Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Cần có giải pháp tổng thể cho cả nền bóng đá'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Cần có giải pháp tổng thể cho cả nền bóng đá'

Thứ Tư, 01/04/2020 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, ông quan tâm tới giải pháp tổng thể cho nền bóng đá Việt Nam sau những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 hơn là việc LS V-League 2020 có tiếp tục hay không.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL từ chối quyền lợi vì bỏ họp trực tuyến V League 2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL từ chối quyền lợi vì bỏ họp trực tuyến V League 2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL từ chối quyền lợi khi bỏ họp trực tuyến V-League 2020.
Đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp khiến cho các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam đang tạm hoãn. Trong bối cảnh ấy, VPF đã tính toán không ít những phương án sao cho hợp lý nhất để giải đấu có thể sớm trở lại và không bị ảnh hưởng tới kế hoạch của ĐTQG vào cuối năm.
Những ngày qua, VPF và đại diện các CLB đã có những cuộc họp trực tuyến để tìm ra tiếng nói chung cũng như thống nhất phương án giải quyết hợp lý. Trước đó, VPF cũng đã đưa ra 2 phương án thi đấu tập trung thành cụm tại miền Bắc nhưng mới chỉ có 8/13 CLB tham dự họp trực tuyến đồng ý với phương án này.
Vì vậy, LS V-League 2020 sẽ tiếp tục bị hoãn vô thời hạn. Chỉ khi được cho phép thi đấu hay tình hình dịch bệnh lắng xuống, VPF và các đội mới ngồi lại với nhau một lần nữa để tìm ra phương án chung.
Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương việc thi đấu lúc này là không thể. Và VPF phải có một giải pháp tổng thể cho nền bóng đá Việt Nam sau những ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Điều này quan trọng hơn nhiều so với giải pháp để cố gắng tổ chức V-League thi đấu lại bình thường.
“Tôi không quan tâm tới việc tổ chức các giải đấu như nào mà quan tâm nhiều hơn tới giải pháp tổng thể cho cả nền bóng đá. Ở đây không chỉ có V-League mà có cả giải hạng Nhất, hạng Nhì và cả nền bóng đá nữa.
HAGL, V League
Theo ông Đoàn Minh Xương, bóng đá Việt Nam không chỉ có V-League mà còn phải quan tâm cả tới những giải đấu khác như hạng Nhất hay hạng Nhì. Ảnh: Hoàng Linh
Chúng ta phải biết rằng đại dịch gây tổn hại kinh tế rất lớn. Nếu tình trạng này kéo dài thì thiệt thòi nhất vẫn là các CLB. Phải đặt lợi ích các CLB lên hàng đầu. Các CLB vẫn giữ quân để tập luyện. Vậy thì tiền đâu ra để nuôi quân?
Trong đó không chỉ là chuyện chuyên môn, mà còn cả vấn đề tài chính, tổ chức nữa. Thậm chí còn phải đưa ra nhiều giải pháp rồi cùng đem ra so sánh nữa. Nếu không đá, hủy mùa giải 2020 thì thiệt hại như nào. So sánh với đá thì thiệt hại ra sao.
Chứ đá V-League để làm gì? Đá lượt đi thì có đá lượt về không hay chỉ đá hết lượt đi xong có đội xuống hạng? Rồi thì V-League đá thì hạng Nhất có đá không? Trong trường hợp V-League không xuống hạng thì hạng Nhất có lên hạng không? Cũng phải thông báo để các đội hạng Nhất còn biết để chuẩn bị chứ, họ cũng phải nuôi quân mà.

Tính toán như vậy thì hay hơn. Trao đổi ý kiến với các đội bóng là việc cần làm. Quan trọng nhất vẫn cần tìm ra giải pháp tổng thể. Chứ chỉ bàn tới một phương án rồi cố gắng chứng minh nó đúng thì có lẽ chưa triệt để”, ông Xương nhấn mạnh.
Điều này đòi hỏi VPF và VFF phải ngồi lại với nhau để thống nhất các kế hoạch với nhau và tìm ra một giải pháp tổng thể nhất cho nền bóng đá chứ không phải chỉ chú ý tới riêng V-League: “Quan trọng là VPF và cả VFF phải ngồi lại chứ không phải khoán trắng cho VPF. VFF phải có khảo sát đánh giá thiệt hại kinh tế của các CLB như nào. Lúc này mới có giải pháp tổng thể giải quyết được vấn đề hiện nay”.
Khôi Nguyên
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*