Cơ hội nào cho các tân binh tuyển Việt Nam?

Thứ Bảy, 08/05/2021 17:46 GMT+7

Thethaovanhoa.vn - HLV Park Hang seo đã trao cơ hội cho 14 tân binh trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 nhưng những cầu thủ này sẽ đối diện với một cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt.
 
Những luồng gió mới của HLV Park Hang Seo

Những luồng gió mới của HLV Park Hang Seo

Thủ thành Văn Phong, hậu vệ Thanh Bình, Văn Xuân, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh là những nhân tố mới được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển. Tuy nhiên, cơ hội cho họ đến UAE không nhiều.
 
Trong 37 cầu thủ được HLV Park Hang seo trao cơ hội tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 có một số gương mặt mới lần đầu góp mặt ở đội tuyển Việt Nam gồm: Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Văn Phong, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Tô Văn Vũ, Cao Văn Triền, Lý Công Hoàng Anh và Phan Văn Long. 
 Ở vị trí thủ môn, Văn Hoàng, Văn Toản và Văn Phong sẽ phải cạnh tranh với Tấn Trường để chứng minh năng lực. Chưa tính đến trường hợp Văn Lâm hiện đang thi đấu tại Cerezo Osaka hoàn toàn có thể chiếm 1 suất chính thức khi đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022. 
Ở vị trí trung vệ, Thanh Bình, Việt Anh và Minh Tùng sẽ phải cạnh tranh với các cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh.
Hai bên cánh, sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt nhất khi Hồ Tấn Tài, Trần Văn Kiên, Phạm Xuân Mạnh sẽ phải chạy đua với Văn Thanh, Trọng Hoàng, Hồng Duy.
Chấn thương của Hùng Dũng khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc phải tìm kiếm một gương mặt thay thế và sẽ lựa chọn các cựu binh như Tuấn Anh, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Triền cũng có thể được cân nhắc.
Theo quy định, đội tuyển Việt Nam chỉ được đăng ký 23 cầu thủ vào danh sách thi đấu. Vì vậy, các tân binh sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới mong được lọt vào đội hình đăng ký thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại UAE tháng 6 tới.
Vũ Hiền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*