Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Tổng cục TDTT cần giám sát VFF quyết liệt hơn'

Dù là Phó Chủ tịch VFF nhưng ông Đoàn Nguyên Đức nhiều lúc cũng bế tắc, cuối cùng phải mở “đường máu” bằng cách đưa tài năng của mình ra nước ngoài. Ảnh V.H.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Tổng cục TDTT cần giám sát VFF quyết liệt hơn'

Chủ Nhật, 27/12/2015 11:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người chờ đợi vào một sự thay đổi ở thượng tầng bộ máy lãnh đạo nền bóng đá nhân Hội nghị BCH và Đại hội thường niên VFF nhiệm kỳ VII, diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/12 tại Hà Nội, nhưng mọi thứ vẫn giữ nguyên hiện trạng.
Đó là lý do khiến chuyên gia Vũ Mạnh Hải cảm thấy thất vọng và cho rằng Hội nghị Ban chấp hành VFF, Đại hội thường niên VFF nhiệm kỳ VII chẳng giải quyết được vấn đề gì cho bóng đá Việt Nam.
Ông Hải cho biết: “Đã từ lâu rất lâu rồi, hơn cả 2 năm nay rồi, bóng đá Việt Nam đang khiến cho người xem cảm thấy một sự tuột dốc không phanh, mà nguyên nhân chính nằm ở khâu lãnh đạo. Hội nghị BCH, Đại hội thường niên VFF lần này, người ta hy vọng vào một sự thay đổi nào đó bằng hành động cụ thể, nhưng nó vẫn cứ diễn biến một cách bình lặng khiến cho tất cả càng thêm bất bình, càng thêm xa lánh bóng đá nhiều hơn”.
Không có một sự thay đổi nào về nhân sự trong BCH VFF như kỳ vọng, song Đại hội thường niên VFF vẫn có điểm nhấn đến từ những ý kiến phát biểu thẳng thắn, trực diện của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng, và Ủy viên BCH VFF, ông Nguyễn Hồng Thanh. Tuy vậy, theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, những ý kiến ấy cũng khó xoay chuyển, bởi sức ép từ người hâm mộ còn ghê gớm hơn nhưng chẳng “ép phê” với VFF, không giải quyết được vấn đề gì cho bóng đá Việt Nam.
Cựu danh thủ Thể Công thẳng thắn chia sẻ: “Tôi nghĩ ngay như ông Nguyễn Hồng Thanh, là người trong cuộc cũng đã thẳng thắn khui ra "nhân tố X” tới nơi tới chốn, địa chỉ rõ ràng như thế nhưng như “ném đá ao bèo”. Dư luận đòi hỏi  vai trò giám sát, chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh của Tổng cục TDTT với Liên đoàn sâu sắc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa”. 
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Tôi chờ đợi điều tốt đẹp từ Công Phượng'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Tôi chờ đợi điều tốt đẹp từ Công Phượng'

Hôm nay, tại TP HCM, tiền đạo Nguyễn Công Phượng (HAGL) chính thức ký hợp đồng thi đấu 1 năm cho CLB Mito HollyHock tại J-League 2. Đây là sự kiện nhiều ý nghĩa...

Thất vọng với Hội nghi BCH và Đại hội thường niên VFF nhiệm kỳ VII, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếp tục chia sẻ quan điểm cá nhân mong giúp bóng đá Việt Nam đi đúng hướng.

Ông góp ý: “Theo tôi muốn phục hưng bóng đá trước tiên cần có sự định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt từ Chính phủ. Đừng nói Chính phủ can thiệp vào công việc điều hành bóng đá thì FIFA sẽ cấm. Quản lý nhà nước vẫn rất quan trọng, bởi vì bóng đá xét cho cùng cũng là một lĩnh vực hoạt động của xã hội, mà ở trong nước ta thì dứt khoát phải chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo của Chính phủ.
Bộ VH, TT&DL và bản thân Tổng cục TDTT gần gũi VFF nhất, nếu chỉ đảm nhiệm vai trò định hướng chung chung  mà không giám sát, chỉ đạo, bắt buộc Liên đoàn đi đúng hướng thì mãi mãi VFF vẫn trình độ thấp hơn mặt bằng xã hội.
Bây giờ, bản thân những người trong Ban chấp hành VFF cũng không quyết được vấn đề gì. Lãnh đạo Tổng cục TDTT tham dự đấy, buộc chấn chính đấy nhưng không bắt VFF triển khai thực hiện thì chẳng đi đến đâu. Tôi nghĩ, nếu cứ phong cách làm việc như thế, có ông trời ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch VFF cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì”.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên