Chuyện những ông vua sân cỏ Việt

Trọng tài (phải) là khâu yếu nhất của bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: Dương Thu

Chuyện những ông vua sân cỏ Việt

Thứ Tư, 09/05/2018 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban Trọng tài VFF sẽ không tham gia BCH VFF khóa VIII. Phó ban Dương Văn Hiền tham gia tranh cử và được coi là người thay thế ngồi chiếc ghế nóng này nhưng mới đây bị VPF bất ngờ ra quyết định không mời hợp tác.
Ông Hiền xuất hiện ngày càng nhiều “đấu trường” sân cỏ Việt Nam sau tuyên bố của bầu Đức: "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì không cần họp hành gì hết, cho ông Mùi nghỉ là xong. Bóng đá Việt Nam bao nhiêu năm nay xảy ra nhiều vấn đề cũng chỉ vì trọng tài. Trọng tài Việt Nam rất giỏi và thông minh, nhưng Ban Trọng tài thì điều hành quá tệ".
Kẻ đóng thế
Sau những lùm xùm của các trọng tài nhưng ông Mùi vẫn có 16/21 phiếu ủng hộ tại vị ghế Trưởng ban Trọng tài nên VFF, dù muốn vẫn không thể hạ bệ “vua của các ông vua sân cỏ”. Một phương án “chữa cháy” được VFF đưa ra, ông Mùi sẽ không còn là người chấp bút phân công trọng tài nữa, việc đó giao cho Phó ban Dương Văn Hiền.
Ngày nhận việc ông Hiền cho biết: "Bản thân tôi không bị áp lực gì cả bởi đã có kinh nghiệm làm giám sát trong thời gian qua. Tôi chỉ trăn trở một điều, làm sao để anh em trọng tài có được tâm lý tốt khi bước vào sân làm nhiệm vụ, không mắc sai lầm. Dù nhận nhiệm vụ phân công cho các anh em làm việc nhưng tôi cũng sẽ làm giám sát trận đấu bình thường trong thời gian qua và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ngay lập tức việc ông Dương Văn Hiền, Phó ban Trọng tài hiện vừa là người phân công các đồng nghiệp vừa là người giám sát trận đấu nên bị xem như "bất hợp lý". Người ta cho rằng việc Phó ban Dương Văn Hiền vừa chấp bút phân công công tác trọng tài, vừa đi làm giám sát thì những trận đấu có ông giám sát mà xảy ra sai sót thì bị xem "khó xử". Chưa kể, ông Hiền lại không có quyền phát ngôn công tác trọng tài nên có khi “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” tại ban này.
Tréo ngoe
Thực tế, V-League 2017, ông Hiền ở cương vị giám sát trọng tài mắc nhiều lỗi, trong đó ầm ỹ nhất là vụ Hoàng Vũ Samson phạm lỗi với Châu Ngọc Quang nhưng không bị phạt. Biên bản giám sát rồi kết luận của Ban Trọng tài khi đó đều khẳng định không có lỗi nên không phạt nguội nhưng sau đó do chỉ thị từ cơ quan quản lý, cầu thủ nhập tịch của Hà Nội bị treo giò 8 trận vì pha bóng bạo lực.
VPF chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên vô thời hạn

VPF chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên vô thời hạn

VPF đã có văn bản chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do VPF tổ chức vô thời hạn.
Ông Hiền cũng chính là giám sát trọng tài trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Nam Định ở vòng 6, trận đấu mà trọng tài Nguyễn Trọng Thư bắt chính và mắc lỗi. Khi thủ môn Tuấn Linh bắt được bóng sống và chuẩn bị triển khai, ông dừng còi để phạt Mạc Hồng Quân lỗi đánh nguội rồi sau đó tung bóng thay vì cho đá phạt như luật quy định. Khá ngạc nhiên là chính cựu Còi vàng, con trai của chính Trưởng ban Trọng tài vừa bị treo còi 2 trận chính do lỗi sơ đẳng, cơ bản này.
Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì bị “soi kỹ”, chuẩn bị... hạ cánh, còn Phó ban Dương Văn Hiền, ứng cử viên sáng giá thay thế thì vừa bị VPF quyết định ngưng hợp tác không thời hạn. Nội tình của “những ông vua sân cỏ” đang rối như canh hẹ bởi những tiếng còi “chả giống ai”. Không biết bao giờ mới hết những câu chuyện bi hài về những ông vua áo đen này.
Đông Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi