêm túc cùng VPF, rồi chuyện BTC Thai-League và BTC Premier League vẫn thường xuyên họp bàn giữa mùa dịch mới thấy việc CLB HAGL kịch liệt phản đối và kiên quyết từ chối tham dự cuộc họp trực tuyến sáng 31/3 vì lý do “Ý kiến của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức là trước mắt ưu tiên chống dịch nên không bàn chuyện bóng đá. Hết dịch rồi thì bàn cũng chưa muộn” thật sự vô cùng khó hiểu.
Và còn khó hiểu hơn nữa là dù không tham dự cuộc họp nhưng HAGL vẫn nhanh nhảu đưa tin về kết quả cuộc họp này trên fan page của mình ngay trong ngày 31/3.
Không hiểu HAGL có nghĩ rằng nếu cả 13 CLB còn lại cũng từ chối tham dự cuộc họp trực tuyến ngày 31/3 như họ thì VPF sẽ dựa vào đâu để chuẩn bị cho ngày trở lại của LS V-League 2020?
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*