Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Chúng tôi không muốn bị nói là nổ'

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông (trái). Ảnh: Phạm Tuân

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Chúng tôi không muốn bị nói là nổ'

Thứ Sáu, 13/01/2017 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB Sài Gòn cho biết: “CLB Sài Gòn năm nay khởi đầu mùa giải lặng lẽ, không làm ồn ào để lỡ có chuyện gì không hay người ta lại nói mình “Nổ”. Chúng tôi sẽ cho thấy năng lực trên sân bóng”.
“Thành tích thể hiện trên sân bóng”
Khi được so sánh những chuyện bên lề như phòng ốc CLB so với tân binh mới lên hạng CLB TP.HCM, ông Giang Đông nói: “Chúng tôi đến đây làm bóng đá là hướng tới bóng đá là đầu tiên rồi mới đến những chuyện khác. Mùa giải này, đội bóng nhập cuộc khá lặng lẽ, không làm ồn ào để rồi lỡ có chuyện gì không hay người ta lại nói mình “Nổ”.
Chúng tôi không sửa sang phòng ốc thay đồ như CLB TP.HCM và chưa nghĩ đến chuyện đó vì còn nhiều chuyện cần bận tâm hơn. Sân Thống Nhất có nhiều phòng thay đồ và CLB Sài Gòn có phòng riêng, không sử dụng chung, không đóng góp xây dựng phòng ốc chung với CLB TP.HCM.
Chúng tôi có mục tiêu riêng khi đến đây là để lấy thành tích trên sân bóng, chứng tỏ cho mọi người dân thành phố thấy năng lực của mình. Thành tích tốt sẽ kéo được CĐV đến sân và đó là mục tiêu lớn của đội bóng”.

Ngọc Duy và các đồng đội quyết tâm có thành tích tốt hơn hạng 7 mùa trước. Ảnh: Phạm Tuân
“Chúng tôi đã cán đích TOP 7 mùa giải trước và năm nay, mục tiêu đặt ra cho toàn đội là phải làm tốt hơn năm ngoái. Tôi không đặt nặng chỉ tiêu thành tích để gây áp lực cho các cầu thủ mà chỉ để họ thoải mái tinh thần mà phấn đấu”, ông Đông nói thêm.

Khi đề nghị nhận định về người đồng nghiệp đang làm việc ở CLB TP.HCM, ông Đông phát biểu: “Những hành động của Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh thời gian qua là rất tốt. Tôi đánh giá cao sự năng nổ và nhiệt tình của Công Vinh”.
Chúng tôi không bị phân biệt đối xử
Đề cập đến việc có bị phân biệt đối xử với CLB TP.HCM, đội bóng được cho là “con ruột” của địa phương này so với CLB Sài Gòn, vốn xưa nay bị mặc định là “con ghẻ” do chuyển từ nơi khác đến, ông Giang Đông thẳng thắn: “Việc thuê sân Thống Nhất thì CLB Sài Gòn cũng như CLB TP.HCM cũng phải trả tiền như nhau thôi.
Sài Gòn cất ngoại binh 'khủng' để ra mắt CĐV TP.HCM

Sài Gòn cất ngoại binh 'khủng' để ra mắt CĐV TP.HCM

Chủ tịch CLB Sài Gòn hồ hởi thông báo về những bản hợp đồng chất lượng trong mùa giải 2017. Đặc biệt, ông Nguyễn Giang Đông rất ấn tượng và chờ đợi màn ra mắt của bộ đôi gốc Brazil được mệnh danh là “súng hai nòng”.
Sân thuộc quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM. Đội bóng nào đóng chân trên địa bàn cũng thuộc diện quản lý của địa phương, cũng phải có trách nhiệm với địa phương. Tôi có thấy bị phân biệt đối xử gì đâu. Chuyện CLB nào có tiền nâng cấp phòng thay đồ tiện nghi hơn là quyền của họ, đơn vị chủ sân không cấm CLB làm điều đó.
Việc CĐV TP.HCM đến sân mua vé xem đội nào đá, cổ vũ cho ai cũng là quyền của mỗi người, không ai cấm hay can thiệp được. Tôi nghĩ cứ đá hay, đá đẹp và thành tích tốt thì CĐV sẽ ủng hộ cho CLB đó vì CĐV bóng đá ai cũng yêu thích cái hay, cái nghệ thuật. Mùa này, chúng tôi cũng đang nghĩ cách để lôi kéo thêm CĐV đến sân. Tiền vé phát hành đến tay CĐV cũng như CLB TP.HCM”.
“Khi quyết định đưa CLB đến TP.HCM đóng quân, địa phương này còn chưa có CLB chơi V-League. Chúng tôi muốn phục vụ một món ăn tinh thần cho người yêu bóng đá Sài Gòn. Từ lúc đầu, chúng tôi cũng không để tên nhà tài trợ nào gắn với đội bóng mà CLB chỉ mang tên địa phương, đặt quyết tâm thi đấu vì CĐV, địa phương này.
Bây giờ có 2 CLB cùng thành phố, CĐV sẽ có nhiều lựa chọn hơn và tất yếu sẽ có nhiều sự cạnh tranh. Cạnh tranh thành tích, cạnh tranh tìm chỗ đứng trong lòng CĐV và tôi nghĩ phải có như thế thì CLB mới phát triển tốt được. Vòng đấu thứ 3 tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị tinh thần đón nhận trận “derby” của bóng đá thành phố”, ông Đông nói.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7