Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Tôi không quan tâm đến án phạt Bửu Ngọc'

Thứ Tư, 27/07/2016 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi không quan tâm đến án phạt nặng hay nhẹ dành cho Bửu Ngọc mà cái tôi quan tâm chính là vấn đề sâu xa mà bóng đá Việt Nam chưa thể giải quyết, đó là bóng đá bạo lực xấu xí”, ông Đông phát biểu.
Án phạt 4 trận và 15 triệu đồng dành cho Bửu Ngọc sau pha phạm lỗi thô bạo với Duy Long trên sân Cần Thơ vừa qua không khiến Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông quan tâm.
“May mà trận đấu này được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV và được hàng triệu người trong lẫn ngoài nước theo dõi. Nếu trận đấu đó không có đài nào tường thuật thì có lẽ mọi thứ đã chìm xuồng, nói cũng không ai tin. Tôi có chia sẻ lên mạng xã hội về pha bóng đó và bạn bè tôi, có rất nhiều người ở nước ngoài đã xem và nói với tôi rằng sao bóng đá Việt Nam ta dã man thế?

Ông Nguyễn Giang Đông (phải) mong muốn BTC giải, Ban kỷ luật đưa ra những án phạt cực kỳ nghiêm khắc đối với những hành vi bạo lực tại V.League.Ảnh: Quang Liêm
Tôi dành câu hỏi đó cho BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cho VFF, những cơ quan điều hành giải đấu này đã hơn chục năm qua nhưng không hiểu vì sao chưa ngăn chặn được bóng đá bạo lực làm xấu xí hình ảnh của chúng ta.
Tôi không cổ súy cho bóng đá bạo lực nhưng tôi không nghĩ rằng những án phạt như thế đã đủ sức răn đe cầu thủ Việt khi mùa nào cũng có những pha bóng rợn người kiểu như thế. Ở khía cạnh CLB, tôi chỉ đóng góp ý kiến rằng BTC nên nghĩ cách nào đó để triệt tiêu vấn nạn bóng đá bạo lực từ gốc rễ thay vì chỉ chặt phần ngọn như hiện tại”.
Về việc trợ lý Nguyễn Đức Thịnh phản ứng trọng tài Trọng Thư hôm đó rất quyết liệt theo ông Đông, trọng tài là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc phản ứng: “Tôi nghĩ rằng nếu trọng tài quyết liệt hơn ngay trên sân Cần Thơ hôm đó thì chuyện cũng đỡ hơn nhiều. Trọng tài đã du di cho cầu thủ chủ nhà như thế lúc trận đấu đang rất căng thẳng khiến đội chúng tôi ai cũng ức chế.
Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: ‘May cho Bửu Ngọc là  ra đòn chưa trúng người’

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: ‘May cho Bửu Ngọc là ra đòn chưa trúng người’

Án phạt đã được đưa ra và theo Trưởng ban Kỷ luật (BKL) VFF, Nguyễn Hải Hường thì may cho Bửu Ngọc với pha xoạc bóng không trúng người Duy Long, nếu không thủ môn của XSKT Cần Thơ sẽ bị xử phạt rất nặng.

Chính việc trọng tài xử lý quá nhẹ cho Bửu Ngọc đã khiến trợ lý Nguyễn Đức Thịnh nóng nảy phản ứng quyết liệt. Là một người trong cuộc, khi thấy đội nhà bị xử ép, bị cuốn theo trận đấu thì anh Thịnh phản ứng cũng là lẽ thường của tâm lý con người. Tôi không bênh vực anh Thịnh và việc anh ấy vi phạm quy chế kỷ luật của BTC thì bị xử lý là điều đáng hoan nghênh.
Tôi cũng từng đồng tình về việc trọng tài Trọng Thư rút thẻ vàng thứ 2 đuổi Quốc Long trận đấu hôm đó vì xoạc bóng nguy hiểm cho đối phương nhưng không trúng bóng.
Vấn đề ở đây là nên nghĩ vấn đề sâu xa tại sao người ta lại phản ứng như thế, cũng như dư luận xem pha phạm lỗi của Bửu Ngọc với Duy Long họ cũng không nén được cảm xúc.
Về phần trợ lý Đức Thịnh, tôi khẳng định anh ấy sẽ tuân thủ án phạt từ BTC vì vi phạm quy chế của giải và chúng tôi chấp hành án phạt đó”.
Việt Hà (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM