Chọn sân Việt Trì để tiếp Hà Tĩnh, Viettel 'giải cứu' vòng 13 V League

Chọn sân Việt Trì để tiếp Hà Tĩnh, Viettel 'giải cứu' vòng 13 V League

Thứ Tư, 05/05/2021 09:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/5, CLB Viettel đã quyết định chọn sân Việt Trì (Phú Thọ) để đá với Hà Tĩnh ở vòng 13 LS V-League 2021, sau khi sân Hàng Đẫy không được phép tổ chức trận đấu này vì lo ngại ảnh hưởng của Covid-19.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch. Hoãn trận Viettel đấu Hà Tĩnh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch. Hoãn trận Viettel đấu Hà Tĩnh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung. Hoãn trận Viettel vs Hà Tĩnh vì dịch bệnh COVID-19.
Trước đó 1 ngày, Sở Văn hóa&Thể thao Hà Nội đã gửi công văn cho CLB Viettel để yêu cầu tạm dừng không tổ chức trận Viettel-Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy vào ngày 7/5 do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Tuy nhiên, nếu trận đấu Viettel-Hà Tĩnh không được tổ chức sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cả LS V-League 2021, vì đây là trận đấu thuộc vòng 13, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 LS V-League 2021 để xác định 6 đội nhóm A tranh chức vô địch và 8 đội nhóm B tranh trụ hạng.
Vì thế, tất cả các trận đấu của vòng 13 đều phải thi đấu cùng giờ, cùng ngày, và nếu trận Viettel-Hà Tĩnh bị hoãn thì 6 trận đấu còn lại cũng không thể diễn ra, và điều này khiến cho giai đoạn 2 của LS V-League 2021 cũng có nguy cơ không thể tổ chức.
Do đó, ngay trong hôm qua (4/5), VPF đã đưa ra đề nghị lựa chọn 1 trong 3 sân trung gian để Viettel làm chủ nhà tiếp Hà Tĩnh, bao gồm sân PVF (Hưng Yên), sân Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thanh Hóa (Thanh Hóa, do vòng này chủ nhà Thanh Hóa đi làm khách ở sân Thống Nhất của Sài Gòn FC).
Theo quy định của VPF, trong “Trường hợp sân của CLB không đủ tiêu chuẩn, hoặc bị kỷ luật đình chỉ việc tổ chức thi đấu tại sân nhà, hoặc không đảm bảo các điều kiện để chuẩn bị, tổ chức trận đấu do ảnh hưởng của các nguyên nhân khách quan như thiên tai, thời tiết..., CLB sẽ tự liên hệ sân khác và phải được Công ty VPF cho phép CLB sử dụng làm sân nhà. Trong trường hợp khác, Công ty VPF sẽ quyết định địa điểm thay thế, CLB phải chấp hành”.
Vì thế, sau khi cân nhắc và làm việc với các bên liên quan, Viettel đã đồng ý lựa chọn sân Việt Trì làm sân nhà để đá với Hà Tĩnh vào ngày 7/5 sắp tới. Quyết định của Viettel đã khiến VPF thở phào vì như vậy nghĩa là vòng 13 LS V-League 2021 và cả giai đoạn 2 của giải đấu có thể sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay