Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh và HLV Lê Thụy Hải: 'Gặp U19 Thái Lan khó đấy'

Thứ Sáu, 04/09/2015 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh và Lê Thụy Hải cùng gửi lời chúc chiến thắng đến U19 Việt Nam trong trận chung kết với U19 Thái Lan tối nay. Tuy nhiên, họ không mấy lạc quan về khả năng đoạt Cúp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, bởi U19 Thái Lan năm nay rất mạnh.
Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Tôi không theo dõi nhiều về ĐT U19 Việt Nam năm nay, nhưng nghe tin họ vào tới trận chung kết tôi rất vui. Họ chỉ có 1 tháng chuẩn bị cho giải đấu, các cầu thủ lại đến từ nhiều CLB khác nhau nên dù không xem tôi cũng biết lối chơi, sự ăn ý không thể bằng lứa U19 của HAGL.
Tôi cũng có cảm giác rằng, ĐT U19 dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn  khó áp đặt được lối chơi lên ĐT U19 Thái Lan, như những gì lứa cầu thủ U19 HAGL đã làm được.
Họ vào chung kết, thậm chí vô địch đó là một sự lạc quan rất lớn với bóng đá Việt Nam, song tôi e rằng đó chỉ là “phong độ nhất thời” chứ để có một sự phát triển bài bản, khoa học và đến nơi đến chốn đối với mỗi cá nhân cầu thủ của lứa U19 này thật sự rất khó”.
Trong khi đó, chuyên gia Lê Thụy Hải đánh giá: “So với lứa U19 của Công Phượng thì lứa U19 này có thể hình, thể lực và sức bền tốt hơn. Tuy nhiên, thành thật mà nói tâm lý của các em đá ở giải lần này kém, xem mấy trận vừa qua, các em đỡ bóng nhiều quả văng xa cả mét.
Có thể do áp lực muốn thể hiện khả năng để vượt lên cái bóng của lứa U19 Công Phượng nên nhiều em nôn nóng, không có được sự điềm tĩnh cần thiết.
U19 Thái Lan (giữa) rất mạnh và đáng có phong độ cao

U19 dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn vào chung kết cũng là bình thường, vô địch là điều đáng tự hào, nhưng nói thật chúng ta đã 3 lần đá chung kết rồi, 1 lần ta thua U19 Indonesia vì bị ép, 1 lần thua khách mời U19 Nhật Bản thì phải chấp nhận thôi”.
Về trận chung kết với U19 Thái Lan, chuyên gia Lê Thụy Hải nhận định: “Tôi nghĩ là khó vì U19 Thái Lan năm nay thể hiện sức mạnh vượt trội, ví dụ như họ thắng U19 Malaysia 5-0 trong khi đội ta bị cầm hòa.
Tất nhiên nói về U19 Việt Nam thì ai cũng sẽ bảo, đội ta có tiền đạo dẫn đầu danh sách ghi bàn, đang bất bại và chưa để thủng lưới bàn nào… Tuy nhiên, cần phải thực tế thế này, giải U19 Đông Nam Á năm nay, ngoài U19 Thái Lan và một chút nào đó là U19 Myanmar, các đội còn lại đều không mạnh.
Là công dân Việt Nam đương nhiên tôi muốn U19 của chúng ta lên ngôi vô địch, song gặp U19 Thái Lan là rất khó. Lứa cầu thủ U19 năm nay tốt chẳng kém gì lứa Công Phượng, nhưng để phát triển toàn diện đến nơi đến chốn thì cần phải đầu tư, chăm bẵm nhiều… còn ai chịu trách nhiệm về vấn đề này thì tôi không muốn bàn”.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7