Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Không có HAGL, V-League không đáng xem bằng giải trẻ'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếc cho Công Phượng và HAGL, họ là nạn nhân của thứ bóng đá thiếu chuyên nghiệp, trong sáng và thiếu tận hiến. Ảnh V.S.I.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Không có HAGL, V-League không đáng xem bằng giải trẻ'

Chủ Nhật, 02/08/2015 05:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL dù thi đấu không thành công và đang phải cạnh tranh suất trụ hạng nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng không có đội bóng này V-League sẽ kém phần hấp dẫn đi rất nhiều. Thể thao & Văn Hóa xin giới thiệu phần bình luận của chuyên gia Vũ Mạnh Hải.
Ông Hải phân tích: "Theo tôi, VFF nhiệm kỳ 7 chưa làm được gì nhiều cho bóng đá Việt Nam, thậm chí họ đang làm cho nền bóng đá của chúng ta thụt lùi. Tôi rất buồn khi xem những trận đấu như XSKT Cần Thơ đá với Hải Phòng. Rõ ràng căn bệnh tiêu cực “3 đi 3 về” đang tái phát ở V-League, nhưng các cơ quan quản lý của bóng đá Việt Nam vẫn bất lực.
Trong nhóm các đội đua trụ hạng ở V-League 2015, HAGL là đội chịu thua thiệt khi thứ bóng đá tiêu cực ấy vẫn tồn tại. Đội bóng của bầu Đức trình diễn thứ bóng đá trong sáng thì có không ít đội bóng vẫn lừa dối người hâm mộ, họ đá bóng mà như diễn kịch.
Phải thừa nhận V-League 2015 chỉ hút khán giả trong các trận đấu có HAGL, đấy là điểm tích cực nhất mà tôi nhận ra ở mùa bóng năm nay.

HAGL khiến V-League có sức hút riêng. Ảnh: Đăng Khoa
Quan điểm của tôi, bóng đá là tận hiến, fair-play, còn bóng đá theo kiểu "thương lượng" như một số trận đấu ở vòng 18 thì không nên tố chức giải V-League làm gì, vì nó tiêu tốn tiền của nhà nước, trong khi chuyên môn, trình độ, tư tưởng của cầu thủ Việt Nam không tiến bộ lên được.
Cuộc đua vô địch năm nay có vẻ hấp dẫn hơn mọi năm, nhưng tôi nghĩ Becamex Bình Dương vẫn là đội có khả năng cao để bảo vệ thành công ngôi hậu.
Ngoài tiềm lực và khát khao của đội bóng đất thủ thì các ứng viên đang cạnh tranh với họ cũng chưa cho thấy sức mạnh đặc biệt.
Đội hiện đang xếp thứ 2 là FLC Thanh Hóa phong độ phấp phù, lúc thắng thì khá chật vật còn lúc thua lại đậm đà… đó không phải là phong thái của một nhà vô địch. Than QN, S.Khánh Hòa BVN, Hải Phòng càng không có động lực để đua tranh với B.Bình Dương.
Ứng viên tiềm năng nhất có thể là Hà Nội T&T, song tôi nghĩ khoảng thời gian còn lại là không đủ để đội bóng của bầu Hiển có thể san lấp khoảng cách và vượt lên trên B.Bình Dương.
V-League năm nay, Becamex Bình Dương hay đội nào vô địch thì người hâm mộ cũng không quan tâm bằng việc HAGL của bầu Đức có trụ hạng được hay không. Khó cho HAGL trong cuộc trụ hạng, nhưng V-League phải cần có nhiều hơn các đội bóng như HAGL.

Với cuộc đua “vua phá lưới”, các chân sút nội đã có nhiều nỗ lực, nhất là hai tiền đạo gốc Thanh Hóa là Đình Tùng và Văn Thắng. Chính việc họ liên tục nổ súng, liên tục nằm trong tốp các chân sút ghi bàn hàng đầu của V-League khiến cho niềm tin về cuộc cách mạng trên hàng công của ĐTQG sẽ thành công.
Đáng tiếc là trận đấu giao hữu giữa ĐTVN và Manchester City danh sách triệu tập lại có một sự bất công. Những cầu thủ có phong độ tốt ở V-League không được trao cơ hội, trong khi một số cá nhân kỳ cựu, dường như đã hết thời vẫn rất được trọng dụng.
Bộ phận chuyên môn của VFF cứ phó mặc cho ông Miura toàn quyền quyết định mà không có sự phản biện, góp ý nào thì họ không nên tồn tại. Đáng ra trận đấu đó, ông Miura phải gọi những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, phải tạo điều kiện cho một số cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu.
Tôi cảm thấy tiếc nuối vì Công Phượng chỉ xuất hiện trên sân có 3 phút cuối, nó quá muộn màng, trong lúc Công Vinh khá mờ nhạt lại được "đặc cách" đá gần hết trận.
Nếu không có HAGL của bầu Đức, V-League 2015 chẳng đáng xem hơn giải trẻ".
Vũ Mạnh Hải
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên