CLB Long An choáng váng với án phạt 'khủng'

Ông Võ Thành Nhiệm (trái) không phục mức án của Ban Kỷ luật.

CLB Long An choáng váng với án phạt 'khủng'

Thứ Ba, 21/02/2017 22:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Võ Thành Nhiệm cho rằng mình bị Ban Kỷ luật gán ghép tội vạ để phạt nặng ông. Trong khi đó, với cầu thủ của mình, ông Nhiệm cũng chung cảm giác sốc như họ.
Ông Nhiệm nói: “Sau khi họp với BTC chiều nay, tôi lập tức bay về lại TP.HCM. Vừa đáp xuống sân bay thì tôi nghe điện thoại báo về án phạt từ BTC. Họ không ra án phạt ngay sau buổi họp. Tôi thấy họ loan tải trên truyền thông án phạt nặng dành cho tôi là bởi tôi kích động, xúi giục cầu thủ của mình có hành động xấu, làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam. Tôi có thể chấp nhận chuyện không can dự đến những hoạt động với bóng đá Việt Nam 5, 10 năm hay nhiều hơn vì tôi sẵn sàng nghỉ rồi, hôm nay tôi đã chính thức chấm dứt chức danh ở CLB nhưng tôi không thể chấp nhận chuyện họ dùng những từ như “kích động, xúi giục” để gán ghép tội cho tôi và phạt nặng.
Tôi đã nói rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, họ có nghe rằng tôi có lao xuống sân để phản đối trọng tài, để tranh luận về quả penalty, phân bua với ông ta chứ không có bất cứ hành động kích động, xúi giục nào với cầu thủ của mình hãy nghỉ chơi. Tôi còn gắt bảo họ vào sân đá tiếp. Không biết họ không cần nghe hay họ cho rằng tôi nói xạo, không có nhu cầu nghe tôi trình bày”.
Thủ môn Minh Nhựt, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh bị cấm thi đấu 2 năm

Thủ môn Minh Nhựt, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh bị cấm thi đấu 2 năm

Thủ môn Minh Nhựt, đội trưởng Quang Thanh bị treo giò 24 tháng (2 năm), nộp phạt 10 và 15 triệu. Nguyên Chủ tịch Võ Thành Nhiệm, HLV Ngô Quang Sang không được tham gia các hoạt động do VFF tổ chức trong 36 tháng, nộp phạt 20 triệu và 15 triệu.

Về án phạt dành cho những cầu thủ như Quang Thanh, Minh Nhựt, ông Nhiệm nói: “Với tôi thì có phạt nặng cũng được nhưng tôi không nghĩ mấy ông lại phạt nặng Quang Thanh, Minh Nhựt như thế. Hành động của Minh Nhựt thì phản cảm thật, vì Nhựt diễn trò, khơi nguồn làm mọi người bức xúc nhưng tôi nghĩ nếu nặng nhất thì cũng cấm người ta hết mùa giải này thôi. Còn Quang Thanh, là đội trưởng mà không ngăn cản được đồng đội của mình cũng có lỗi.
Nhưng tôi nghĩ với vai trò của mình, Quang Thanh cũng chỉ xứng cấm hết lượt đi. Với HLV Ngô Quang Sang, anh ta có xúi giục hay kích động cầu thủ đâu. Anh ta còn bảo họ vào thi đấu nhưng anh ta không thể bắt các học trò đá như bình thường vì anh ta ở ngoài đường biên. HLV và cầu thủ người ta đi đá bóng kiếm cơm nuôi gia đình, treo giò như thế coi như triệt đường sống người ta.
Những cầu thủ đó bản chất rất hiền lành nhưng không thể kiềm chế bản thân trong 1-2 phút quá mất kiểm soát vì cho rằng mình bị o ép. Họ không có tiền án tiền sự mà xử người ta như người tái phạm nhiều lần, tôi không thể hiểu nổi”.
Long An xin lỗi vì giận quá mất khôn, thủ môn Minh Nhựt bị cắt lương thưởng

Long An xin lỗi vì giận quá mất khôn, thủ môn Minh Nhựt bị cắt lương thưởng

Phát biểu vào trưa 20/2, 1 ngày sau sự cố ầm ĩ ở Thống Nhất, GĐĐH Võ Thành Nhiệm (Long An) chính thức gửi lời xin lỗi tới BTC và CĐV cả nước. Ông tuyên bố: “CLB chấp nhận hình thức kỷ luật của BTC nếu đúng người, đúng tội”.

“Tôi không biết người ta dựa vào khung, điều lệ nào để phạt chúng tôi như thế. Tôi đã từng đọc điều lệ và thấy có lẽ họ ghép chúng tôi vào thành phần làm ảnh hưởng giải đấu nặng, tương tự mua bán độ, có thể đánh rớt xuống hạng 3 luôn và phạt thêm 100 triệu đồng. Họ nói chung chung thôi chứ không có quy định nào cụ thể cả. Tôi không còn vai trò gì ở CLB nữa mà có thể người có trách nhiệm mới lên thay sẽ kiến nghị, có đơn khiếu nại cho HLV, cầu thủ của mình. Cả tôi cũng không thể chấp nhận cách người ta đè ép tội cho mình kiểu đó”, ông Nhiệm nói thêm.
Đối với trường hợp của Minh Nhựt, cầu thủ này sốc toàn tập khi trao đổi với Thethaovanhoa.vn. Cầu thủ sinh năm 1986 gốc An Giang nói: “Tôi nghe tin như sét đánh ngang tai. Tôi đã hối hận về hành vi của mình và đây là lần đầu tôi phạm phải sai lầm lớn nhất sự nghiệp của mình. Nhưng tôi không nghĩ người ta phạt nặng mình như thế. Như thế không khác nào triệt đường sống của tôi.
Tôi đã lớn tuổi, cũng không theo đuổi sự nghiệp này được bao lâu nữa. Tôi luôn nỗ lực để duy trì chuyên môn, để kiếm CLB đầu quân, như vậy mới có tiền lo cho gia đình. Lương của tôi ở Long An là 20 triệu đồng, tôi cho mẹ tôi khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng để mẹ chữa bệnh. 10 triệu còn lại cho vợ và 2 con tôi đang tuổi ăn học. Bản thân tôi hy vọng mỗi trận thắng sẽ có tiền thưởng thêm và đó là chi phí để tôi lo cho cuộc sống. Nhưng giờ án phạt nặng như thế thì tôi không biết ra sao nữa”.

Cái giá phải trả cho Quang Thanh và các đồng đội Long An sau sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2 là quá chát. Ảnh: Quang Liêm
Tương tự, Quang Thanh cũng bất ngờ: “Tôi không thể nghĩ người ta có thể cấm mình như thế đâu. Án phạt nặng quá. Tôi cũng như những anh em khác, cũng bức xúc và phản ứng trong lúc không kiềm chế được nhưng mình lại bị cấm nặng”.
Việt Hà (ghi)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay