CHÍNH THỨC: Văn Lâm được xác nhận chuyển đến Muangthong United

CHÍNH THỨC: Văn Lâm được xác nhận chuyển đến Muangthong United

Chủ Nhật, 06/01/2019 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những thông tin trái chiều về vụ chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm từ CLB Hải Phòng sang Muangthong United tại Thai League từ mùa giải 2019, người đại diện của thủ môn này Andrey Grushin hôm nay đã chính thức lên tiếng.
Cụ thể, Andrey Grushin cho biết: "Bản hợp đồng đã được hoàn tất. Đặng Văn Lâm sẽ chuyển tới Thai League. Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của cậu ấy. Số tiền chuyển nhượng cụ thể sẽ được tiết lộ sau khi hợp đồng chính thức được công bố tại lễ ra mắt và ký hợp đồng ở Bangkok sau ASIAN Cup 2019".
Chú thích ảnh
Thông tin chính thức về việc Đặng Văn Lâm chuyển đến Muangthong United
Trên thực tế, giữa CLB Muangthong United và Văn Lâm cùng người đại diện của mình là Andrey Grushin đã đi đến sự thống nhất về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2019. Ngoài chế độ nhà, xe riêng cùng mức lương hơn 10.000 USD/tháng, Đặng Văn Lâm sẽ còn được thưởng riêng như bất kỳ cầu thủ nào của Muangthong, tùy theo thành tích vào cuối mùa giải của đội bóng tại Thai League.
Chú thích ảnh
Kết thúc ASIAN Cup 2019 trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm sẽ chính thức ra mắt tại Muangthong United.Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phía Muangthong United cũng không tiếc tiền để thực hiện vụ chuyển nhượng “đình đám” này bằng việc mua lại hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng vốn còn thời hạn 1 năm. Theo tìm hiểu, số tiền Muangthong chi để mua lại 1 năm hợp đồng của Văn Lâm ở đội bóng đất Cảng không phải là 3 tỷ hay 6 tỷ đồng như một số nguồn tin mà lên tới 500.000 USD.
Với con số như trên, lãnh đạo CLB Hải Phòng đã gật đầu đồng ý. Sở dĩ đôi bên không sớm công bố hợp đồng này vì Đặng Văn Lâm còn đang bận tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tham dự ASIAN Cup 2019.
Cá nhân Đặng Văn Lâm đang dồn sức tập trung thi đấu cho đội tuyển quốc gia và không muốn bị phân tán tư tưởng, mất tập trung vì thông tin chuyển nhượng liên quan đến mình.
Hơn thế nữa, dù Muangthong United muốn sớm công bố và ra mắt bản hợp đồng mới với nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 Đặng Văn Lâm nhưng đội bóng chủ quản cũ là Hải Phòng lại không muốn điều này.

CLB Thái Lan chiêu mộ Văn Lâm là ‘đội bóng triệu đô’

CLB Thái Lan chiêu mộ Văn Lâm là ‘đội bóng triệu đô’

CLB Muangthong United có nền tảng tài chính hùng mạnh và sở hữu đội hình có giá trị hàng chục triệu đô la.
Chính vì sự thiếu nhất thống nhất, cần có thời gian bàn bạc, thảo luận thêm về thời điểm công bố vụ chuyển nhượng này nên dẫn đến những thông tin và dư luận trái chiều trong suốt những ngày qua.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam dự ASIAN Cup 2019, Đặng Văn Lâm sẽ sang Thái Lan đồng thời CLB Muangthong United cũng sẽ tiến hành buổi họp báo giới thiệu bản hợp đồng mới đến từ Việt Nam cho một suất cầu thủ đến từ Đông Nam Á (ASEAN) ở đội bóng.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên