Chia điểm với Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Nam sớm vô địch giải futsal quốc gia

Thứ Hai, 16/05/2016 16:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng của ông bầu Trần Anh Tú đã chính thức lấy lại ngôi Vương quen thuộc của họ ở giải futsal VĐQG khi cầm chân đối thủ “truyền kiếp” Sanna Khánh Hòa, trực tiếp biến đội bóng phố Biển thành cựu vô địch.
Trong trận đầu tiên của vòng 12 diễn ra sáng 16/5, Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hòa là cuộc so tài được nhiều CĐV yêu futsal chờ đợi nhất. Hàng trăm CĐV đã đến Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng để theo dõi cuộc đối đầu của 2 đối thủ duyên nợ từ nửa thập kỷ nay.
Hai đội nhập cuộc rất quyết tâm, Thái Sơn Nam khát khao đòi lại chức vô địch đã mất vào tay chính Sanna Khánh Hòa vào năm ngoái. Trong khi đó, đội khách không muốn khuất phục đội bóng của bầu Tú sớm mà họ vẫn quyết tâm “còn nước, còn tát”.
Đội bóng của HLV kiêm cầu thủ Nguyễn Bảo Quân dù tạo được nhiều cơ hội hơn nhưng lại phải nhận bàn thua trước khi Phước Hạnh tận dụng thời cơ sau pha phản công nhanh để đánh bại thủ thành Đình Thuận ngay phút thứ 9.

Các cầu thủ Thái Sơn Nam ăn mừng chức vô địch sớm 2 vòng đấu
Nhưng chỉ sau đó 5 phút, cầu thủ được xem là hay nhất của Thái Sơn Nam thời điểm hiện tại là Nguyễn Minh Trí lại tỏa sáng. Minh Trí đã khuất phục thủ thành Ý Hòa với pha dứt điểm quyết đoán phút 14 để gỡ hòa 1-1 cho Thái Sơn Nam.
Sau bàn gỡ, Thái Sơn Nam chơi thận trọng để bảo vệ thành quả. Sanna Khánh Hòa dù nỗ lực tột cùng nhưng đội bóng của HLV Đặng Đình Khang đã không đủ sức để vực dậy. Sanna Khánh Hòa cho thấy họ có vấn đề về thể lực từ cuối lượt đi. Lượt về, dù thắng liên tiếp 3 trận để bám đuổi Thái Sơn Nam nhưng họ vẫn bị hụt hơi, một phần vì chiều sâu lực lượng không đủ.
Hòa 1-1 ở lượt về, Thái Sơn Nam vẫn giữ cách biệt 6 điểm với Sanna Khánh Hòa. Cùng với kết quả đối đầu trực tiếp đại thắng đối thủ này 4-1 ở lượt đi, Thái Sơn Nam bất chấp kết quả 2 trận còn lại, họ đã chính thức soán ngôi Vương của Sanna Khánh Hòa trước 2 vòng đấu.
Thầy trò HLV Đặng Đình Khang có lẽ chỉ tự trách mình trước khi họ đã khởi động lượt đi hoàn hảo với 4 trận toàn thắng, tạo cách biệt lớn với Thái Sơn Nam nhưng cả 3 trận cuối lượt đi, họ toàn thua và để cho đội bóng của bầu Tú vực dậy.
Ở lượt về này, Sanna Khánh Hòa gặp toàn bất lợi khi phải đá sau, lại phải chịu áp lực bám đuổi Thái Sơn Nam. Họ đã không đủ thể lực lẫn bản lĩnh để bảo vệ chức vô địch khi bị đội bóng không được đánh giá cao Sài Gòn FC cầm chân ở vòng 11. Đây là bước ngoặt để Thái Sơn Nam trở lại vị thế số 1.
Việt Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*