Chuyện Anh Khoa, Ngọc Hải  và bài học ứng xử

Cách ứng xử của Ngọc Hải - Anh Khoa và gia đình họ đáng được trân trọng. Ảnh Tuệ Chính.

Chuyện Anh Khoa, Ngọc Hải và bài học ứng xử

Thứ Tư, 23/12/2015 13:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trực tiếp theo sát diễn biến sự việc Quế Ngọc Hải (SLNA) -Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), nhất là những cuộc gặp gỡ của hai bên tại Đà Nẵng, chúng tôi thiết nghĩ lẽ ra sẽ không có nhiều tổn thương, nếu như ai cũng hành xử như hai cầu thủ này và gia đình họ.
Theo dõi trực tiếp cú vào bóng mà Ngọc Hải “dành cho” Anh Khoa qua màn hình tivi, ông Trần Thanh (bố Anh Khoa) bảo như muốn vỡ tim. Trò chuyện với chúng tôi sau khi đón Anh Khoa trở về nhà trong tình trạng chấn thương nặng, ông Thanh nhắc đi nhắc lại: “Tôi không thể tha thứ cho pha vào bóng ấy của Ngọc Hải”.
Càng xót con bao nhiêu, sự tức giận Ngọc Hải càng tăng lên bấy nhiêu… Ánh mắt và những lời chỉ trích của ông Thanh dành cho Ngọc Hải khi trung vệ này lần đầu vào Đà Nẵng để xin lỗi gia đình Anh Khoa phản ánh rõ điều đó.
Tuy nhiên, trước thái độ ăn năn, sám hối thực lòng của Ngọc Hải, ông Thanh sau đó đã nguôi giận, chấp nhận lời xin lỗi của trung vệ SLNA.
Nút thắt từ lòng bao dung của bố Anh Khoa cũng khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa gia đình “nạn nhân” và “thủ phạm”. Họ dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp, thể hiện qua những lời động viên, thăm hỏi, cũng như dành sự tôn trọng tuyệt đối trong các phát biểu trên báo chí.  
Thế nhưng lãnh đạo hai đội bóng SHB Đà Nẵng và SLNA đã không làm được như thế. Trong quá trình Anh Khoa điều trị chấn thương, Ngọc Hải đi tìm kinh phí, rất nhiều căng thẳng, khúc mắc giữa hai bên đã xảy ra.
'Cách mạng kỷ luật' sau vụ Quế Ngọc Hải đền tiền tỷ

'Cách mạng kỷ luật' sau vụ Quế Ngọc Hải đền tiền tỷ

Án điểm Quế Ngọc Hải sau pha phạm lỗi với Anh Khoa vô tình trở thành chủ đề chính tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016...


Ngoài việc nhiều lần công bố chi phí điều trị chấn thương của Anh Khoa một cách thiếu nhất quán, phía SHB Đà Nẵng còn liên tục đăng đàn với những phát biểu không cần thiết gây tổn thương cho Ngọc Hải và SLNA. Trong khi đó, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ lấy sự bất hợp lý của án phạt mà Ban kỷ luật VFF dành cho Ngọc Hải để phàn nàn, mong có sự điều chỉnh.
Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi đại diện đội bóng sông Hàn, hai lần tìm cách “né” gặp phái đoàn của SLNA. Lần đầu vào ngày 27/10, khi trung vệ Ngọc Hải mang 130 triệu đồng vào để xin trả khoản chi phí chữa trị bước đầu cho Anh Khoa. Lần hai là mới đây, Ngọc Hải mang đủ 834 triệu đồng xin thanh toán trực tiếp số tiền mà Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng đã cho Anh Khoa tạm ứng, lãnh đạo đội bóng lại đẩy trách nhiệm nhận tiền lại cho gia đình Anh Khoa.
Chính thái độ không thiện chí của lãnh đạo đội bóng bên sông Hàn khiến mối quan hệ giữa hai CLB xấu đi, làm nhiễu dư luận.
Gia đình Anh Khoa và Ngọc Hải đã muốn kết thúc kể từ hôm trao và nhận đủ tiền, họ mong truyền thông không nên khai thác thông tin trái chiều để làm tổn thương họ. Còn với những “người lớn” của hai CLB, mong rằng cũng cần biết thông cảm, rộng lượng, ngồi lại thẳng thắn với nhau để những lấn cấn nếu có sẽ được rũ bỏ… để câu chuyện buồn giữa Ngọc Hải – Anh Khoa vĩnh viễn khép lại.
Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*