Chuyện virus corona và thế giới phẳng

Chuyện virus corona và thế giới phẳng

Thứ Tư, 05/02/2020 13:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những ngày này, khi mọi hoạt động của đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng và xáo trộn vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, có lẽ người ta mới hiểu được thực sự thế nào là “thế giới phẳng”, khi mà vấn đề của một quốc gia này có thể tạo ra ảnh hưởng tức thì tới rất nhiều quốc gia khác nhau và nhanh chóng trở thành vấn đề của toàn cầu.
V League bị hoãn, các CLB chia sẻ khó khăn với BTC

V League bị hoãn, các CLB chia sẻ khó khăn với BTC

Việc mùa giải 2020 chậm khởi tranh đã ảnh hưởng không chỉ đến công tác tổ chức, mà còn gây ra những khó khăn cho các CLB, từ việc tổ chức tập luyện cũng như vấn đề phát sinh kinh phí hoạt động. Tuy nhiên...
Bóng đá là một ví dụ cụ thể và rõ ràng hơn, bởi ngay trong lúc VFF và VPF vừa thông báo tạm hoãn ngày khai mạc các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2020 vì virus corona, thì AFC cũng buộc phải tạm dừng vô thời hạn giải futsal châu Á 2020, và không loại trừ khả năng sẽ còn có thêm nhiều giải đấu khác sẽ phải chịu chung số phận trong tương lai gần.
Sự trì hoãn này chắc chắn không phải là điều mà chúng ta chờ đợi, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại thì không còn lựa chọn nào khác, bởi sự an toàn cho cả cộng đồng mới là điều quan trọng nhất.
Trả lời trong buổi họp báo công bố nhà tài trợ cho Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2020, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm TGĐ VPF, cho biết trong bản hợp đồng ký kết với nhà tài trợ có những điều khoản cụ thể về việc giải có thể bị hoãn hoặc tệ hơn là bị huỷ do điều kiện thiên tai, dịch bệnh, nhưng không ai mong muốn phải kích hoạt những điều khoản này, mà chỉ mong mọi việc mau chóng trở lại bình thường như cũ.
Chú thích ảnh
Mong muốn của tất cả người hâm mộ và giới chuyên môn lúc này là bầu không khí bóng đá mau trở lại. Ảnh: VPF
Tương tự quan điểm của ông Tú, các CLB Việt Nam dù gặp phải rất nhiều khó khăn do mùa giải bị lùi ngày khởi tranh nhưng tất cả đều bày tỏ thái độ đồng cảm và chia sẻ với VFF cũng như VPF, vì ai cũng hiểu rằng việc giải bị hoãn lại như thế này là chuyện chẳng đặng đừng, và đây không phải là thời điểm thích hợp cho những hoạt động giải trí kiểu như bóng đá.
Trong lúc này, điều duy nhất mà tất cả có thể làm là mong đợi dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để mọi chuyện mau chóng trở lại như bình thường, vì cuộc sống không có bóng đá thực sự là một trải nghiệm không mấy thú vị với rất nhiều người.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA