Chờ ngày 'vu quy' của bầu Đức và HLV Hữu Thắng

Nếu hai bên thực sự làm lễ “vu quy”, hy vọng Hữu Thắng sẽ không gây thất vọng cho bầu Đức trong vai trò HLV trưởng HAGL. Ảnh: V.S.I

Chờ ngày 'vu quy' của bầu Đức và HLV Hữu Thắng

Thứ Tư, 20/09/2017 05:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 16 năm theo dõi ông Đoàn Nguyên Đức ở lĩnh vực bóng đá, chẳng ai có thể nghi ngờ tình yêu, đam mê và khát vọng của ông dành cho trái bóng tròn. Vì thế, trong bối cảnh rối ren của làng cầu nội lúc này, hy vọng bầu Đức tiếp tục chung tay đưa HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trở lại.
Kể từ chức vô địch V-League 2004, đã 13 năm, đội bóng áo trắng đã không thể một lần nếm trải mùi vị quân vương.
Ông Đức quyết nâng tầm bằng cách xây Học viện bóng đá để hy vọng Việt Nam xuất khẩu cầu thủ đi châu Âu, ít nhất các nước phát triển ở châu Á. Đến giờ này, tham vọng đó cũng chưa thành, ngoài trường hợp Xuân Trường được thi đấu ở Hàn Quốc. Đỉnh điểm canh bạc tất tay danh dự của ông bầu cá tính, SEA Games 29, lứa cầu thủ nòng cốt HAGL được chăm bẵm tận răng, rốt cuộc không thể vô địch, đã giáng một đòn chí tử lên con người kiêu hãnh như ông chủ đội bóng phố Núi.
Về cơ chế tâm lý, khó ai giữ được tâm không bị động, thậm chí quẫn, khi liên tiếp gánh chịu các sang chấn như thế.
Sau thất bại ở SEA Games 29, không còn chủ quan khi cho rằng trong bóng đá, ông Đức đã đặt niềm tin không đúng chỗ, không đúng người?
Chỉ mong ông đừng quẫn trí, dẫn đến ăn nói và hành xử thiếu chuẩn. Bởi, ngoài bóng đá, ông còn kinh doanh nhiều mảng. Các đối tác còn muốn thấy ngoài vẻ xù xì, bạt mạng của bầu Đức còn là người đáng tin cậy, trong hành xử và phát ngôn.
Về cá nhân, người viết vẫn quý trọng những gì ông Đức đóng góp cho bóng đá nước nhà. Những gì ông đã làm được (và cả chưa được) cần được ghi nhận một cách sòng phẳng. Mong ông sớm vượt qua cú sốc để có màn trở lại mạnh mẽ, hiệu quả hơn với bóng đá.
Sự trở lại đầu tiên vẫn là mặt trận V-League. HLV Quốc Tuấn từ lâu chỉ là giải pháp tình thế, sau khi bầu Đức đã không giấu giếm quyết tâm kén “chú rể” là Hữu Thắng. Có điều 2 năm qua, ông Đức ưu tiên sứ mệnh của Hữu Thắng là đưa U22, với nòng cốt HAGL, vô địch SEA Games 29.
Bầu Đức đòi dẹp Hội đồng HLV quốc gia, U16 Việt Nam sẵn sàng cho giải châu Á

Bầu Đức đòi dẹp Hội đồng HLV quốc gia, U16 Việt Nam sẵn sàng cho giải châu Á

Bầu Đức đòi dẹp Hội đồng HLV quốc gia, U16 Việt Nam sẵn sàng cho giải châu Á là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 19/9.
Giờ “xôi hỏng, bỏng không”, dĩ nhiên mối tình giữa hai bên cần phải “Châu về Hợp Phố”. HAGL vòng 18 thua đau, vòng 19 tới lành ít, dữ nhiều khi phải làm khách trước TP.HCM.
Nếu thua tiếp, rất có thể Hữu Thắng sẽ chính thức xuất hiện để giúp ông Đức tái cấu trúc đội bóng phố Núi, tạo bước đệm cho cuộc chiến giàu tham vọng hơn ở V-League 2018. Nói thật, bối cảnh hiện nay, ghế HLV trưởng đội HAGL đã không còn hấp lực mạnh mẽ. Tầm như HLV Hoàng Anh Tuấn đã ra dưới trướng một ông siêu bầu. Ngoài Hữu Thắng hay HLV ngoại nào đó, HLV nội có chất giờ cũng e dè khi về phố Núi.
Dùng được Hữu Thắng đòi hỏi một người phải cao tay ấn. Bầu Đức là người gốc Bình Định, không phải…Huế, như ông Nguyễn Hồng Thanh, vả lại thời vận đang không hanh thông, nên cần phải cố thôi!
Hữu Quý
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*