Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Các CLB cần điều chỉnh ý thức và hành động'

HLV Lê Thụy Hải cho rằng thật buồn nếu hiệu ứng của U23 mất đi. Ảnh: Tuấn Phong

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Các CLB cần điều chỉnh ý thức và hành động'

Thứ Tư, 28/02/2018 12:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia dù diễn ra trên sân trung lập Hàng Đẫy nhưng vẫn thu hút đông đảo CĐV đến sân xem SLNA và Quảng Nam thi đấu. Theo người đứng đầu VPF, đó là tín hiệu đáng mừng cho một mùa giải hứa hẹn nhiều thay đổi.
1. Ông Trần Anh Tú cho biết: “Trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam có số lượng người xem đông như thế là điều đáng mừng đầu tiên. Và những người tổ chức giải đấu như tôi hy vọng sẽ luôn duy trì được điều đó suốt mùa giải này cũng như các mùa giải tiếp theo. Tôi không gắn liền với công việc này nhiều năm qua nên cũng không thể so sánh chuyện CĐV hơn hay thua các năm trước, nhưng năm đầu tiên làm việc chứng kiến khán giả đông như thế cũng rất vui mừng. Trên sân, 2 đội cũng trình diễn trận đấu đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao làm hài lòng người xem”.
Theo người đứng đầu tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam thì thành công của U23 Việt Nam không hẳn là yếu tố quan trọng nhất lôi kéo CĐV đến sân xem trận đấu. “Tôi nghĩ rằng U23 Việt Nam không hẳn là yếu tố quyết định 100% việc CĐV đến sân theo dõi. Rất nhiều cầu thủ giỏi khác trong đội hình 2 đội, cả yếu tố địa phương nữa đưa khán giả tới xem”, ông Tú nói.
Liên quan đến kỳ tích của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á vừa qua, có ý kiến cho rằng các CLB phải tạo điều kiện cho cầu thủ U23 có mặt trong đội hình ra sân nhằm phát huy năng lực. Tuy nhiên, Chủ tịch VPF đã xác nhận không có chuyện thúc ép các CLB thực hiện điều đó trong mùa giải năm nay: “Ý kiến đó đã được đưa đến các CLB tham khảo nhưng đa số đều nêu quan điểm không thể thực hiện được ở mùa giải năm nay khi thời gian chuẩn bị giải đấu đã cận kề. Không phải CLB nào cũng đủ cầu thủ trẻ, chưa nói đến năng lực đào tạo của CLB đảm bảo đăng ký cầu thủ U23 thi đấu chính thức trong đội hình ở V-League. VPF sẽ bàn bạc điều này với các CLB ở mùa giải 2019 và nếu nhận được sự đồng tình cao thì mới làm văn bản đề xuất điều đó lên VFF để bổ sung thay đổi vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp”, Ông Tú cho hay.
2. Trở lại vấn đề quan trọng nhất làm sao đưa CĐV đến sân, Chủ tịch VPF nêu quan điểm chuyện này vẫn phụ thuộc lớn nhất vào ý thức mỗi CLB. Ngoài chuyên môn, mỗi đội bóng có cách tính toán, làm thương hiệu để CĐV mong muốn đến sân cổ vũ đội nhà những ngày cuối tuần. Ông Tú nói: “Tôi kỳ vọng CĐV sẽ đến sân đông và kéo dài khoảng 4-5 vòng đấu đầu tiên. Sau thời gian đó, khán giả sẽ nhìn theo diễn biến giải đấu để rồi có đến xem nữa hay không. Nếu giải diễn ra với chất lượng tốt thì đông hơn còn ngược lại, không cho người xem cảm giác hài lòng thì họ sẽ không đến xem nữa. Nếu CĐV đến sân đông thì VPF cũng như các CLB sẽ cố gắng duy trì, phát huy khí thế đó”.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Thương hiệu V-League vô cùng giá trị'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Thương hiệu V-League vô cùng giá trị'

Trong vai trò người kinh doanh trước khi dấn thân sâu hơn khi giữ nhiều chức vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định thương hiệu V-League luôn có giá trị rất cao chứ không như suy nghĩ bi quan của nhiều người.

V-League 2018 sẽ có 1,5 suất lên xuống hạng, một thay đổi dù không mới nhưng với ông bầu futsal, điều này được nhiều người ủng hộ. Ông Trần Anh Tú nói: “Quan điểm của tôi thì nên có 1,5 suất lên xuống hạng như thế thì giải đấu sẽ cạnh tranh quyết liệt hơn. Đây là điều không mới nhưng giải đấu thực tế có hấp dẫn như mong đợi hay không thì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhiều mùa giải trước, dù đã có 1,5 suất lên xuống hạng nhưng giải đấu vẫn chưa làm thỏa mãn người xem. Những người tổ chức giải đấu như chúng tôi cũng khó nói trước được điều gì. Chúng tôi đảm bảo một cuộc chơi công bằng, cạnh tranh lành mạnh nhưng nhấn mạnh chính ý thức của các CLB mới quyết định thành công hay thất bại của giải đấu, cần phải điều chỉnh ý thức lẫn hành động”.
1. V-League 2018 là mùa giải đầu tiên được chèo lái dưới tay Chủ tịch Trần Anh Tú, người được mệnh danh là “ông trùm” futsal Việt Nam.
2. Hà Nội và B.Bình Dương là 2 CLB vô địch V-League nhiều nhất (mỗi đội 2 lần VĐQG) từ khi VPF đứng ra tổ chức giải đấu.
7. VPF đã thay thế VFF tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam liên tục 7 năm qua.
Việt Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*