CLB TP.HCM trở lại V-League 2017: 7 năm không là cái chớp mắt

Lên được hạng không khó, nan giải vẫn là làm sao đội bóng lấy lại được hồn cốt của bóng đá Sài Gòn xưa? Ảnh V.S.I

CLB TP.HCM trở lại V-League 2017: 7 năm không là cái chớp mắt

Thứ Hai, 01/08/2016 05:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận hòa không bàn thắng trước Viettel trên sân Hàng Đẫy, vòng đấu thứ 15, CLB TP.HCM đã thăng hạng V-League 2017 trước 3 lượt trận cuối. Tính nhẩm, phải mất đến 7 năm, đội bóng giàu truyền thống nhất nhì Việt Nam này mới leo trở lại vũ đài cao nhất nền bóng đá xứ sở.
Người ta nói nhiều đến vai trò của người hùng thầm lặng, Chủ tịch HĐQT Thái Sơn Nam, đồng thời là chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF), ông Trần Anh Tú, trong chiến tích lên chuyên của đội bóng thành phố mang tên Bác. Dễ hiểu, bởi ông Tú không chỉ là “tư lệnh” của bóng đá TP.HCM, mà còn là ông bầu của đội.
Tuy nhiên, cổ nhân vẫn có câu: “thần thiêng nhờ bộ hạ”. Nếu ông Tú và thuộc cấp của ông, không thu phục được hiền tài, để “quy về một mối”, V-League vẫn chỉ là giấc mộng kê vàng. HLV trưởng Lư Đình Tuấn và phó tướng Phùng Thanh Phương, cả 2 đều là những người con của bóng đá Sài thành, chính là những đầu tàu.
Năm ngoái, Phùng Thanh Phương từng vào vai kép chính, nắm đội, với hy vọng sẽ giúp bóng đá TP.HCM khoác lên mình bộ cánh mới, đúng với chỉ tiêu V-League 2016 mà HFF đặt ra theo lộ trình. Nhưng vì nhiều lý do, vị tướng trẻ nhận được nhiều kỳ vọng này, đã không thể hoàn thành xứ mệnh. Và Lư Đình Tuấn được mời về.
Trước khi đặt chân trở lại thành phố quê hương, HLV Lư Đình Tuấn đang bị “giam lỏng” ở Đắk Lắk, với những rắc rối liên quan đến hợp đồng và tài chính. Một cuộc vận động âm thầm từ hậu trường, như điệp vụ “giải cứu binh nhì Ryan”. Bằng mọi cách phải kéo cựu danh thủ Cảng Sài Gòn trở lại sân Thống Nhất, mái nhà xưa.
“Ê-kíp” Đình Tuấn – Thanh Phương, đều là những người học rộng, yêu nghề. Trong số các HLV đã và đang hành nghề tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Lư Đình Tuấn là một trong không nhiều các cái tên từng đứng lớp HLV bằng C chuẩn AFC. Trong khi, Thanh Phương cũng từng làm phó tướng trên ĐTQG.
TP.HCM vô địch hạng nhất sớm 3 vòng đấu: Chuẩn bị cho V.League 2017 từ bây giờ

TP.HCM vô địch hạng nhất sớm 3 vòng đấu: Chuẩn bị cho V.League 2017 từ bây giờ

CLB TP.HCM chỉ có thể hòa Viettel 0-0 trong trận đấu thuộc vòng 15 giải hạng nhất quốc gia diễn ra chiều 30/7 nhưng chừng đó cũng đủ để để đội bóng thành phố mang tên Bác vô địch giải hạng nhất quốc gia 2016, thăng hạng sớm 3 vòng đấu.

Sau năm 2009, mùa giải V-League cuối cùng của CLB TP.HCM (tên gọi tiền thân là TMN.CSG hay trước đó là Cảng Sài Gòn), hàng loạt các biến cố xảy ra, khi đội bóng rớt xuống hạng Nhất, thậm chí là hạng Nhì mùa giải 2013. Không nhiều người còn đủ kiên nhẫn để mong ngày đội bóng con cưng sẽ trở lại với sân chơi V-League.
Không hẳn là chữa cháy, nhưng tất cả chúng ta đều đã từng chứng kiến, TP.HCM đã chủ động nhập khẩu rất nhiều đội V-League khác, từ Navibank Sài Gòn, đến XMXT.Sài Gòn và bây giờ là CLB Sài Gòn. Nhưng tiền bạc và sự hào nhoáng không mua được tình yêu từ CĐV bóng đá TP.HCM. Họ cũng chẳng cần nói lời cay đắng.
Một nhóm nhỏ CĐV “ruột”, những người có thể nói là hoài niệm, yêu và trân trọng những giá trị cũ, vĩnh cửu, quyết bám trụ khán đài B, sân Thống Nhất và chỉ cổ vũ cho CLB TP.HCM, chứ trái tim không trao cho bất cứ một CLB nào khác. Họ vẫn chờ và tin rằng, một ngày nào đó bóng đá Sài Gòn sẽ hừng trở lại, CLB TP.HCM sẽ trở lại.
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*