Claudecir tự ý phá vỡ hợp đồng với Quảng Nam FC: Sẽ không nương tay!

Claudecir (phải) được bình chọn là "Ngoại binh xuất sắc V-League 2017". Ảnh: Quang Liêm

Claudecir tự ý phá vỡ hợp đồng với Quảng Nam FC: Sẽ không nương tay!

Thứ Tư, 28/02/2018 06:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong mấy ngày qua, câu chuyện tiền đạo người Brazil Claudecir vi phạm những điều khoản trong hợp đồng với Quảng Nam FC đã làm sôi động dư luận.
Sự việc đã được đẩy lên cao trào khi hôm 27/2, ông Trần Anh Tuấn - người đại diện của cầu thủ này đã trao đổi cùng báo chí, thân chủ của ông không đủ điều kiện về tài chính, để đáp ứng việc phá vỡ hợp đồng lên đến 500.000 USD (khoảng gần 11 tỷ đồng).
Nhưng đó có phải là sự thật của vụ việc tranh chấp này hay không? Điều này đã được những lãnh đạo của CLB Quảng Nam thông tin một cách đầy đủ và mới nhất. Cả Chủ tịch Lê Nguyên Hồng và GĐĐH Nguyễn Húp đều thừa nhận, việc Claudecir bỏ đội, về nước, rồi đàm phán để ký hợp đồng với một đội bóng phía Bắc là có thực. Nhưng con số 500.000 USD mà chính cầu thủ này, hay người đại diện của anh ta cũng như truyền thông đưa ra là không chính xác.
Ông Nguyễn Húp nói rõ hơn: “Chúng tôi hết sức thiện chí, nhưng mọi thứ phải được giải quyết đúng luật, đúng những gì ghi trong hợp đồng. Sau khi mùa giải 2017 kết thúc, Claudecir về nước, sau đó không trở lại tập trung cùng CLB. Đáng nói hơn, anh ta đã âm thầm “đi đêm” với một đội bóng khác tại V-League. Điều đó là không thể chấp nhận.
Đúng ra chúng tôi đã làm lớn chuyện hơn, thậm chí sẽ kiện đội bóng đã liên hệ với anh ta, vì đã làm sai luật. Nhưng vì không muốn vụ việc đi quá xa, nên tinh thần của CLB Quảng Nam rất rõ ràng. Đó là sẵn sàng ngồi lại với nhau, để tháo gỡ và tạo điều kiện cho Claudecir. Tiếc là CLB đã không nhận được những phản hồi một cách tích cực nhất từ cầu thủ này.
Mọi thứ cứ theo những gì hợp đồng đã cam kết mà làm, làm đúng luật. Nếu không tìm được tiếng nói chung, thì Claudecir buộc phải đền bù số tiền tối đa là 200.000 USD, chứ không phải con số 500.000 USD như thông tin mấy hôm nay. Lúc đó anh ta hoàn toàn tự do tìm bến đỗ mới, kể cả trong nước. Còn ngược lại, nếu chỉ đồng ý với khoảng 60 đến 70% của số tiền 200.000 USD, Claudecir được quyền ra đi, nhưng trong vòng 1 năm, không được đá cho bất kỳ một CLB nào trong nước. Mọi chuyện đã được đôi bên ghi nhớ như thế. Cứ tôn trọng hợp đồng, tôn trọng luật”, ông Húp khẳng định.
Quảng Nam chạy đà tốt, HLV Hoàng Văn Phúc bớt lo

Quảng Nam chạy đà tốt, HLV Hoàng Văn Phúc bớt lo

Ẵm Siêu Cúp ngay lần đầu tham dự, đó là không chỉ thành tích lớn, mà còn là màn chạy đà suôn sẻ trong hành trình chuẩn bị cho mùa giải mới của nhà vô địch Quảng Nam.
Lãnh đạo CLB Quảng Nam còn cho rằng, có giữ lại Claudecir lúc này cũng không có ích gì. Bởi một khi anh ta đã mong muốn được ra đi, thì ở lại sẽ không còn động lực để cống hiến.
“V-League không phải là cái chợ. Trong khi chúng ta đang cố gắng để mọi thứ đi vào quỹ đạo chuyên nghiệp. Nên chúng tôi mong muốn các bên hành xử thật rõ ràng, minh bạch như thế. Ngay cả nhà tài trợ cho đội bóng, cũng không quá quan trọng về số tiền giải phóng hợp đồng. Điều cần hơn là qua vụ việc này, tất cả các chủ thể có liên quan đến lĩnh vực bóng đá Việt Nam phải hoạt động thật sự chuyên nghiệp như thế”, ông Nguyễn Húp chốt vấn đề.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO