Chủ tịch VFF không cần bằng Đại học, U16 Việt Nam hướng tới mục tiêu dự World Cup

Chuyển động bóng đá Việt tối 26/4

Chủ tịch VFF không cần bằng Đại học, U16 Việt Nam hướng tới mục tiêu dự World Cup

Thứ Năm, 26/04/2018 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch VFF không cần có bằng Đại học, U16 Việt Nam hướng tới mục tiêu dự World Cup là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 26/4.
Chủ tịch VFF không cần có bằng Đại học
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Ban chấp hành đều đồng ý loại tiêu chí phải có bằng đại học đối với các ứng viên tranh cử ghế PCT và Chủ tịch VFF”.
Trước đó, sau cuộc họp giữa VFF, Tổng cục TDTT và Bộ VH, TT&DL, vấn đề tiêu chí bằng đại học vẫn chưa được chốt lại. Phải tới hôm nay (26/4), sau khi VFF gửi phiếu tới các thành viên ban chấp hành khoá 7, vấn đề trên mới được thông qua.
Chú thích ảnh
Bầu Đức là người phản đối mạnh mẽ trước tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF phải có bằng Đại học
Cũng theo ông Lê Hoài Anh, lúc đầu ban chấp hành VFF muốn cho tiêu chí bắt buộc phải có bằng đại học hoặc bằng chuyên môn tương tự với vị trí PCT VFF phụ trách chuyên môn, nhưng sau đó cũng đã quyết định rút lại tiêu chí trên. Một trong người phản đối mạnh mẽ nhất về việc tiêu chí ứng viên tranh cử Chủ tịch và PCT VFF phải có bằng Đại học chính là bầu Đức.
Bên cạnh đó, Bầu Tú cũng đã bất ngờ xin rút lui không tranh cử ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Lý do mà bầu Tú đưa ra là: “Công việc tại VPF trong thời gian vừa qua đã khiến tôi hao tổn rất nhiều công sức, từ công tác tổ chức thi đấu đến vận động tài trợ rồi truyền thông".
U16 Việt Nam rơi vào bảng đấu “dễ thở” tại VCK U16 châu Á 2018
Chiều nay (26/4), tại Kuala Lumpur (Malaysia) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng VCK U16 châu Á 2018. Theo đó, tuyển U16 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Iran, Ấn Độ và Indonesia. Tại lễ bốc thăm VCK U16 châu Á 2018, tuyển U16 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 2 cùng với Nhật Bản, Oman và Hàn Quốc nên chắc chắn sẽ không cùng bảng đấu với các đối thủ này. Ngoài trừ đương kim Á quân U16 Iran, U16 Việt Nam chỉ phải đối đầu với 2 đối thủ không quá mạnh là U16 Ấn Độ và U16 Indonesia.
Chú thích ảnh
Một đại diện khác của khu vực Đông Nam Á, U16 Thái Lan thuộc nhóm hạt giống số 3 và nằm cùng bảng đấu với sự góp mặt của chủ nhà Malaysia, Nhật Bản và Tajikistan.Trong khi đó, bảng D xứng đáng là bảng đấu “tử thần” với sự góp mặt của đương kim vô địch Iraq, Hàn Quốc, Australia và Afghanistan.
VCK U16 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến 7/10 tới tại Malaysia. 4 đội dẫn đầu (4 đội giành quyền vào bán kết) sẽ đồng thời sở hữu 4 suất vé của châu Á tham dự VCK FIFA U17 World Cup tại Peru 2019.
Ông Trần Anh Tú không ứng cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII

Ông Trần Anh Tú không ứng cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII

Bất ngờ lớn đã xảy ra trước thềm Đại hội VFF khóa VIII khi một trong những ứng viên sáng giá cho vị trí Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ là ông Trần Anh Tú đã tuyên bố không tham gia ứng cử vào chức danh này.
Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải BĐ nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018
Sau lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa VFF với đại diện 2 nhà tài trợ Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc và Công ty Cổ phần Động Lực là phần bốc thăm xếp lịch thi đấu lượt đi và lượt về giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018.
Chú thích ảnh
Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm giải bóng đá nữ vô địch quốc gia
Theo đó, trận đấu mở màn lượt đi sẽ là cuộc so tài giữa chủ nhà Phong Phú Hà Nam và Hà Nội trên SVĐ Hà Nam vào lúc 16h00 ngày 21/5 tới. Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2018, với sự đồng hành của hai nhà tài trợ Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc và Công ty Cổ phần Động Lực, có tổng số 7 đội tham dự: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TP Hồ Chí Minh I, TP Hồ Chí Minh II, Than Khoáng Sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên.
Các đội vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm xếp hạng chọn 4 đội xếp từ thứ Nhất đến thứ Tư vào thi đấu các trận Bán kết và Chung kết. Các trận lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến 11/6/2018 tại SVĐ Hà Nam - tỉnh Hà Nam và SVĐ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*