Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: 'Nếu trọng tài cắt còi đúng giờ Việt Nam đã thắng'

Nếu trọng tài Christiopher nổi còi mãn cuộc đúng ở phút bù giờ thứ 5 thì đội tuyển Việt Nam có thể đã không phải chịu quả 11m oan nghiệt. Ảnh: VSI

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: 'Nếu trọng tài cắt còi đúng giờ Việt Nam đã thắng'

Thứ Sáu, 09/10/2015 05:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếc nuối với trận hòa của đội tuyển Việt Nam trước Iraq, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không ngần ngại chỉ trích trọng tài Christopher người Australia vì không cắt còi khi thời gian thi đấu bù giờ đã hết. Tuy nhiên, ông Dũng cũng thừa nhận, bóng đá là thế và chúng ta phải chấp nhận.
Đánh giá về trận đấu này, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không ngần ngại khẳng định, đội tuyển Việt Nam xứng đáng giành được 3 điểm trọn vẹn. Ông nói: “Như các bạn đã thấy, đội tuyển Việt Nam hôm nay thi hợp lý và thuyết phục. Chúng ta xứng đáng có được chiến thắng, nếu như trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu khi thời gian đá 5 phút bù giờ đã kết thúc.
Nhưng bóng đá là thế, đôi khi nó vẫn xảy ra những tình huống oáy ăm như vậy  và chúng ta phải chấp nhận điều đó. Đó là sự bất công trong bóng đá. Hôm nay, đội mạnh không hay hơn đội yếu, nhưng họ vẫn có được 1 điểm ở những giây phút cuối cùng mà trọng tài tưởng tượng ra. Bản thân tôi cảm thấy hết sức nuối tiếc với trận hòa này, không biết cảm giác của bạn thế nào”?
Ông Dũng đặt câu hỏi, đương nhiên, bản thân chúng tôi cũng mang cảm giác tiếc nuối. Thầy trò HLV Miura đã có một trận đấu hay, phòng ngự chắc chắn, phản công sắc sảo, khiến Iraq gặp rất nhiều khó khăn  và bế tắc trong suốt chiều dài trận đấu.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp lời: “Ai cũng thấy đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt cả trận, nhưng may mắn đã không ủng hộ. Đó là sự thật, chiến thuật, đấu pháp của HLV Miura trong trận đấu này đã được các cầu thủ tuân thủ và phát huy hiệu quả. Nếu như trong một số tình huống nguy hiểm trước khung thành thủ môn đội bạn mà Mạc Hồng Quân và Công Vinh tận dụng thành công thì mọi chuyện đã khác rồi”.
Khẳng định đội tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng, ông Dũng cũng không quên nhắc tới công lao của HLV Miura. “Những gì các học trò của HLV Miura thể hiện trong trận đấu này đã nói lên tất cả, người hâm mộ bóng đá Việt Nam theo dõi trận đấu này chắc ai cũng nhận ra điều đó cả.
Chúng ta phải hy vọng những trận đấu sắp tới, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura sẽ có được kết quả tốt hơn thôi. Và tất nhiên, chúng ta cũng phải dành sự tôn trọng, ủng hộ với HLV Miura”, ông Dũng kết luận.
Tuệ Chính (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi