‘Có HLV Park Hang-seo, chuyện ở VFF sẽ bớt rối’

Phái đoàn lãnh đạo VFF sang Hàn Quốc để trực tiếp thương thảo với HLV Park Hang-seo. Ảnh: GXN

Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình

‘Có HLV Park Hang-seo, chuyện ở VFF sẽ bớt rối’

Thứ Bảy, 30/09/2017 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu tuyển thủ QG Phan Thanh Bình, vấn đề quan trọng trong việc bổ nhiệm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này là giải quyết bài toán về mặt tinh thần.
“Ở tuổi 58 thì chắc chắn ông Park Hang-seo có nhiều kinh nghiệm cho riêng mình, hơn thế, ông cũng có thành tích dày dặn. Đó là tín hiệu đáng để chờ đợi”, đây là điều đầu tiên mà cựu tuyển thủ QG Phan Thanh Bình chia sẻ về HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam,
Theo tiền đạo gốc Đồng Tháp này, ĐTQG đang trong bối cảnh khá khó khăn, lại có nhiều cầu thủ trẻ nên việc tìm kiếm một HLV trưởng kịp thời để các cầu thủ trẻ có niềm tin vực dậy sau thất bại ở kỳ SEA Games vừa rồi là rất quan trọng. Việc khẩn trương bổ nhiệm HLV trưởng như thế là rất tốt về mặt tinh thần.
HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Park Hang Seo về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam với bản hợp đồng dự kiến kéo dài 2 năm. Giống như phần đông các chuyên gia khác, HLV Lê Thụy Hải đón nhận thông tin này tương đối dè dặt.
Nói về triết lý, cựu tiền đạo của HAGL bày tỏ ngắn gọn: “Triết lý bóng đá cũng như phong cách chơi thì tố chất của người Hàn Quốc với người Việt Nam cũng tương đồng. Thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi này”.
Trước đây, cũng từng có 2 HLV Hàn Quốc đến dẫn dắt các CLB ở Việt Nam là HLV Choi Yoon Gyum (HAGL) và Cho Yoon Hwan (B.Bình Dương). Tuy nhiên, cả hai đều không thật sự hàng công.
Trước Park Hang Seo, chưa HLV Hàn Quốc nào thành công tại Việt Nam

Trước Park Hang Seo, chưa HLV Hàn Quốc nào thành công tại Việt Nam

Thông tin dùng HLV Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam đã được VFF xác nhận, nhưng thầy Hàn ở V-League thì chẳng là chuyện mới. Họ đã đến và đều thất bại!

Về vấn đề này, Phan Thanh Bình chia sẻ: “Đó chỉ là thông số quá khứ để nói chứ nếu thuê một HLV giỏi, có nhiều thành tích thì cũng chưa chắc đi đôi với thành tích. Mà quan trọng là phải hợp nhau về triết lý bóng đá của HLV đó với con người, tố chất của các cầu thủ Việt Nam”.
Theo cựu tuyển thủ QG này, “giờ mình chưa thể khẳng định được gì về sự phù hợp của ông Park với ĐTQG song về tinh thần thì lại bổ ích rất nhiều. Ông có thành tích, lại là người châu Á nên ít nhiều chúng ta có cơ sở để đặt niềm tin. Hơn hết, thời điểm này bổ nhiệm càng nhanh, càng tốt, đỡ mọi việc rối ren xung quanh câu chuyện ở VFF. Chiếc ghế càng trống lâu ngày thì càng phức tạp”.
Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên