'Chuyện Công Vinh và Anh Đức chỉ là hiểu lầm không đáng có'

Ông Lê Hồng Cường (phải) tặng thưởng cho cá nhân Nguyễn Anh Đức trong buổi lễ đón nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: Thiên Bảo

'Chuyện Công Vinh và Anh Đức chỉ là hiểu lầm không đáng có'

Thứ Tư, 23/03/2016 21:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều tối ngày 24/3, đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Công Vinh vướng vào chuyện “đôi co” trên mặt báo với đồng đội của mình ở CLB B.Bình Dương là Nguyễn Anh Đức.
Tối 23/3, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với những người trong cuộc để tìm hiểu thực hư của chuyện “Công Vinh công kích Anh Đức”. Qua trao đổi với ông Lê Hồng Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương, chuyện lời qua tiếng lại giữa Công Vinh và Anh Đức dần sáng tỏ…
* Ông có biết việc Công Vinh và Anh Đức có những lời qua tiếng lại với nhau trên mặt báo những ngày qua không?
- Tôi theo dõi khá sát việc này và nhận thấy rằng vụ việc không giống như những gì mà người ta đọc được trên mặt báo. Có thể khẳng định rằng, trong nội bộ của đội B.Bình Dương và giữa 2 cầu thủ này không có vấn đề gì, chẳng hề có việc cưa răng nhau gì cả.
Theo tôi, khi nói về trường hợp không tập trung ĐTQG của Anh Đức, Công Vinh cũng đã cố bảo vệ đồng đội của mình. Tuy nhiên, có thể do cách diễn đạt của Công Vinh chưa chuẩn, hoặc người chuyển tải đã không diễn đạt chính xác nên đã gây nên sự hiểu lầm hết sức đáng tiếc giữa 2 cầu thủ quan trọng của B.Bình Dương, cũng như bóng đá Việt Nam.
HLV Lê Thụy Hải: ‘Anh Đức và Công Vinh không nên nói gì lúc này’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Anh Đức và Công Vinh không nên nói gì lúc này’

Lý do Anh Đức xin không lên tập trung đội tuyển quốc gia từ phát biểu của đồng đội Công Vinh đang là chủ đề “nóng”. Dưới góc nhìn chuyên gia, HLV Lê Thụy Hải qua Thể thao & Văn hóa đã chia sẻ quan điểm cá nhân.

* Là người quản lý đội bóng B.Bình Dương, ông nhận xét thế nào về mối quan hệ cá nhân giữa Công Vinh và đội trưởng Anh Đức?
- Nói chung quan hệ giữa Công Vinh và Anh Đức cũng giống như giữa các cá nhân khác trong cùng tập thể B.Bình Dương, rất là đoàn kết thân thiện. Nếu không có sự đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau thì làm gì B.Bình Dương có thể lập nên kỳ tích với “cú ăn ba”, chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam là giành cả 3 Cúp vô địch trong cùng mùa bóng?
Trở lại chuyện quan hệ giữa Công Vinh và Anh Đức, theo tôi biết bình thường thì 2 cầu thủ này vẫn rủ nhau đi ăn mà. Còn chuyện Anh Đức tại sao không gọi cho Công Vinh để hỏi rằng đội trưởng ĐT Việt Nam có công kích Anh Đức trong vấn đề tập trung ĐTQG thì theo tôi nếu làm vậy hóa ra Anh Đức nghi ngờ đồng đội đã làm thế à?
Cốt lõi vấn đề là có thể Công Vinh không cố tình nói thế, vì như vậy bản thân Công Vinh chẳng được lợi gì cả. Theo tôi, đây chỉ là chuyện hiểu lầm không đáng có và cũng nên dừng câu chuyện này lại tại đây, đừng nên đào sâu thêm.
* Ông có thể cho biết thực chất của việc Anh Đức không lên tập trung ĐT Việt Nam lần này, dù đã có tên trong danh sách sơ bộ do VFF và HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng triệu tập và công bố?
- Đúng là trong danh sách sơ bộ, CLB B.Bình Dương có 7 cầu thủ được triệu tập, trong đó có Anh Đức và tiền vệ Lê Tấn Tài. Tuy nhiên, khi ra quyết định triệu tập chính thức thì B.Bình Dương chỉ có 5 cầu thủ được gọi là Công Vinh, Tấn Trường, Xuân Thành, Văn Hoàn, Đình Luật. Việc có gọi Anh Đức, Tấn Tài hay không là do quyết định cuối cùng từ HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng. Còn về phía Anh Đức thì theo tôi, cầu thủ này vẫn sẵn sàng làm nhiệm vụ ĐTQG, một khi Tổ quốc cần thì công dân sẵn sàng đáp ứng.
Về phía CLB B.Bình Dương, không phải chỉ riêng Anh Đức, Tấn Tài hay ai khác, mà chúng tôi lúc nào cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ được tham gia làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Chúng tôi cũng đang tạo điều kiện tốt nhất cho tiền vệ Oloya Moses được về thi đấu cho ĐTQG Uganda đấy thôi. Phải hiểu rằng được làm nhiệm vụ cho ĐTQG, cho Tổ quốc là vinh dự, trách nhiệm của mỗi cầu thủ, mỗi công dân. CLB B.Bình Dương cũng như các cầu thủ của B.Bình Dương sẽ không có chuyện thoái thác khi ĐT Việt Nam cần đến.
Thiên Bảo(thực hiện)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*