Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế: 'Treo giò Omar 8 trận là quá nặng'

Hành vi không đẹp của Omar với CĐV S.Khánh Hòa. Ảnh: Trần Khánh

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế: 'Treo giò Omar 8 trận là quá nặng'

Thứ Năm, 19/01/2017 13:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về án phạt treo giò 8 trận dành cho cầu thủ Pape Omar (FLC Thanh Hóa) vì chiếc thẻ đỏ và hành vi khiêu khích CĐV trong trận đấu giữa S.Khánh Hóa và FLC Thanh Hóa tại vòng 2 V-League 2017, chuyên gia Trịnh Minh Huế nhận xét mức xử phạt 8 trận là quá nặng đối với Pape Omar.
Trước hết, chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng, hành động của Pape xứng đáng bị lên án mạnh mẽ và cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên, vấn đề mà ông Huế tỏ ra băn khoăn là mức án phạt dành cho đội trưởng của FLC Thanh Hóa đã thực sự hợp lý hay chưa.
Ông Huế nói: “Tôi nghĩ rằng muốn xử phạt bất kỳ tình huống nào thì phải có khung hình phạt rõ ràng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy có lẽ mức xử phạt này dường như là xử theo xu thế của dư luận.
Và rất có thể, với nhiều người, trường hợp xử phạt Omar chủ yếu có tính chất để làm gương cho các cầu thủ và đội bóng khác ở đầu mùa giải mới, chứ nó chưa tuân theo khung hình phạt cụ thể nào cả”.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế phân tích lại pha va chạm khiến Omar nhận thẻ đỏ rời sân để thấy rằng có nhiều nguyên nhân khiến đội trưởng FLC Thanh Hóa bị kích động.
Ông Huế nói: “Nếu ở tình huống tranh chấp đầu tiên giữa Omar và cầu thủ Khánh Hòa mà trọng tài cắt còi sớm thì có thể đã không dẫn tới sự va chạm giữa 2 đội. Nếu các bạn xem kĩ sẽ thấy sau tình huống Omar bị đẩy ngã từ phía sau mà trọng tài không cắt còi thì anh ta sau đó mới có hành vi trả đũa.
HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

Đây là ý kiến của HLV Lê Thụy Hải khi đề cập đến án kỷ luật treo giò 8 trận đối với tiền đạo Pape Omar (FLC Thanh Hóa) vì hành vi khiêu khích khán giả tại vòng 2 V-League 2017.
Lúc này, trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo Omar. Cùng lúc đó, một số cầu thủ Khánh Hòa chạy tới có hành vi xô đẩy, khiêu khích khiến Omar mất bình tĩnh và càng thiếu kiềm chế hơn. Sau khi hội ý, trọng tài rút thẻ đỏ với cầu thủ này và khiến Omar lâm vào trạng thái bị uất ức dẫn tới có hành động không đẹp với CĐV trên khán đài”.
Chuyên gia Trịnh Minh Huế nêu ý kiến: “Theo tôi muốn xử phạt 1 cầu thủ cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Tôi cho rằng yếu tố nhân thân Omar cũng rất đáng để xem xét lại. Tôi thấy ở mùa giải trước Omar là cầu thủ rất lành tính và chưa có điều tiếng gì về việc chơi bóng thô bạo hay xấu xí. Bên cạnh đó, bản thân BHL FLC Thanh Hóa cũng không cổ xúy hành vi không đẹp của Omar khi HLV trưởng Petrovic đã bức xúc đấm thẳng vào lưng Omar lúc anh này rời sân. Điều này chứng tỏ FLC Thanh Hóa đâu có nuông chiều hay dung túng Omar làm càn.
Thế nên BHL FLC Thanh Hóa cho rằng mức xử phạt Omar 8 trận là quá nặng thì cũng có lý riêng của họ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, những người có trách nhiệm cần phải giải thích rõ ràng cho FLC Thanh Hóa rằng vì sao cầu thủ của họ bị phạt 8 trận chứ không phải là 4 hay 6 trận”.
Mạnh Đức (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay