Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng bỏ tiền túi tổ chức giải

Chủ Nhật, 09/08/2020 09:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang khẳng định sẽ sẵn sàng bỏ tiền túi để giúp đỡ bóng đá nước nhà qua khỏi khó khăn bằng cách cho chính FAT vay mà không cần lãi suất trong trường hợp không có doanh nghiệp hỗ trợ.
J League 'phát cuồng' với ngôi sao tuyển Thái Lan

J League 'phát cuồng' với ngôi sao tuyển Thái Lan

Các tuyển thủ Thái Lan đang chơi bóng ở xứ sở mặt trời mọc như “Messi Jay” Chanathip hay Theerathorn Bunmanthan đã khiến nhiều đồng nghiệp Nhật Bản phục sát đất với tài nghệ không kém cạnh bất cứ ai.
Chủ tịch Somyot Poompanmuang khi trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan cho biết: “Tôi đã gặp ông Aiyawat Srivaddhanaprabha, Giám đốc điều hành Tập đoàn King Power (chủ sở hữu CLB Leicester City danh tiếng nước Anh và là 1 trong 4 Tập đoàn giàu có nhất xứ Chùa Vàng– PV ), để nói về tình hình bóng đá Thái Lan.
Hiện tại, FAT đang thiếu tiền tổ chức thi đấu, bao gồm cả việc quản lý đội tuyển quốc gia Thái Lan. Ông Aiwat cho biết ông sẽ không rời khỏi bóng đá Thái Lan và hứa sẽ giúp đỡ còn cách thức cụ thể sẽ được nói chi tiết sau”.
Ông Somyot tiết lộ nếu không có doanh nghiệp hỗ trợ FAT để tổ chức Thai League và tạo ngân sách hoạt động cho ĐTQG, ông sẽ cho FAT vay tiền như 7 lần trước
Ông Somyot tiết lộ nếu không có doanh nghiệp hỗ trợ để tổ chức Thai League và tạo ngân sách hoạt động cho ĐTQG, ông sẽ cho FAT vay tiền như 7 lần trước
Khi được các phóng viên đặt câu hỏi liệu ông sẽ lấy tiền của gia đình để cho FAT vay hay không, bởi Chủ tịch Somyot là triệu phú USD ở xứ Chùa Vàng với khối tài sản ước tính hơn 11 triệu USD, cựu Thiếu tướng công an Thái Lan cho biết: “Đó là một vấn đề nằm trong kế hoạch của tôi.
Trong trường hợp không tìm được người giúp đỡ vì trước đây, tôi đã dùng tiền của gia đình để cho FAT vay nhằm giải quyết công việc. Tôi cũng đã đến nói chuyện với các bạn bè và họ đã tìm thấy những người sẽ giúp ích cho ngành bóng đá Thái Lan, để tiếp tục phát triển”.
Các phóng viên Thái Lan cũng đưa tin, số tiền mà gia đình của Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã sử dụng để cho FAT vay tổng cộng 7 lần là 109,900,00 baht (gần 82 tỷ đồng, tương đương hơn 3,5 triệu USD). “Nếu cần thiết, tôi sẽ sử dụng nó trở lại để giúp đỡ FAT”, ông Somyot nói.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi