Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Nói bầu Đức chọn HLV cho HAGL xịn hơn HLV Park là phiến diện'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Nói bầu Đức chọn HLV cho HAGL xịn hơn HLV Park là phiến diện'

Thứ Bảy, 14/10/2017 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, vẫn còn quá sớm để đưa ra nhận định, GĐKT mới của CLB HAGL Chung Hae Seong có năng lực giỏi hơn tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo.
Chỉ 1 ngày sau khi ông Park Hang Seo chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thì người đồng nghiệp Chung Hae Seong từng có thời gian sát cánh cùng ông ở đội tuyển Hàn Quốc trong vai trò trợ lý cho HLV Guus Hiddink cũng tới Việt Nam và trở thành GĐKT của CLB HAGL.
Chú thích ảnh
CLB HAGL mời HLV Chung Hang Seong về làm Giám đốc kỹ thuật với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Ảnh: Fanpage CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.
HLV Chung Hae Seong làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink bên cạnh hai trợ lý khác trong đó có ông Park Hang Seo, người vừa nhậm chức HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic Việt Nam. Mối quan hệ giữa HLV Chung Hae Seong và HLV Park Hang Seo vừa là bạn bè vừa là đồng nghiệp. Xét về mặt thành tích huấn luyện, có thể thấy, GĐKT của HAGL Chung Hae Seong nhỉnh hơn Park Hang Seo.
Tuy nhiên, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh lại có ý kiến khác: “Nếu so sánh giữa HLV thì nó rất vô cùng và mỗi người một quan điểm. Còn theo tôi, khi cả ông Chung Hae Seong và Park Hang Seo chưa bắt tay vào công việc của mình và có quỹ thời thời gian thể hiện năng lực thì rất khó để so sánh HLV nào giỏi hơn HLV nào. Chính vì vậy nhận định, bầu Đức chọn HLV Hàn Quốc cho HAGL xịn hơn HLV Park Hang Seo là không thỏa đáng.
Để 1 HLV thành công ở đội bóng còn rất nhiều yếu tố về con người, nhân sự và có chút may mắn nữa. HLV đôi khi cũng như cầu thủ, họ có quãng thời gian có phong độ tốt thì sẽ đạt được nhiều thành tích. Và có nhiều HLV thành công với đội này nhưng lại thất bại với đội khách
Huấn luyện 1 CLB khác nhiều so với HLV đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ bầu Đức có lý do riêng khi chọn lựa 2 HLV Chung Hae Seong và Park Hang Seo phù hợp với đội tuyển và CLB HAGL”.
Chú thích ảnh
HLV Guss Hiddink (giữa), trợ lý Park Hang Seo (trái) và Chung Hang Seong (phải) tại đội tuyển Hàn Quốc năm 2002.
Bầu Đức mời bạn HLV Park Hang Seo làm GĐKT CLB HAGL

Bầu Đức mời bạn HLV Park Hang Seo làm GĐKT CLB HAGL

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được thỏa thuận với HLV Chung Hae Seong (Hàn Quốc) vào sáng nay (12/10). Theo đó, ông Chung Hae Seong sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của CLB HAGL trong thời hạn 2 năm.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh
Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao vai trò và tầm ảnh hưởng của bầu Đức trong việc chiêu mộ những HLV người Hàn Quốc cho bóng đá Việt Nam.
“Rõ ràng, bầu Đức có tiếng nói quan trọng trong việc lựa chọn HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ trong bối cảnh bóng đá Việt đang trong giai đoạn khủng hoảng, mời những người làm chuyên môn đến từ những nền bóng đá phát triển hàng đầu khu vực như Hàn Quốc là hợp lý.
Hơn thế nữa, trong quá khứ bầu Đức cũng có thời gian làm việc với HLV người Hàn Quốc nên đương nhiên ông ta sẽ có cái nhìn toàn diện về cách làm bóng đá của người Hàn. Tôi đang rất hy vọng cả 2 HLV Chung Hae Seong và Park Hang Seo sẽ đặt được dấu ấn và thành tích tốt cho HAGL và đội tuyển quốc gia”.
Ông Chung Hae Seong là HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Ở cấp độ đội tuyển, ông là trợ lý HLV đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên của châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.
Cũng tại thời điểm này, HLV Chung Hae Seong làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink bên cạnh hai trợ lý khác trong đó có ông Park Hang Seo, người vừa nhậm chức HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam, U23 và Olympic Việt Nam vào ngày 11/10. Mối quan hệ giữa HLV Chung Hae Seong và HLV Park Hang Seo vừa là bạn bè vừa là đồng nghiệp.
HLV Chung là trợ lý số 1 tại đội tuyển Hàn Quốc tahm dự World Cup 2010 (lọt vào vòng 1/16). Trong năm 2017, ông Chung được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. Khi ông Stielike từ chức, ông Chung Hang Seong quyết định rút lui khỏi đội tuyển Hàn Quốc vào tháng 7/2017.
Ở cấp độ CLB, HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Giai đoạn 2003 - 2007, ông dẫn dắt CLB Jeju về thứ hai tại FA Cup năm 2004, bán kết FA Cup 2007, hạng 4 Giải vô địch quốc gia 2005. Từ năm 2010 đến 2012, ông dẫn dắt CLB Jeonnam Dragons FC.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên